Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi ai là người trả tiền 3 bát phở, cặp đôi quyết định không bấm nút hẹn hò

'Vì sao anh lại phải trả cho em? Đúng ra anh chỉ trả 1 bát rưỡi, anh trả 2 bát là anh ga lăng rồi!', chính bởi lời khẳng định chắc nịch của anh chàng này mà cô gái quyết định không bấm nút hẹn hò.

Tiền bạc là chuyện vô cùng tế nhị. Dù nó có vẻ như rạch ròi, phân minh, nhưng chính vì vậy nên lại là thước đo tình cảm tùy theo điều kiện và mức độ tình cảm của từng người. Tưởng rằng tình phí là chuyện đơn giản, nhưng đôi khi nó là tác nhân để gây ra những cuộc chia tay không đáng có.

Nhiều ý kiến cho rằng đàn ông con trai nên chủ động để thể hiện sự ga lăng, nhưng lại có không ít quan điểm: 'Tình phí là share đôi'. Chính vì vậy đã có màn tranh cãi ngay trên sóng truyền hình của chương trình Bạn muốn hẹn hò? vừa qua với nhân vật nam chính là Nguyễn Đức Cảnh (27 tuổi, Hà Nội) đã khẳng định quan điểm phân định rạch ròi về chuyện tình phí. 

Tranh cãi ai là người trả tiền 3 bát phở, cặp đôi quyết định không bấm nút hẹn hò 0 

Chỉ vì chuyện tô phở mà cặp đôi tranh luận kịch liệt trên sóng truyền hình. 

Chỉ vì chuyện tô phở mà cặp đôi tranh luận kịch liệt trên sóng truyền hình.

Trong khi cô nàng Ngân Kỳ giả dụ nếu cả 2 đi hẹn hò, cô có thể sẽ ăn 2 tô phở. Đức Cảnh liền khẳng định: 'Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy!'

Anh chàng đòi Ngân Kỳ cho mình một lý do để phải ga lăng trả tiền phần phở. Đức Cảnh lập luận rằng lý do mình không trả hết tiền 3 bát phở trong cuộc hẹn đầu vì Ngân Kỳ đã đi làm rồi nên biết chia sẻ với bạn trai.

Cô gái cho rằng chàng trai quá tính toán. 

Cô gái cho rằng chàng trai quá tính toán.

Ngân Kỳ cho rằng con trai không nên quá chi li, tính toán và thẳng thừng tuyên bố: 'Em sẽ không yêu người ki bo với em một bát phở đâu'. Đức Cảnh quyết bảo vệ quan điểm cho rằng tình yêu phải xuất phát từ sự chân thành, con trai phải chịu toàn bộ tình phí là lỗi thời, không tiến bộ; việc anh trả tiền 2 bát phở dù mình chỉ ăn 1 bát cũng là thể hiện sự ga lăng rồi.

Ngân Kỳ cho rằng con trai nên tỏ ra cao thượng và biết cho đi trước khi nhận lại. Việc con trai chủ động trả tiền trong lần đầu hẹn hò sẽ tạo ấn tượng tốt để người con gái dần có tình cảm và mong muốn chia sẻ về tài chính với người con trai đó sau này.

Clip: Cặp đôi không đồng quan điểm về vấn đề tính phí

Sự khác biệt về quan điểm khiến không khí buổi se duyên trở nên căng thẳng, cuối cùng, cả Đức Cảnh và Ngân Kỳ đều quyết định không bấm nút hẹn hò.

Cuối cùng, cặp đôi không ai bấm nút hẹn hò. 

Cuối cùng, cặp đôi không ai bấm nút hẹn hò.
Giúp Tiin sửa lỗi