Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình yêu thời 'ông bà anh': Kết hôn 41 năm vẫn son sắt như ngày đầu

Câu chuyện đáng ngưỡng mộ của cặp vợ chồng già qua lời kể đầy tự hào của cô con gái khiến mọi người luôn tin rằng, ở đâu đó vẫn tồn tại một tình yêu trọn vẹn.

Thuở ban đầu khi mới yêu, người ta có thể dành cho nhau những gì ngọt ngào nhất nhưng rồi biến cố của cuộc sống ập đến hay khoảng cách của thời gian và không gian có thể khiến cho tình cảm ấy nhạt dần.

Khi yêu, khi lấy nhau, ai chả mong rằng, mình và nửa còn lại có thể 'đời đời, kiếp kiếp' được ở bên nhau đến suốt đầu bạc răng long. Thế nên còn gì hạnh phúc hơn ở cái tuổi gần đất xa trời, vẫn còn cảm nhận được tình cảm, hành động âu yếm, lời nói yêu thương từ chính người đầu gối tay ấp bao nhiêu năm trời.

Câu chuyện của cô bạn có nickname Tamy kể về bố mẹ mình đã khiến nhiều người đọc phải xúc động trước tình cảm đậm sâu, bền chặt, để rồi mong ước rằng, mình cũng muốn có 'một tình yêu xanh ngát xanh' đến như vậy.

Tình yêu thời 'ông bà anh': Kết hôn 41 năm vẫn son sắt như ngày đầu 0

Bố mẹ Tamy vừa kỷ niệm 41 năm ngày cưới.

Bố mẹ Tamy vừa kỷ niệm 41 năm ngày cưới.

Bố mẹ Tamy đã chung sống với nhau 41 năm và có 5 mụn con gái. Tamy là cô em út trong gia đình, 4 chị gái đã lập gia đình. Bố Tamy tên Mạnh, năm nay 62 tuổi, mẹ tên Huyện (tên ở nhà là Lành) 60 tuổi. Dù 41 năm cuộc đời là một quãng thời gian khá dài lâu nhưng với họ, nó chẳng qua chỉ là minh chứng cho tình yêu ngày càng mãnh liệt, son sắt và vẫn đẹp như thuở ban đầu.
 

Bố mua hoa, mua bánh cho mẹ vào dịp kỷ niệm ngày cưới.

Bố cầm đàn 'cưa' mẹ

Tamy kể, ngày xưa bố đẹp trai nhất xóm, lại lãng tử, rất hay cầm đàn guitar thể hiện để 'tán tỉnh' mẹ.

Hồi mới quen nhau, bố thường đón mẹ mỗi buổi đi làm ở huyện về, bố mời mẹ ăn mà mẹ ngại không dám, chỉ đứng ngoài chờ, thế mà bố vô tư vào ăn thật.

Tình yêu thời 'ông bà anh': Kết hôn 41 năm vẫn son sắt như ngày đầu 2

Bố mẹ 'tình củm' khoe nhẫn cưới.

Bố mẹ 'tình củm' khoe nhẫn cưới.

Quan tâm nhau vẫn như thuở mới yêu

Dù hai bố mẹ đầu đã điểm bạc, tay chân đã nhăn nheo nhưng không hiểu sao, họ vẫn dành cho bạn đời sự quan tâm nhất có thể. Những hành động tình cảm của bố dành cho mẹ khiến các con đều 'gato' không kể hết như bố bế mẹ ra ngoài ngồi chơi khi chân mẹ đi lại không tiện, trong album ảnh bố toàn là hình mẹ, đi đâu làm gì cũng nắm tay nhau, chỉ cần xa nhau một lúc thôi là đã gọi điện nói chuyện tâm sự rồi…

Tình yêu thời 'ông bà anh': Kết hôn 41 năm vẫn son sắt như ngày đầu 4

Tình yêu thời 'ông bà anh': Kết hôn 41 năm vẫn son sắt như ngày đầu 5

Bố mẹ thường xuyên đi chơi, đi du lịch với nhau.

Bố mẹ thường xuyên đi chơi, đi du lịch với nhau.

Vào dịp kỷ niệm ngày cưới, chẳng bao giờ có ai quên mà hai người luôn dành cho nhau những món quà nhỏ xinh, mẹ của Tamy thường mua đồng hồ hoặc nhẫn để tặng, bố thì dành cho mẹ những bó hoa, mua đồ ăn mà mẹ thích nhất. Rồi nếu đi ăn ở ngoài, bố luôn tranh phần gắp đồ ăn, bóc tôm cho mẹ khiến chị em Tamy chỉ biết ghen tị mà thôi.

Lúc mẹ cô bạn bị bệnh, bố còn tự tay vệ sinh cá nhân, pha sữa, chăm sóc tận tình chu đáo rồi luôn chọc cho mẹ cười. Mẹ thì suốt ngày khen bố giỏi. 'Hai bố mẹ cứ như sinh ra để dành cho nhau vậy', Tamy tâm sự.

Gia đình hạnh phúc của Tamy.

Gia đình hạnh phúc của Tamy.

Cô bạn kể, bố mẹ từ hai bàn tay trắng đã gây dựng sự nghiệp, nuôi nấng các con ăn học đàng hoàng. Nhìn vào thành quả ngày hôm nay cũng như thấy các con mình ngày càng trưởng thành, chín chắn, có lẽ đây chính là niềm vui của bố mẹ trong gần nửa thế kỷ đã qua.

Tình cảm gắn bó, bền chặt như keo sơn của bố mẹ khiến Tamy và các chị của mình hiểu được rằng, chỉ cần một người yêu thương hết lòng, hết dạ, mọi khó khăn, gian khổ, trải qua bao nhiêu năm tháng đều có ngại chi.

>>>XEM THÊM'Nam thần phim ngắn' kể chuyện tình đáng ghen tỵ của bố mẹ: Gần 30 năm vẫn hôn tạm biệt trước khi đi làm

Giúp Tiin sửa lỗi