Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị tình cũ tạt axit đến mù lòa vì từ chối lời cầu hôn, cô gái được chàng trai chăm sóc mình tỏ tình: Chuyện tình ngỡ chỉ có trong cổ tích!

Bác sĩ dự đoán Pramodini không thể đi lại trong vòng 6-7 năm tới nhưng nhờ sức mạnh của tình yêu, cô đã hồi phục chỉ trong vòng 4 tháng.

Năm 2009, cô gái 15 tuổi Pramodini Roul (đến từ Orissa, Ấn Độ) bị một người đàn ông 28 tuổi tạt axit vì từ chối lời cầu hôn của anh ta. Hậu quả của vụ tấn công đó là cô bị mù cả hai mắt với gương mặt biến dạng nghiêm trọng.

Gương mặt Pramodini Roul biến dạng hoàn toàn sau vụ tấn công bằng axit

Gương mặt Pramodini Roul biến dạng hoàn toàn sau vụ tấn công bằng axit

'Tôi mất cha năm lên 4. Mẹ một mình vất vả nuôi tôi lớn khôn trong căn nhà của chú. Sau cuộc tấn công, dù tôi có dấu hiệu hồi phục, gia đình gần như buông xuôi. Tôi có thể cảm nhận suy nghĩ của họ rằng một người như tôi không còn cơ hội sống tốt', Pramodini nhớ lại.

Vào năm 2014, cô trở lại bệnh viện vì bị nhiễm trùng ở chân. Bác sĩ nói rằng cô không thể đi lại sau ít nhất 6-7 năm nữa. Chính thời điểm khó khăn đó, cô gặp Saroj Sahoo - vị hôn phu sau này của mình.

Ở thời điểm khó khăn nhất, cô đã gặp Saroj

Ở thời điểm khó khăn nhất, cô đã gặp Saroj

Saroj từng là nhân viên y tế và là bạn của y tá chăm sóc cho Pramodini ở bệnh viện lúc bấy giờ. Sau khi biết được hoàn cảnh của cô nàng, Saroj đã không khỏi xúc động. Anh đề nghị giúp đỡ cô trong các buổi vật lý trị liệu. Dần dần, anh trở thành chỗ dựa cả về cảm xúc và tài chính của cô gái bất hạnh.

Cô bạn y tá của Saroj tỏ ra rất khó chịu vì cho rằng anh đang tốn thời gian vào trường hợp vô vọng. Tuy nhiên, những lời nói đó không khiến Saroj nản chí. Anh quyết tâm giúp Pramodini đi lại trên đôi chân của chính mình càng sớm càng tốt.

Dù bị mọi người ngăn cản nhưng Saroj đã giúp đỡ Pramodini vô điều kiện

Dù bị mọi người ngăn cản nhưng Saroj đã giúp đỡ Pramodini vô điều kiện

Thậm chí, không lâu sau, Saroj đã giấu gia đình bỏ việc và dành gần như cả ngày để giúp Pramodini hồi phục.

Công sức của chàng trai bỏ ra rất xứng đáng khi chỉ trong 4 tháng, Pramodini đã có thể đi lại được. Cô nàng trở lại trạng thái bình thường 1 năm sau đó.

Bị tình cũ tạt axit đến mù lòa vì từ chối lời cầu hôn, cô gái được chàng trai chăm sóc mình tỏ tình: Chuyện tình ngỡ chỉ có trong cổ tích! 3

Nhờ sự kiên trì của Saroj, Pramodini có thể đi lại 4 tháng sau đó

Nhờ sự kiên trì của Saroj, Pramodini có thể đi lại 4 tháng sau đó

Từ tình bạn thân thiết, tình yêu giữa Saroj và Pramodini nảy nở. 'Tôi rất ý thức về ngoại hình của mình, đến nỗi tôi từng nghĩ mình không xứng với Saroj. Tôi cũng biết gia đình anh ấy không chấp nhận mình. Vì vậy, tôi muốn rời Odisha và tập trung vào sự nghiệp trong thời gian đó', Pramodini kể lại.

Thế rồi, cô nhanh chóng quyết định lên đường đến Delhi để tham gia chiến dịch ngăn chặn các vụ tấn công axit vào năm 2016. Sau khi biết tin, trái tim Saroj như tan nát.

Pramodini bắt đầu công việc tại một quán cà phê ở vùng đất mới cùng những nạn nhân bị tấn công axit khác: 'Tôi cảm thấy tự tin hơn sau khi nghe những câu chuyện từ họ. Đó gần như là cuộc sống mới đối với tôi. Nhưng sau tất cả, tôi nhớ Saroj hơn bao giờ hết'.

Còn với Saroj, những ngày không gặp Pramodini trôi qua với anh đều nhạt nhẽo, đêm nào anh cũng mất ngủ. Cuối cùng, anh quyết định cầu hôn cô nàng qua điện thoại.

Về phía Pramodini, cô luôn muốn trở về quê nhà để làm việc với những người sống sót sau các vụ tấn công bằng axit ở đây và hơn hết, cô muốn đoàn tụ với Saroj.

Họ nhận ra tình cảm của mình khi không ở gần nhau

Họ nhận ra tình cảm của mình khi không ở gần nhau

Khi trở về, cô nàng đã phải trải qua một cuộc đại phẫu thuật ở mắt để giúp thị lực trở lại một phần ở một trong hai mắt của cô. Cuộc phẫu thuật được đánh giá là thành công. Tuy nhiên, 2 tháng sau đó, thị lực của cô vẫn chưa trở lại.

'Trên một chuyến bay đến Mumbai để dự hội nghị, phép màu đã xảy ra. Tôi chợt nhận ra mình có thể trông thấy lờ mờ. Và người đầu tiên tôi nhìn thấy chính là Saroj, ngồi bên cạnh tôi', Pramodini xúc động kể lại.

Phép màu đã xuất hiện một lần nữa khi Pramodini chữa khỏi mắt

Phép màu đã xuất hiện một lần nữa khi Pramodini chữa khỏi mắt

Sau 5 năm bên nhau, hai người đính hôn vào đúng ngày Lễ tình nhân năm ngoái. Hiện họ sống cùng nhau tại quê nhà và quản lý chiến dịch chống lại các vụ tấn công axit ở phần Odisha.

Trước đó, cặp đôi dự định sẽ kết hôn vào tháng 4 này nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, có lẽ họ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể tổ chức đám cưới.

Cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới khi dịch bệnh kết thúc

Cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới khi dịch bệnh kết thúc

Trên trang cá nhân mới đây, Pramodini tự hào viết: 'Chồng là phước lành lớn nhất đến với cuộc đời tôi. Và tình yêu của anh ấy là món quà mà tôi được khám phá mỗi ngày'.

Liên quan đến vụ tạt axit của Pramodini, kẻ tấn công không bị bắt giữ dù nhiều người trong gia đình cô có mặt tại hiện trường. Mẹ Pramodini phải chăm sóc con gái nên không thể theo kiện đến cùng. Vụ án sau đó chìm vào quên lãng từ năm 2012.

Giúp Tiin sửa lỗi