Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ chuyện Mâu Thủy chia tay bạn trai vì đôi giày: Liệu size giày có phải là thước đo của sự quan tâm?

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ, cần đúng size giày cơ! Các chàng trai hãy nhìn người yêu Mâu Thủy mà rút kinh nghiệm nhé!

Mới đây, Á hậu Mâu Thủy đã 'sút bay' bạn trai 8 năm vì tặng giày không đúng size. Trên trang cá nhân cô viết:

'Lọ Lem từng đánh rơi chiếc giày thủy tinh để hoàng tử nhặt được và đã tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình.

Tấm từng thử vừa chiếc hài và trở thành vợ vua.

Chuyện gì cũng có lý do của nó. Vậy size giày của các nàng bao nhiêu, liệu chàng có nhớ? Để tìm được hạnh phúc từ nàng? Điều đó có khó đâu.

Cô Mâu Thủy size 39 nha!'.

Giờ thì cả nước biết size giày của Mâu Thủy nhưng bạn trai của cô thì chẳng còn cơ hội nào mua đúng size giày cho người yêu mình nữa. Đúng là đôi giày oan nghiệt!

Nói yêu mình mà lại tặng nhầm size giày cho mình à? Thế là không yêu mình rồi! 

Nói yêu mình mà lại tặng nhầm size giày cho mình à? Thế là không yêu mình rồi!

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ, cần đúng size giày cơ!

Đúng là yêu không cần cớ nhưng chia tay thì cái gì cũng thành cớ. Khi người ta không còn yêu nhau nữa thì tặng nhầm size giày cũng thành lý do để chia tay. Đến với nhau vì những điều lớn lao nhưng có khi lại chia tay nhau vì những điều nhỏ nhặt. Yêu nhau 8 năm để rồi chia tay nhau vì một đôi giày, phải chăng Mâu Thủy đã chịu đựng bạn trai hơi lâu rồi?

Chính cô cũng đã lên tiếng khẳng định: 'Mua giày đúng hay sai size, thể hiện sự quan tâm từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của hai người dành cho nhau'.

Yêu nhau 8 năm mà đến size giày của người yêu còn không biết, vậy anh chàng đó biết về bạn gái của mình được bao nhiêu?

Chia tay vì tặng nhầm size giày, chuyện thật như đùa mà đùa lại hóa thật.

Giờ anh biết size giày cũng chẳng để làm gì, đã không còn lại gì... 

Giờ anh biết size giày cũng chẳng để làm gì, đã không còn lại gì...

Lọ Lem đánh rơi giày thủy tinh nhưng đó là đôi giày được bà tiên phù phép. Tấm rớt chiếc hài mà Bụt đã ban cho. Vua hay hoàng tử phải lòng các nàng là nhờ nhặt được một chiếc giày, chứ họ cũng đâu có tặng giày cho người thương?

Tất nhiên Mâu Thủy cũng không phải cô nàng Lọ Lem nghèo khổ chờ hoàng tử đến nhặt giày giúp mình, cô đường đường là một Á hậu, sống giữa thế kỷ 21 và sẵn sàng đá bay bạn trai lâu năm vì tặng giày không vừa chân.

Liệu size giày có phải là thước đo của sự quan tâm không?

Tôi từng đọc một câu chuyện về cặp vợ chồng trên 60 tuổi nhưng vẫn đưa nhau ra tòa ly hôn. Họ đã chịu đựng nhau suốt mấy chục năm chung sống và đến khi con cái đã trưởng thành, họ quyết định giải thoát cho nhau.

Sau khi hoàn tất thủ tục, luật sự đề nghị mời hai vợ chồng một bữa cơm tối. Hết tình còn nghĩa, chỉ là dùng một bữa cơm như những người bạn nên cả hai nhận lời.

Trên bàn ăn, người chồng gắp miếng đùi gà cho vợ vì nghĩ rằng đó là món bà thích. Không ngờ, người vợ cau mày nói: 'Đây chính là vấn đề đấy. Ông không biết là tôi ghét đùi gà chừng nào à?'.

Điều người vợ không thấy được là bao nhiêu năm chung sống, người chồng luôn muốn dành cho bà những gì tốt nhất. Đùi gà là món yêu thích nhất của ông và ông cũng không biết bà ghét món đó.

Mâu Thủy chia tay bạn trai vì đôi giày đã là gì, người ta còn ly hôn nhau vì cái đùi gà đây này! 

Mâu Thủy chia tay bạn trai vì đôi giày đã là gì, người ta còn ly hôn nhau vì cái đùi gà đây này!

Đêm hôm đó, cả hai đều không ngủ được. Người chồng không chịu đựng nổi cảm giác nhớ nhung giày vò nên đã gọi điện cho vợ. Ông cảm thấy mình không thể sống thiếu bà và mong bà nghĩ lại. Nhưng, bà không nhấc máy.

Bà vợ cũng rất buồn nhưng bà không muốn chịu đựng thêm cuộc sống tẻ nhạt như thế nữa. Đã ly hôn xong xuôi rồi, giờ nói gì cũng vô nghĩa. Bà cảm thấy rối bời, bà rút dây điện thoại ra và quên mất là ông bị đau tim.

Sáng hôm sau, nhận được tin ông qua đời, bà lao ngay đến căn nhà hai vợ chồng từng chung sống. Khi thanh toán tài sản của ông, bà tìm thấy một hợp đồng bảo hiểm ông đã mua từ ngày họ cưới nhau với hy vọng nếu chẳng mày có điều gì bất trắc xảy ra thì số tiền bảo hiểm sẽ giúp bà phần nào.

Có khi nào bạn giật mình vì những thứ mình vô tình đánh mất?

Yêu nhau thì hãy nhớ size giày của nhau. 

Yêu nhau thì hãy nhớ size giày của nhau.

Người ta thường chỉ tập trung vào cảm xúc của mình mà ít khi để ý đến cảm nhận của người khác. Anh bạn trai của Mâu Thủy có thể chọn đôi giày đó vì anh thấy nó đẹp và nghĩ rằng cô sẽ thích nó. Có thể anh quá tự tin vào khả năng ước lượng cỡ chân bạn gái của mình hoặc không may nhớ lộn size giày.

Nhưng vấn đề là anh đã chọn không đúng size và khiến Mâu Thủy cảm thấy tổn thương vì điều đó, cô thấy người yêu mình chưa đủ quan tâm đến mình.

Chuyện tình 8 năm chấm dứt sau một đêm, không 'drama' ồn ào, không có tiểu tam chen chân. Tình yêu cần sự cố gắng của cả hai phía nhưng chấm dứt chỉ cần một người buông là đủ. Chẳng có cái gì là tự nhiên cả. Mà biết đâu trong cuộc tình ấy vốn đã có những vấn đề chất chứa từ lâu? Và đôi giày nhầm cỡ biết đâu cũng chỉ là giọt nước tràn ly thôi?

Đừng nghĩ rằng một người phụ nữ đã kiên trì bên bạn 8 năm thì sẽ bên bạn mãi mãi. Cái gì cũng có 'hạn sử dụng', kể cả tình yêu.

Nhưng, hết yêu thì cứ nói là hết yêu, cái lý do tặng nhầm size giày nó cứ buồn cười thế nào ấy.

  Dành cho người đến sau, Mâu Thủy đi giày size 39 nhé, hoặc tặng gì thì tặng đừng dại tặng giày. 

Dành cho người đến sau, Mâu Thủy đi giày size 39 nhé, hoặc tặng gì thì tặng đừng dại tặng giày.
Giúp Tiin sửa lỗi