Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình yêu sóng gió phía sau câu chuyện 'Bếp mất anh' dậy sóng MXH: 'Hãy yêu nhau như thể chẳng có ngày mai'

'Hãy yêu nhau như thể chẳng có ngày mai, vì không ai biết sáng mai liệu ta hay người ta yêu có còn được nhìn thấy ánh mặt trời'...

'Bếp mất anh, em mất chồng, con mất cha là bạn đồng hành, vĩnh viễn không được ăn cơm anh nấu, có những hình ảnh về anh dẫu chẳng được chụp lại, nhưng có một nơi cất giữ nó còn bền hơn cả - đó chính là nơi trái tim em'. Khi căn nhà bỗng mất đi trụ cột chính, chị Nhung đã phải mạnh mẽ vượt qua nỗi đau tinh thần để thay chồng chăm lo tất cả. Thế nhưng, tình yêu hay những kỷ niệm vẫn mãi vẹn nguyên trong tim chị.

Đó là những lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (Đống Đa, Hà Nội) khi kể về người chồng đã mất của mình.

Câu chuyện 'Bếp mất anh vĩnh viễn' thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội 

Câu chuyện 'Bếp mất anh vĩnh viễn' thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội

Đằng sau câu chuyện 'bếp mất anh' đã lấy đi hàng ngàn giọt nước mắt của mọi người là cuộc tình đầy sóng gió với những áp lực không tưởng từ hai bên gia đình. Cứ ngỡ rằng anh chị sẽ hạnh phúc đến lúc bạc đầu răng long. Vậy mà cuộc sống vẫn tiếp tục bất công với chị thêm một lần nữa.

Từng không để ý vì nghĩ anh đã có vợ con

Chị Nhung và chồng quen nhau 3-4 năm trước khi đi đến tình yêu. Vốn dĩ từ đầu chị chỉ biết anh thường xuyên đưa đón con gái đi học, cứ ngỡ anh có gia đình rồi nên chị không để ý. Sau đó mới biết anh đã ly hôn được 5 năm.

Chị Nhung từng không để ý chồng vì nghĩ anh đã có gia đình

Chị Nhung từng không để ý chồng vì nghĩ anh đã có gia đình

'Hồi đó, chị làm cho 1 công ty viễn thông, anh cũng làm về mảng này. Anh để ý thấy chị hay đi làm sự kiện cho các nhà mạng nên đánh liều gửi lời mời kết bạn trên Facebook. Anh bảo không nghĩ lại được nhận lời kết bạn nhưng vì thích nên liều một lần xem sao. Chị nhận lời kết bạn thì cũng chỉ nói chuyện bình thường thôi, trước đó có yêu 1 anh nhưng bị phản bội nên vẫn còn hơi sợ', chị kể lại.

Anh Hùng ngoài đời là một người rất nghiêm túc, chân thành. Kết bạn Facebook được tầm 6 tháng, chị mới nhận lời gặp mặt riêng lần đầu tiên.

Đó là định mệnh...

'Ấy là một ngày sau 8/3. Tối hôm đó anh tới chỗ hẹn, tay cầm theo một bó hoa phăng-xê đủ màu sắc dành tặng cho chị. Giọng nói ấm áp, nụ cười hiền lành và thái độ rất đỗi chân thành là những gì chị cảm nhận được từ anh lúc đó', chị nhớ lại.

Buổi hẹn hôm đó, chị Nhung và chồng chỉ nói với nhau dăm ba câu chuyện nhưng cũng đủ để hiểu về nhau, về công việc và một số thói quen cơ bản. Chị cho biết dù nói lời tạm biệt nhưng trong lòng vẫn còn muốn nói chuyện với anh nhiều thêm, có lẽ là anh chị hợp nhau kể cả từ cách nói chuyện.

Sự chân thành của anh đã khiến cho chị rung động

Sự chân thành của anh đã khiến cho chị rung động

'Lúc chuẩn bị ra về thì anh bảo: 'Em chờ anh một chút, anh còn một món quà nữa!'. Anh vội vã ra xe rồi trở lại trên tay cầm một gói quà, chị hỏi sao anh không tặng cùng hoa lúc nãy thì anh nói: 'Anh phải nhìn em thật gần xem liệu có vừa với món quà anh định tặng em hay không!'. Đó là một chiếc váy, ôm sát toàn bộ cơ thể, không phải chất liệu co dãn nhưng lại vừa vặn với chị đến từng centimet. Anh nói: 'Đó là định mệnh của anh! Và chị đã nhận lời yêu anh như thế'.

Được biết, anh Hùng còn là người rất đúng giờ. Như thường lệ, sáng nào anh cũng sang nhà chị vào đúng 6h, đưa chị đi ăn sáng rồi đi làm. 1 tháng yêu nhau mà như đã biết nhau từ chục năm trước: 'Bọn chị rất hiểu nhau, không cần nói nhiều nhưng đối phương đã hiểu ý rồi. Yêu nhau nhưng không bao giờ cãi nhau cả'.

Sóng gió ập đến khi gia đình hai bên biết chuyện

Bố mẹ chị Nhung vốn là người rất nghiêm khắc nên sau khi biết chuyện đã ngay lập tức từ Sơn La đi trong đêm về thẳng Hà Nội mà không báo trước cho chị.

'Sáng hôm đó khoảng 5h, mẹ gọi điện cho chị: 'Con à, con dậy chưa? Xuống đón bố mẹ lên phòng, bố mẹ đang ở cổng rồi'. Bố chị bảo: 'Cho bố mượn điện thoại của con nào. Ví tiền đâu, bố cần ít tiền có chút việc'. Chị đưa hết cho bố rồi bố chị nhẹ nhàng bảo chị vào nhà, dọn hết đồ đạc, đóng gói và theo bố mẹ về nhà ngay', chị Nhung kể lại.

Đoán được rằng bố mẹ muốn tách mình khỏi anh Hùng, chị đã quay vào mượn cô em cùng phòng điện thoại và lập tức nhắn tin cho anh: 'Anh qua nhà em ngay, bố mẹ muốn đưa em về Sơn La'.

Khoảng 15p sau, anh Hùng có mặt. Đoán được tình hình nên anh đã cố gắng thuyết phục bố mẹ chị nhưng không thay đổi được tình hình. Sau đó, chị quyết định theo bố mẹ về Sơn La. Anh đưa cho chị áo khoác của mình, trong túi áo có 1 chiếc điện thoại và 2 triệu đồng tiền mặt.

Ở nhà, chị Nhung liên tục nói chuyện với bố mẹ về quan điểm của mình. Chị không nói về chuyện tình cảm nữa mà nói về công việc, về tương lai của chị: 'Con đang đi làm công việc ổn định, bố mẹ đưa con về nhà thế này con buộc phải xin nghỉ. Nếu bố mẹ muốn con ở lại đây thì trong vòng 1 tháng bố mẹ phải xin được việc mới cho con'. Bố mẹ chị đã đồng ý!

Anh chị vẫn giữ liên lạc với nhau. Hằng ngày vẫn động viên nhau cùng cố gắng và chờ đợi.

'Sau 2 tuần thì anh nói anh sẽ lên nhà chị. Chị nói trước với bố mẹ rằng ngày mai người yêu con sẽ lên thăm nhà mình, anh ấy là người tử tế, nhà mình cũng tử tế, nên con muốn chúng ta đối xử thật lịch sự với nhau. Vì biết đâu anh ấy sẽ là con rể của bố mẹ. Anh tới nơi, chị ra đứng đợi anh, mặc chiếc áo anh đưa cho chị hôm chị về Sơn La. Nhìn thấy chị, anh cảm động lắm'.

Những dòng tin nhắn đầy yêu thương mà anh Hùng gửi cho vợ 

Những dòng tin nhắn đầy yêu thương mà anh Hùng gửi cho vợ

Chị Nhung và chồng cứ kiên trì như thế hàng tuần. Bố mẹ nhìn thấy sự nghiêm túc và sự chân thành của anh nên đã đề nghị lần sau lên phải mang theo quyết định ly hôn với người vợ cũ thì mới cho tìm hiểu chị. Anh Hùng đã làm theo yêu cầu đó.

Anh vẫn cứ đi đi lại lại như thế rồi khoảng chừng 2 tháng, bố mẹ chị Nhung vì vẫn chưa xin được việc cho chị, lại thêm việc một ngân hàng gửi thư mời chị đi làm nên chị đã nhân cơ hội xin quay về Hà Nội: 'Lúc đấy bố mẹ chị buộc lòng đồng ý. Chị gọi anh lên đón, thế là chị lại quay trở về Thủ đô'.

Gia đình chồng phản đối, cặp đôi quyết định tự tổ chức đám cưới

Những tưởng mọi khó khăn đã đi qua, vậy mà sóng gió lại ập đến mạnh mẽ hơn. Họ hàng bên nhà chị Nhung họp lại, nhất mực không cho đôi trẻ đến với nhau. Bố mẹ chị cũng vì chịu áp lực từ phía họ hàng nên cũng rất khó xử.

Về phía anh Hùng, bố mẹ anh trước đó thì không phản đối, thậm chí là rất vui mừng nhưng sau khi biết chuyện gia đình chị Nhung phản đối thì cũng quay ra phản đối luôn: 'Sau bao nhiêu chuyện, hai bên gia đình không thống nhất được, anh chị quyết định sẽ đi đăng ký kết hôn. Không cần hai gia đình tổ chức đám cưới cho nữa'.

Cặp đôi quyết định tự tổ chức đám cưới mặc cho sự phản đối từ hai bên gia đình 

Cặp đôi quyết định tự tổ chức đám cưới mặc cho sự phản đối từ hai bên gia đình

'Chị về xã nơi bố mẹ chị sinh sống để xin giấy xác nhận độc thân, nhưng bố mẹ chị không đưa cho hộ khẩu. Đã vậy, chị cứ vào xã xin. Vì xã nhỏ nên toàn người quen biết, sau một buổi gãy lưỡi thuyết phục thì cũng được cấp cho 1 tờ giấy xác nhận độc thân. Sau đó bọn chị lên kế hoạch tự tổ chức đám cưới. Nhưng lúc này nhà chị lại thấy thương con, nên quyết định tổ chức cho vợ chồng chị', chị Nhung nhớ lại.

Thế nhưng, bố mẹ chồng chị vẫn nhất quyết không đồng ý. Cuối cùng, anh Hùng phải đi nhờ 1 người họ hàng lên ăn hỏi để cho đủ hai bên gia đình nội ngoại.

Anh chị kết hôn vào ngày 4/8/2013 mặc dù bố mẹ chồng có đến dự nhưng cũng chỉ như khách mời và không có quà mừng.

Anh chị kết hôn vào ngày 4/8/2013

Anh chị kết hôn vào ngày 4/8/2013

Chị Nhung và chồng đã trải qua một chuyện tình đầy sóng gió. Vậy mà chỉ mới được sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc đó được 6 năm thì chồng chị đã qua đời đột ngột sau cơn nhồi máu cơ tim: 'Chồng chị làm việc ở Singapore. Tối hôm đó anh vẫn đưa chị và các con đi chơi. Anh ra đi yên bình chỉ sau một giấc ngủ'.

Chỉ mới được sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc đó được 6 năm thì chồng chị đột ngột qua đời

Chỉ mới được sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc đó được 6 năm thì chồng chị đột ngột qua đời

Sau bao biến cố, chị muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người rằng: 'Hãy yêu nhau như thể chẳng có ngày mai, vì không ai biết sáng mai liệu ta hay người ta yêu có còn được nhìn thấy ánh mặt trời. Với mình, anh là người đàn ông tuy không đảm đang nhất, nhưng là người chồng tuyệt vời, ngọt ngào nhất, là điều đẹp đẽ nhất mà mình có'.

Có thêm một cô con gái dù không phải do mình sinh ra nhưng chị vẫn luôn cảm thấy rất hạnh phúc

Có thêm một cô con gái dù không phải do mình sinh ra nhưng chị vẫn luôn cảm thấy rất hạnh phúc
Giúp Tiin sửa lỗi