Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vắng nhà 2 ngày, mẹ bỉm sữa bàng hoàng với bãi chiến trường chồng con để lại, nhưng dân mạng lại phản ứng khác

Sau khi chứng kiến “bãi chiến trường” do chồng và con để lại sau hai ngày vắng nhà, người phụ nữ này đã vô cùng bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái dường như luôn là thiên chức của người phụ nữ từ xưa đến nay. Thế nhưng, khi phụ nữ vắng nhà vài hôm thì nhiệm vụ thiêng liêng này thường được giao cho các đấng mày râu giải quyết và hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải ông chồng nào cũng đủ khả năng đảm đương những công việc tưởng chừng dễ mà không hề đơn giản này.

Bài viết thể hiện sự bức xúc của bà mẹ bỉm sữa thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Bài viết thể hiện sự bức xúc của bà mẹ bỉm sữa thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Mới đây, một mẹ bỉm sữa có tên facebook là P.H vì quá bức xúc trước sự lười biếng của chồng, không chịu hỗ trợ cô trong suốt hai ngày cô vắng nhà đã lên mạng và chia sẻ và kêu than với hội chị em. Theo như bài viết của H, cô có tham gia một chuyến du lịch ngắn ngày nên nhờ chồng trông con, dọn dẹp nhà cửa.

Tuy nhiên, khi cô trở về nhà điều đầu tiên cô nhìn thấy là một bãi chiến trường, bừa bộn đến kinh hoàng. Khi hỏi chồng, tại sao anh không dọn dẹp, thì chồng cô trả lời tỉnh bơ 'không phải ô sin nên không phải làm những việc này'. Câu trả lời khiến cho bà mẹ bỉm sữa càng thêm phần bức xúc.

Cuối bài viết, cô mong rằng các ông chồng hãy quan tâm đến vợ mình hơn và đừng cho rằng mình có khả năng kiếm tiền thì muốn làm gì thì làm.

Vắng nhà 2 ngày, mẹ bỉm sữa bàng hoàng với bãi chiến trường chồng con để lại, nhưng dân mạng lại phản ứng khác 1

Vắng nhà 2 ngày, mẹ bỉm sữa bàng hoàng với bãi chiến trường chồng con để lại, nhưng dân mạng lại phản ứng khác 2

Vắng nhà 2 ngày, mẹ bỉm sữa bàng hoàng với bãi chiến trường chồng con để lại, nhưng dân mạng lại phản ứng khác 3

Một số hình ảnh bãi chiến trường được bà mẹ bỉm sữa chụp lại. (Ảnh: Facebook)

Một số hình ảnh bãi chiến trường được bà mẹ bỉm sữa chụp lại. (Ảnh: Facebook)

Ngay sau khi bài viết lên sóng đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Một số người đặc biệt là cánh mày râu cho rằng cô vừa đi chơi về chứ không phải đi làm vất vả nên việc phàn nàn như vậy là không cần thiết. Anh chàng có tài khoản facebook là Lê Tùng phản đối: “Đàn bà là sinh vật kỳ lạ và không hiểu được. Không làm thì chê chồng các kiểu. Mà lao đầu vào làm vẫn có cớ chê. Vừa đi chơi, vừa được chê chồng. Nhất bà này rồi.”

“Vợ chồng với nhau mà bì tị như kẻ thù nhỉ” - tài khoản facebook có tên là Tùng Duy Mai tiếp lời.

Vắng nhà 2 ngày, mẹ bỉm sữa bàng hoàng với bãi chiến trường chồng con để lại, nhưng dân mạng lại phản ứng khác 5

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này.

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này.

Tuy nhiên, đại đa số đều cho rằng cách hành xử và sự lười biếng của anh chồng này là không thể chấp nhận được. “Em xin lỗi vì đã nói thẳng nhưng chồng chị vô ý thức quá”. Facebook Lan Anh Nguyễn thể hiện sự bức xúc. Đồng cảm với người viết bài, facebook Hiền Thị cho hay: “Phụ nữ một lúc có thể một tay bế con, một tay xào nấu thức ăn, vừa trông con vừa tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Đàn ông 10 người thì 9 người chỉ làm được một việc một lúc. Để con cho vợ trông các ông đi tít mít không sao nhưng trông con hộ vợ đi ăn cưới 3 tiếng thì thể nào về mặt cũng như đưa đám vậy.”

Có thể thấy trong cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ luôn cần sự quan tâm săn sóc của các ông chồng. Đôi khi sự vô tâm của các đấng mày râu khiến cho các bà vợ trở nên khó tính và khó chiều hơn so với thời mới yêu. Chính vì thế, các anh hãy cố gắng hiểu và chia sẻ đỡ công việc nhà với vợ mình hơn nhé.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi