Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Từ chối bán nhẫn cho phụ nữ độc thân, hãng nữ trang nổi tiếng bị khách hàng đồng loạt chỉ trích

Công ty nữ trang nổi tiếng của Trung Quốc có tên Darry Ring mới đây nhận về làn sóng chỉ trích dữ dội vì không bán nữ trang cho phụ nữ độc thân.

Darry Ring là một trong những công ty trang sức uy tín ở Trung Quốc với slogan: 'Mỗi người đàn ông chỉ có thể mua nhẫn cưới một lần trong đời, dành tặng cho tình yêu đích thực của mình'.

Tuy nhiên thông điệp này khiến nhiều người cho rằng, hãng nữ trang phân biệt với phụ nữ độc thân.

Mới đây trên mạng xã hội, một blogger với hơn 210.000 người theo dõi đã đăng tải đoạn hội thoại của một cô gái và nhân viên chăm sóc khách hàng của Darry Ring.

Nữ khách hàng này có dự định mua nhẫn cưới cho bản thân, tuy nhiên điều này khiến nhân viên phục vụ từ chối và khuyên nhủ rằng, người đàn ông nên có trách nhiệm mua nhẫn và cầu hôn chứ không phải phái đẹp.

Theo nhân viên hãng nữ trang này trả lời trong tin nhắn với khách hàng trên trang thương mại điện tử Taobao cho biết: 'Nhẫn Darry là biểu tượng cho khát khao thành đôi với bạn gái, là lời hứa chung thủy đến cuối đời của một người đàn ông. Phụ nữ không thể tự mua nhẫn cho mình được'.

Phụ nữ độc thân không thể tự tặng bản thân mình một chiếc nhẫn. Ảnh: Reuters.

Phụ nữ độc thân không thể tự tặng bản thân mình một chiếc nhẫn. Ảnh: Reuters.

Điều này gây ra làn sóng dư luận trên mạng xã hội Weibo, khi hầu hết ý kiến đều lên án hãng nữ trang kỳ thị phụ nữ độc thân. Một số ý kiến còn chia sẻ lại trải nghiệm tương tự với hãng Darry Ring.

'Tôi từng dẫn người bạn độc thân của mình tới đây mua sắm để xoa dịu cảm giác cô đơn trong lễ Thất Tịch. Thế nhưng, chúng tôi không thể mua hàng vì không thể trình chứng minh nhân dân của bạn trai theo yêu cầu của công ty', một người bình luận.

Tuy nhiên, công ty Darry Ring giải thích rằng công ty yêu cầu chứng minh nhân dân của khách hàng nam để đảm bảo rằng họ chưa từng mua nhẫn tại đây. Sau khi qua vòng kiểm tra này, cặp đôi sẽ được tặng 'Chứng nhận tình yêu đích thực Darry Ring'.

Thông điệp của hãng nữ trang nổi tiếng Trug Quốc: 'Mỗi người đàn ông chỉ có thể mua nhẫn cưới một lần trong đời, dành tặng cho tình yêu đích thực của mình'. Ảnh: EyeEm/People Visual.

Thông điệp của hãng nữ trang nổi tiếng Trug Quốc: 'Mỗi người đàn ông chỉ có thể mua nhẫn cưới một lần trong đời, dành tặng cho tình yêu đích thực của mình'. Ảnh: EyeEm/People Visual.

Đối với các cặp LGBT, thương hiệu thời trang khuyến khích khách hàng mua nhẫn dành tặng nửa kia của mình. Thế nhưng, nữ giới không thể tặng bản thân một chiếc nhẫn Darry. 'Tình yêu không phân biệt giới tính, song phái đẹp không thể tự mua nhẫn cho mình', công ty khẳng định.

'Vì sao phụ nữ độc thân không thể tự tặng bản thân mình một chiếc nhẫn?' là câu hỏi được cộng đồng mạng đặt ra trước phát ngôn của Darry Ring. Dù bị 'ném đá', chiến dịch truyền thông 'thương hiệu nhẫn cưới trọn đời' của Darry Ring đã thành công rực rỡ, biến mỗi chiếc nhẫn của công ty trở thành biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Phụ nữ độc thân không phải đối tượng khách hàng duy nhất bị từ chối bởi những quy định khắt khe của thương hiệu này. Ngoài ra theo chính sách của công ty, khách hàng nam từng mua nhẫn cưới Darry cho người vợ đầu của mình, sau đó ly dị, sẽ không được tiếp tục mua nhẫn ở đây. Bù lại, họ có thể mua các loại nữ trang khác như vòng tay, vòng cổ, khuyên tai... của thương hiệu Darry Ring.

Góp ý cho Tiin