Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình cặp đôi 8X với hàng trăm bức thư tay xúc động được gìn giữ qua thời gian

yêu xa

Hơn chục năm đã trôi qua nhưng những lá thư tay chứa chan cảm xúc ngày ấy mà bạn trai (bây giờ là chồng) gửi tặng vẫn được chị Nguyễn Lan Hương cất giữ cẩn thận.

Chia sẻ về chuyện tình thư tay, vượt hơn 500km để đến với bạn trai từ thời sinh viên của mình trong một nhóm mạng xã hội nổi tiếng, chị Nguyễn Lan Hương (SN 1983, quê ở Nghệ An) khiến không ít bạn trẻ thích thú.

Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ với chồng, chị Hương cho biết: 'Ngày xưa mình chỉ là một cô gái tròn trịa, vóc dáng không cao. Tuy nhan sắc thua kém bạn bè nhưng bù lại được cái học giỏi. Năm 2003 thi trượt đại học, vì chán nản và thất vọng nên mình khăn gói ra tận Hưng Yên học cao đẳng. Nhưng ra đó, mình cũng chẳng học hành gì, toàn đi mượn truyện tranh về đọc giải sầu.

Ngày đó mình đọc bộ Jindo, thấy hay nên mới viết thư gửi nhà xuất bản rồi họ trích đăng một đoạn thư của mình lên phần giao lưu với bạn đọc. Chồng mình quê ở Nam Định nhưng khi ấy đang là sinh viên học ở Quảng Ninh, tình cờ đọc đúng quyển truyện đó, lật ra trang phía sau thấy tên và địa chỉ nên viết thư làm quen. Và bọn mình quen nhau như thế'.

Chuyện tình cặp đôi 8X với hàng trăm bức thư tay xúc động được gìn giữ qua thời gian 0

Trong hơn 4 năm, cặp đôi đã viết hàng trăm lá thư gửi cho nhau 

Trong hơn 4 năm, cặp đôi đã viết hàng trăm lá thư gửi cho nhau

Khi mới quen nhau, chị Hương nhận được giấy báo thi đỗ ở Vinh nên lại chuyển về quê để học. Dù vậy, hai người vẫn viết thư liên lạc với nhau thường xuyên.

'Thời của mình thì điện thoại là thứ xa xỉ lắm mà hai đứa lại ở xa, cách nhau tận 500km nên thường xuyên viết thư để liên lạc và tán tỉnh. Rồi sau đó yahoo xuất hiện thì mình và chồng cũng nhiều lần thức đến tận khuya để chat với nhau. Rồi đến ngày lễ Tình nhân 14/2, chồng mình đòi vào gặp. Lúc đó mình hoang mang lắm vì thực sự tự ti về nhan sắc của bản thân. Chỉ lo sợ gặp xong anh ấy lại thất vọng nên mình chủ động viết thư chia tay' - chị Hương chia sẻ.

Có những bức thư dài cả vài trang giấy mà 'anh viết để chị đọc dần cho đỡ buồn' 

Có những bức thư dài cả vài trang giấy mà 'anh viết để chị đọc dần cho đỡ buồn'

Nhưng bằng tình cảm chân thành, chồng chị Hương đã bí mật vào Vinh thăm bạn gái khiến chị vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Ấn tượng đầu tiên của chị về chồng là một người đàn ông 'đẹp trai, ăn nói nhẹ nhàng, thư sinh, lịch sự'. Thậm chí khi gặp nhau ở bến xe, anh còn chẳng hề tỏ ra thất vọng mà còn yêu cầu chị đốt lá thư chia tay và hứa không bao giờ được nói như thế nữa.

Chuyện tình của cặp đôi cứ thế lớn dần qua năm tháng. Dù cách nhau cả 500 cây số nhưng anh vẫn đều đặn vào thăm chị mỗi tháng 1 lần khiến chị nhiều khi rơi nước mắt vì tấm chân tình mà anh dành tặng.

Chị Hương cùng tổ ấm nhỏ đầy ắp hạnh phúc hiện tại 

Chị Hương cùng tổ ấm nhỏ đầy ắp hạnh phúc hiện tại

'Chưa một ngày lễ nào mà mình không có anh ấy bên cạnh, cả quà cũng luôn chuẩn bị dành tặng cho mình. Mặc dù hồi đó nghèo, quà chỉ là mấy vật lưu niệm nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng khiến mình hạnh phúc lắm. Anh ấy còn là người tình cảm, không ngại thể hiện trước đám đông nên luôn cố thể hiện là cả hai đang yêu nhau vì đi đâu cũng đòi nắm tay mình hết' - chị bồi hồi nhớ lại.

Trải qua hơn 4 năm yêu nhau với hàng trăm lá thư tay, có những bức dài cả vài trang giấy, cặp đôi đã quyết định về chung một nhà dù chẳng ngại khoảng cách địa lý xa xôi.  Đến thời điểm hiện tại, sau 10 năm chung sống, dù cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi đôi lúc vợ chồng bất đồng quan điểm nhưng chị Hương vẫn cảm thấy hài lòng về người chồng và tổ ấm nhỏ của mình.

>> XEM THÊM: Chuyện tình của hai cô gái 9x xinh đẹp yêu nhau bất chấp sự ngăn cấm của gia đình

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi