Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi chuyện vợ lập mưu cùng bố mẹ đẻ lừa chồng để gây quỹ đen phòng thân

'Sau này trả số đó em sẽ giữ làm quỹ đen phòng thân, không thể cho là cho hết được. Và em sẽ bắt viết giấy nợ với nội dung là cho vay để 2 vợ chồng xây nhà, có công chứng đầy đủ để sau này có chuyện gì xảy ra thì chồng em cũng phải có trách nhiệm trả một nửa'.

Vốn dĩ chuyện tiền bạc trong tình yêu - hôn nhân luôn là một vấn đề muôn thuở gây tranh cãi khiến các cặp đôi phải nhức đầu suy nghĩ, thậm chí là xích mích, nghiêm trọng hơn là chia tay. Và mới đây, một câu chuyện liên quan tới vấn đề kinh tế giữa cặp vợ chồng trong việc góp tiền xây nhà do chính người vợ chia sẻ lên một trang diễn đàn mạng đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người.

 

Ảnh minh họa

Theo đó, với mục đích hỏi ý kiến hội chị em xem cách hành xử của mình là đúng hay sai, người vợ trẻ đã kể lại ngọn ngành chuyện vợ chồng cô có ý định xây nhà ra sao và nguyên nhân khiến cô không tin tưởng chồng trong vấn đề kinh tế như thế nào.

Cụ thể, nữ chính cho hay, cuộc hôn nhân của hai vợ chồng cô tới nay đã kéo dài được 4 tháng. Nữ chính là người Thái Bình, còn chồng cô là người Hải Phòng. Cả hai sau khi kết hôn chuyển về Thái Bình thuê nhà, sinh sống và làm việc. Trong suốt 4 tháng sống chung một nhà, chồng nữ chính luôn mập mờ chuyện tiền nong với cô.

'Về ở với nhau 4 tháng em chưa cầm của nó một đồng lương nào (trừ mấy đồng lẻ nó đưa em bảo cầm lấy đi chợ). Thuê nhà 2 vợ chồng ở… tiền ăn uống, đi chợ em lo, cũng may 4 năm đại học tiết kiệm được một ít. Hỏi lương nó 1 tháng được bao nhiêu nó không bao giờ nói, cứ lẩn tránh không muốn trả lời. Rồi mẹ nó vay tiền hộ người ta, bị người ta bùng mất, em hỏi nó còn nợ bao nhiêu nó cũng không nói. Rồi còn nhiều chuyện nữa, nói chung về vấn đề tiền bạc nó không bao giờ nói cho em biết' - người vợ trẻ kể lại.

Sau một thời gian sống tại Thái Bình quá vất vả nên cặp đôi được hai bên gia đình cho chuyển về ở Hải Phòng và tại đây, nhà chồng nữ chính hứa cho hai vợ chồng cô một mảnh đất để xây nhà, mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cặp vợ chồng trẻ chưa có vốn nên hai người được phía nhà vợ cho 500 triệu đồng và cho vay thêm một vài trăm triệu đủ để hoàn thiện ngôi nhà, còn phía gia đình chồng hoàn toàn không hỗ trợ một chút chi phí nào do không có điều kiện.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như chồng nữ chính có ý định sau khi xây xong nhà mới giục bố mẹ mình sang tên sổ đỏ cho hai vợ chồng và khi nữ chính không đồng ý với điều đó thì lại tỏ ý giận dỗi, nói vợ không tin tưởng. Điều này khiến cô vợ trẻ cảm thấy vô cùng bức xúc và thấy bản thân như đang bị lừa sau khi xâu chuỗi lại tất cả sự việc. Vậy nên cô đã bàn bạc với bố mẹ đẻ giả vờ cho tiền ít đi để số tiền hai vợ chồng vay ghi rõ trong giấy nợ sẽ nhiều lên, đề phòng mai kia có chuyện gì xảy ra thì chồng cô bắt buộc phải có trách nhiệm trả đủ một nửa số tiền.

 

 

Câu chuyện của cô vợ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm sau khi đăng tải

Cô vợ trẻ nêu kế hoạch chi tiết gây quỹ đen cho mình: 'Em bắt phải sang tên bìa đỏ xong xuôi rồi mới xây, chồng em đã đồng ý. Đợi khi nào giấy tờ xong xuôi em mới cho xuống nhà nói chuyện tiền nong với bố mẹ em. Đồng thời em sẽ bảo bố mẹ cho số tiền ít đi. Giả sử bảo cho 500 triệu thì chỉ bảo trước mặt chồng em là cho 400 triệu thôi, còn 100 triệu đó nghiễm nhiên sẽ là tiền nợ. Sau này trả số đó em sẽ giữ làm quỹ đen phòng thân, không thể cho là cho hết được. Và em sẽ bắt viết giấy nợ với nội dung là cho vay để 2 vợ chồng xây nhà, có công chứng đầy đủ để sau này có chuyện gì xảy ra thì ít nhất chồng em cũng phải có trách nhiệm trả một nửa vì đã được pháp luật công chứng, không thể trốn tránh được'.

 

Những bình luận của cư dân mạng xung quanh chủ đề nêu trên

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Rất nhiều người, đặc biệt là hội chị em đều tỏ ra đồng tình và hưởng ứng với cách hành xử được cho là khá thông minh và tỉnh táo của người vợ trong câu chuyện trên. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có quan điểm cho rằng người vợ trẻ này quá tính toán, mới lấy nhau được thời gian ngắn mà vợ chồng đã mất niềm tin ở nhau, như vậy thì hôn nhân cũng khó lòng êm ấm, lâu dài.

Thế còn bạn, bạn đánh giá như thế nào về cách làm của người vợ trong câu chuyện trên?

* Xem thêm video: Sai lầm trong tình yêu chính là làm tất cả mọi điều tốt cho người ấy!

Giúp Tiin sửa lỗi