Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình yêu của đôi bạn cùng tên, cùng tuổi, ngồi cùng bàn và những động lực không tưởng ở tuổi 17 để bên nhau

'Yêu nhau vào những năm cuối cấp, mọi người không ai ủng hộ cả vì muốn hai đứa phải tập trung vào việc học. Nhưng bạn ấy đã cố gắng từ mức điểm trung bình yếu mà đỗ được vào trường mong muốn chỉ vì một lý do là muốn ở cạnh mình'...

Tình yêu đầu đời hay tình yêu tuổi học trò tuy ngây thơ, khờ dại nhưng vẫn là những câu chuyện ý nghĩa bởi sự thuần khiết, trong sáng. Mới đây, một cô bạn có tên Lương Hằng Hải (ở Ninh Bình) đã chia sẻ câu chuyện tình yêu với chàng trai năm 17 tuổi của mình, bài viết nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bài viết của Hằng Hải nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích khi chia sẻ trên một hội nhóm Facebook 

Bài viết của Hằng Hải nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích khi chia sẻ trên một hội nhóm Facebook

Theo đó, cô bạn chia sẻ: 'Bọn mình quen và chơi với nhau hơn 10 năm, đến bây giờ mình và bạn ấy đã yêu được 1 năm, 2 tháng, 3 tuần rồi. Mình quen bạn ấy ở lớp học thêm tiếng Anh vào dịp hè (năm đó mình mới học lớp 2), bạn ấy là cháu của cô giáo mình.

Bọn mình học khác trường, cứ hè mới thi thoảng gặp nhau. Mãi cho đến khi thi vào lớp 10, bạn ấy thi cùng trường mình, ngồi cùng phòng thi, đỗ cùng 1 lớp rồi ngồi cùng bàn.

Mình và bạn ấy cùng tên là Hải nên đi đâu cũng hay có câu giới thiệu: 'Bọn em cùng tên, cùng tuổi, cùng quê, cùng trường, cùng lớp, cùng bàn'. Hai đứa đã cùng nhau trải qua thời học sinh đầy kỷ niệm và mình đã nhận lời tỏ tình vào đúng ngày sinh nhật tại lớp học thân quen.

Đôi bạn cùng tên đã đi qua những năm tháng cấp 3 cùng nhau 

Đôi bạn cùng tên đã đi qua những năm tháng cấp 3 cùng nhau

'Anh muốn bảo vệ cho em!' - bạn ấy đã tỏ tình với như vậy đấy! Và cứ thế bọn mình bên nhau. Yêu nhau vào những năm cuối cấp, mọi người không ai ủng hộ cả vì nói hai đứa phải tập trung vào việc học. Nhưng bạn ấy đã cố gắng từ mức điểm trung bình yếu mà đỗ được vào trường mong muốn chỉ vì một lý do là mình sẽ học ở Hà Nội. Bạn ấy muốn ở cạnh mình.

Đến giờ, hai đứa mình đều đang là sinh viên năm nhất, bạn ấy đỗ vào trường FPT còn mình đỗ vào trường Nghệ thuật Trung ương. Tình yêu của chúng mình bây giờ đã được hai gia đình ủng hộ, mình cũng cảm thấy may mắn khi có một tình yêu như vậy: Một người bạn cùng tuổi, cùng tên với mình lại là người yêu của mình.

Bạn ấy rất thương mình, thương đến mức có thể thay đổi mọi thứ vì mình. Dù sáng sớm hay đêm khuya chỉ cần không liên lạc được với mình thì có thể lập tức ra khỏi nhà để tìm mình. Chùng mình đều hoàn toàn không có tiền bạc dư giả, hoàn cảnh gia đình cũng không giàu có nhưng chỉ cần ở cạnh nhau, thì dù là cơm tự nấu, ăn vài món vỉa hè cũng đều cảm thấy hạnh phúc'.

Bức ảnh chụp chung ở gốc cây phía sau trường phổ thông 

Bức ảnh chụp chung ở gốc cây phía sau trường phổ thông

Được biết, bạn trai của Hằng Hải tên là Lê Trần Nhật Hải, cả hai đều sinh năm 2001 và sinh sống ở Ninh Bình.

Hằng Hải cho biết dù bằng tuổi nhau nhưng Nhật Hải luôn nhường nhịn, chiều chuộng cô nàng, dù đã cùng chứng kiến nhau trưởng thành và yêu nhau hơn 1 năm nhưng Nhật Hải vẫn tỏ ra mình là người đàn ông chững chạc, có thể chăm sóc được cho bạn gái.

Nhật Hải luôn nhường nhịn, quan tâm cô bạn gái bằng tuổi 

Nhật Hải luôn nhường nhịn, quan tâm cô bạn gái bằng tuổi

'Kỷ niệm mà mình nhớ nhất chắc là lần trường bọn mình tổ chức cắm trại 20/11, suốt 1 ngày vui chơi, bọn mình chụp rất nhiều ảnh cùng bạn bè. Nhưng mình với bạn ấy thì không chụp với nhau tấm nào, thậm chí còn lảng tránh vì lúc đấy thích nhau rồi mà chả ai dám nói. Đến lúc gần kết thúc hội rồi, bạn ấy lôi mình vào, quát một câu 'Vào chụp chung', thế là bọn mình có bức ảnh riêng đầu tiên với nhau', Hằng Hải tâm sự.

Cũng vì trùng tên với nhau nên những lúc đi học trên lớp, cô giáo hay bạn bè gọi thì cả hai đều cùng thưa. Đến lúc về nhà nhau chơi thì ông bà, bố mẹ phải gọi phân biệt là Hải anh, Hải em để cho đỡ bị nhầm lẫn.

Cả hai vì nhau mà cùng cố gắng thi đỗ đại học 

Cả hai vì nhau mà cùng cố gắng thi đỗ đại học

Hằng Hải chia sẻ mình là người hơi khô khan, rất ít khi nói những lời yêu thương, ngọt ngào với bạn trai, nhưng thông qua bài chia sẻ trên facebook lần này, cô bạn cũng muốn gửi gắm:

'Em thực sự không phải là một cô gái hoàn hảo, em không xinh đẹp và tài giỏi. Nhưng em thực sự thương anh, muốn cùng anh trải qua những năm tháng tuổi trẻ, để rồi được về chung một nhà. Anh hãy cố gắng lên nhé, khó khăn thế nào cũng có em ở bên cạnh. Ngoài gia đình, anh là người duy nhất rơi nước mắt khi em ốm đau, khi không liên lạc được với em. Cảm ơn anh vì đã là bạn, là người yêu, là người thân của em. Em thương anh nhiều, bầu trời của em, tự do của em!'.

Tình yêu của đôi bạn cùng tên, cùng tuổi, ngồi cùng bàn và những động lực không tưởng ở tuổi 17 để bên nhau 5 

Tình yêu của đôi bạn cùng tên, cùng tuổi, ngồi cùng bàn và những động lực không tưởng ở tuổi 17 để bên nhau 6 

Tình yêu của đôi bạn cùng tên, cùng tuổi, ngồi cùng bàn và những động lực không tưởng ở tuổi 17 để bên nhau 7 

Tình yêu của đôi bạn cùng tên, cùng tuổi, ngồi cùng bàn và những động lực không tưởng ở tuổi 17 để bên nhau 8 

Người ta vẫn thường nói 'chàng trai ở bên cạnh bạn năm 17 tuổi sẽ chẳng thể nào đi cùng bạn đến suốt cuộc đời' nhưng tình yêu từ những năm tháng học trò của đôi bạn Hằng Hải - Nhật Hải đến bây giờ vẫn ngày càng bền chặt, gắn bó. Cô bạn cũng mong ước rằng cả hai sẽ cùng cố gắng học tập, ổn định sự nghiệp để sớm về chung một nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi