Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từng cầm 75.000 đồng lê la khắp Hà Nội, chàng trai vẫn thực hiện được lời hứa năm 17 tuổi, cầu hôn bạn gái ở tòa nhà cao nhất Thái Lan

'Vậy là lời hứa trẻ con năm 17 tuổi đã trở thành hiện thực. Chàng trai bên em năm 17 tuổi, ngại ngùng nắm tay nói thương em nay đã là chồng em, là người sẽ bên em suốt chặng đường dài'.

17 tuổi là thời điểm chúng ta sắp sửa học hết cấp 3, là giai đoạn lớn thì chưa nhưng bé thì hiển nhiên chẳng còn nữa. Đó là những năm tháng tuyệt vời và đáng nhớ nhất trong cuộc đời mà bất cứ ai đều không thể quên, đặc biệt là với mối tình năm 17 tuổi.

Người ta vẫn thường nói: 'Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng bạn đi đến suốt cuộc đời'. Thế nhưng, có những cuộc tình vẫn đơm hoa kết trái và gắn bó bên nhau qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Câu chuyện của cặp đôi Cao Lam Linh (SN 1995) và bạn trai Phạm Ngọc Lâm (SN 1994) dưới đây là một ví dụ điển hình.

Lam Linh và Ngọc Lâm quen nhau từ hồi còn chung trường cấp 3. Cô nàng cho biết từ đầu không ấn tượng về chồng mình lắm vì không đúng 'gu' nhưng nhắn tin chuyện trò với nhau một thời gian lại nảy sinh tình cảm.

Ngọc Lâm là 'chàng trai năm 17 tuổi' của Lam Linh 

Ngọc Lâm là 'chàng trai năm 17 tuổi' của Lam Linh

Năm Linh 17 tuổi, Lâm tỏ tình: 'Anh nói rằng anh yêu mình. Tình cảm của chúng mình năm ấy, là những thứ đơn thuần, là những lời hứa hẹn xa xôi, là thích chứ chưa hẳn là yêu. Năm đó, chúng mình hẹn nhau rằng năm mình 25 tuổi, anh 26 tuổi sẽ cưới nhau. Lúc đó mình có nói rằng: 'Chúng ta sẽ lấy tình cảm chân thành làm cột mốc, mọi chuyện khác chúng ta cùng cố gắng'.

Sau đó là khoảng thời gian Lam Linh trở thành học sinh cuối cấp, áp lực thi cử khiến cô nàng từng nói rằng nếu trượt Đại học sẽ không thể yêu bạn trai mình nữa. Bởi vậy, Ngọc Lâm sẵn sàng là 'thầy giáo bất đắc dĩ' cho bạn gái: 'Anh đưa mình từng quyển vở ghi đầy công thức toán học, sẵn sàng giảng giải đến khi nào mình hiểu mới thôi. Lúc đó, mình lại thấy tình cảm làm 1/3 lý do để phấn đấu'.

Lam Linh từng vì bạn trai mà có thêm động lực cố gắng thi đỗ Đại học 

Lam Linh từng vì bạn trai mà có thêm động lực cố gắng thi đỗ Đại học

Rồi cũng đến ngày cô bạn tốt nghiệp Đại học, cả hai đã cùng nhau đi dạo một vòng Hồ Tây. Lâm đã hỏi bạn gái rằng: 'Mình đã bên nhau cả thời sinh viên rồi, Linh đã nghĩ tới chuyện lấy anh chưa?'. Năm đó, cô bạn đã trả lời: 'Đến khi mình có công việc ổn định, nếu còn thương nhau nhiều như bây giờ thì mình cưới nhau nhé!'.

'Năm mình 25 tuổi, anh đã cầu hôn mình ở tòa nhà cao nhất Thái Lan. Anh quỳ xuống hỏi: 'Linh có đồng ý làm vợ anh không?'. Tự nhiên lúc đó mình lại khóc, nước mắt ướt nhòe chẳng nói thành lời. Bọn mình cưới nhau đúng ngày Quốc Khánh, ngày cưới anh ấy đã khóc và nắm chặt tay mình: 'Anh thương em, anh thương em lắm', Lam Linh kể lại.

Ngọc Lâm đã cầu hôn Linh sau 7 năm bên nhau 

Ngọc Lâm đã cầu hôn Linh sau 7 năm bên nhau

Nói về kỷ niệm khiến mình nhớ nhất trong hành trình 7 năm yêu nhau, cô nàng cho biết:

'Hồi Valentine năm thứ 5, vì bạn trai từng bảo muốn được đến sân vận động Anfield, được nhìn thấy Big Ben, được tới Times Square. Vậy nên, mình tìm cách để ước muốn của anh phần nào đó thành hiện thực.

Lúc lên cơn sến sẩm bất chợt, mình vẫn bảo tình cảm mình dành cho anh to đến mức cả thế giới này đều biết. Mình đã tìm cách để anh tin điều mình nói là thật cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Mình đã mất cả 1 tháng trời để nhờ hết tất cả bạn bè, kể cả những người lạ trong các group nước ngoài và tạo ra album mang tên 'Love around the world' (Tình yêu khắp thế giới). Mỗi bức ảnh trong album đều là dòng chữ 'Tình yêu em dành cho anh lớn đến mức đến tận Big Ben/ Sydney/ Eiffel/... và album này đã có tận 243 bức ảnh, tương đương với 243 địa điểm trên toàn thế giới'.

Album 'Love around the world' mà Lam Linh dành cả 1 tháng trời thực hiện để tặng cho bạn trai 

Album 'Love around the world' mà Lam Linh dành cả 1 tháng trời thực hiện để tặng cho bạn trai

'Có người vẫn cho rằng do chồng mình có điều kiện nên chúng mình mới yêu nhau nổi chừng ấy năm. Mình chỉ muốn đính chính rằng từ hồi học sinh - sinh viên, chồng mình còn chẳng có tiền cơ, có những ngày cả 2 đứa cầm 75.000 đồng đi vòng quanh Hà Nội mà vẫn thấy sang chảnh.

Bọn mình đã trải qua hàng trăm lần cãi vã, hàng trăm lần nước mắt nhạt nhoà, hàng trăm lần nản chí, hàng nghìn lần yêu thương và nắm tay nhau về chung một nhà'.

Từng cầm 75.000 đồng lê la khắp Hà Nội, chàng trai vẫn thực hiện được lời hứa năm 17 tuổi, cầu hôn bạn gái ở tòa nhà cao nhất Thái Lan 4 

Những màn 'bóc phốt' vợ cực đáng yêu của Ngọc Lâm

Những màn 'bóc phốt' vợ cực đáng yêu của Ngọc Lâm

Lam Linh chia sẻ rằng chẳng ai biết trước được tương lai, tình cảm có thể thay đổi chỉ trong phút chốc, vì thế cô nàng chỉ hy vọng sau này dù có mâu thuẫn thì cặp đôi sẽ cùng đối thoại, vẫn yêu thương và hết lòng vì nhau.

Chàng trai năm 17 tuổi đã ở cạnh Lam Linh đến suốt cuộc đời

Chàng trai năm 17 tuổi đã ở cạnh Lam Linh đến suốt cuộc đời
Giúp Tiin sửa lỗi