Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Valentine Trắng: Bạn có hồi hộp mong chờ một lời hồi đáp?

Bạn đã lấy hết dũng khí để tặng crush một món quà vào ngày Valentine Đỏ 14/2 và suốt cả tháng vẫn đang hồi hộp mong chờ một câu trả lời. Valentine Trắng 14/3, không biết người ấy có chịu 'đáp lễ' không nhỉ?

Dường như với những đôi yêu nhau thì ngày lễ nào cũng là Lễ Tình nhân hết. Mà với những đôi đang chìm trong men say, mật ngọt ái tình thì cả 365 ngày đều là Valentine luôn. Một Valentine Đỏ vào 14/2 dường như không bao giờ đủ cho những kẻ yêu nhau, họ lại nghĩ thêm ra Valentine Trắng, chỉ tủi cho những kẻ độc thân, đến một crush cũng chẳng có. Nhưng mà, tin mình đi, thà không yêu ai và không ai yêu còn đỡ khổ hơn thích một người mà không được đáp lại.

Valentine Trắng: Bạn có hồi hộp mong chờ một lời hồi đáp? 0

Có thể bạn chưa biết chứ ngày Valentine Đỏ 14/2 là ngày con gái tặng quà cho người con trai mình thích. Đến ngày Valentine Trắng 14/3 mới là ngày con trai tặng quà cho con gái như một câu trả lời. Có lẽ thế 'combo' Valentine này rất phù hợp cho một câu tỏ tình và một lời hồi đáp, một món quà cô đọng, giàu ý nghĩa thay ngàn lời muốn nói.

Ở nước ngoài thì như vậy chứ khi du nhập về Việt Nam thì Valentine Đỏ, Đen, Trắng gì con gái cũng muốn được người yêu hay crush tặng quà hết. Ông nào có bạn gái mà dám không tặng quà thử xem. Hoặc là con trai phải tặng quà con gái, hoặc những đôi yêu nhau thì tặng quà cho nhau, có đi có lại khiến tình yêu thêm bền chặt.

Chính vì cái gốc gác ý nghĩa của hai ngày Valentine này mà những người đang crush ai đó thường tranh thủ để tỏ tình. Có những cô gái đã lấy hết dũng khí để tặng quà cho crush vào ngày 14/2 rồi lại hồi hộp đợi chờ ngày 14/3. 'Yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời'. Nghe 'đồn' ngày Valentine trắng mà nhận được bánh quy thì chứng tỏ người ấy yêu bạn, nhận được kẹo thì người ấy ngầm tỏ ý rằng họ cũng thích bạn, còn nếu bạn nhận được sô-cô-la trắng thì họ chỉ muốn làm 'anh trai mưa' của bạn thôi.

Valentine Trắng: Bạn có hồi hộp mong chờ một lời hồi đáp? 1

Nhưng thật lòng mà nói, tụi con trai không tinh tế được như bạn tưởng đâu. Đến những gã có người yêu rồi còn bí bách không biết tặng quà gì cho người yêu nữa là những kẻ chẳng có tí kinh nghiệm yêu đương nào. Cùng lắm thì họ sẽ thẳng thắn 'Tớ cũng thích cậu' hoặc khéo léo từ chối. Và nếu may mắn hai bạn trở thành một đôi thì Valentine Trắng bạn sẽ nhận được món quà ý nghĩa nào đó từ người ấy, lúc ấy tặng gì đâu còn quan trọng vì bạn đã nhận được món quà to bự rồi mà. Đa số con trai sẽ không biết đến bánh kẹo hay sô-cô-la trắng như một câu trả lời ý nhị đâu.

Bạn mong chờ gì một lời hồi âm vào ngày 14/3? Bạn hy vọng những gì để rồi lại thất vọng? Đừng hy vọng, trông chờ quá nhiều và cũng đừng chờ đợi người ấy quá lâu. Đủ dũng khí để nói ra tiếng lòng mình, đủ can đảm để tặng họ một món quà vào ngày 14/2 là bạn đã rất dũng cảm với trái tim của mình rồi. Họ nhận món quà đó chưa chắc vì họ cũng thích bạn, có thể chỉ vì ái ngại, không muốn bạn thất vọng hay khó xử thôi. Bản thân họ, được thích mà không thể đáp lại, chắc họ cũng khó xử lắm ấy chứ.

Valentine Trắng: Bạn có hồi hộp mong chờ một lời hồi đáp? 2

Nếu một người thật sự thích bạn thì sẽ chủ động với bạn, còn nếu họ không chủ động, nghĩa là họ không thích bạn. Đơn giản vậy thôi! Đừng cố huyễn hoặc những lý do. Có thể bạn hồi hộp, sốt ruột, mong đợi cả tháng nhưng cuối cùng chỉ nhận lại sự im lặng lạnh lùng của người ấy. Ừ thì thích ai thì cứ tỏ tình đi sợ gì? Cùng lắm thì thất vọng một chút, mất mặt một chút, còn hơn là ngồi thấp thỏm 'Không biết anh ấy có thích mình không nhỉ?'. Một câu trả lời rõ ràng chẳng phải vẫn hơn những gì lơ lửng sao?

Nếu không nhận được lời hồi đáp nào thì cũng đừng buồn. Người ấy không thích bạn, bạn tự thích mình là được rồi. Tự thưởng cho mình một ngày Valentine Trắng thật vui, tự tặng bánh quy, kẹo ngọt cho chính mình cũng là một ý tưởng không tồi đâu nhỉ?

Góp ý cho Tiin