Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vay 'nóng' 20 triệu đồng để mua Iphone X tặng bạn gái, chàng trai vừa bị 'cắm sừng' vừa lao đao vì nợ

Vì muốn làm bạn gái vui, chàng trai đã 'bốc họ' 20 triệu đồng mua điện thoại xịn tặng cô gái. Tuy nhiên sau đó anh bị người yêu 'đá' không thương tiếc, còn số nợ cứ 'lãi mẹ đẻ lãi con' khiến anh chàng khốn đốn.

Mới đây, một chàng trai có bài đăng trên một diễn đàn xã hội Facebook tâm sự về câu chuyện tình yêu đầy éo le của mình. Theo đó, anh chàng đã quyết định liều lĩnh, vay nặng lãi 20 triệu để mua điện thoại xịn tặng người yêu. Tuy nhiên anh không ngờ sau đó, bản thân mang cục nợ lớn còn bạn gái 'chia tay không lý do', thậm chí còn lên giọng chê bôi anh chàng ăn chơi, lêu lổng.

Anh chàng cay đắng viết: 'Chuyện là cách đây 3 tháng, em có đi bốc họ 20 triệu (em có 5 triệu rồi), cầm về được có 15 triệu rưỡi thôi, bị cắt lãi với phí giới thiệu đỡ đầu.

Em dồn hết để mua cái Iphone X để tặng sinh nhật bạn gái. Em nghĩ đơn giản tới hạn không có thì khất đến ngày có lương mỗi tháng em sẽ trả tiền kiểu góp, nhưng nào ngờ em bây giờ mới biết cách tính lãi của bọn bốc họ nó kinh khủng cỡ nào.

Em vay có 20 triệu thôi mà giờ cả lãi cả gốc 37 triệu (dù em đã góp được 10 triệu), mấy anh kêu em bốc thêm 1 phát nữa để trả nợ cũ đi. Giờ có báo công an được không? Liệu có ai giúp mình không?

Giờ em nát rồi. Em với bạn gái chia tay rồi, nó kêu em ăn chơi suốt ngày mắc nợ!'.

Chỉ vì vay nặng lãi mua điện thoại tặng bạn gái mà chàng trai này vừa rơi vào cảnh nợ nần lại vừa bị... bạn gái bỏ. (Ảnh minh họa)

Chỉ vì vay nặng lãi mua điện thoại tặng bạn gái mà chàng trai này vừa rơi vào cảnh nợ nần lại vừa bị... bạn gái bỏ. (Ảnh minh họa)

Tâm sự của chàng trai nhanh chóng nhận  được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng anh chàng này quá si tình, hơn nữa còn khá bốc đồng nên hậu quả mới xảy ra đáng tiếc như vậy. Có nhiều ý kiến động viên khuyên anh nên nói thật với gia đình để cùng giải quyết chứ không nên để khoản nợ nặng nề thêm.

Tài khoản Phương Ly bình luận: 'Bố mẹ ở nhà làm nai lưng chưa được con báo hiếu ngày nào. Đây là sĩ với gái chứ si tình gì? Không có tiền phải đi vay mà còn mua hẳn Iphone X thì chịu rồi, tự làm tự chịu đi'.

'Cô ấy chia tay bạn là đúng rồi đó, cho bạn 'sáng mắt' ra. Không có tiền mà dám đi vay mua hẳn đồ xịn.' - Facebook Thu Cúc thêm vào.

Tuy nhiên cũng có bình luận đồng cảm với chàng trai, khuyên anh nên về nói với gia đình để cùng giải quyết: 'Thôi đằng nào cũng trót dại rồi. Con dại cái mang. Bạn nên nói với gia đình để bố mẹ phụ giúp. Vay nặng lãi rồi lãi mẹ để lãi con, càng ngày càng sa lầy đến khi áp lực quá lại làm điều dại dột thì khổ thân bố mẹ bạn lắm'.

Hiện câu chuyện của chàng trai vẫn gây thu hút sự chú ý của dân cư mạng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi