Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vì nhát gái, chàng hacker dùng 'mưu hèn kế bẩn' kiếm 'gấu' thành công

Thời đại công nghệ thông tin, bạn hẳn chắc khó lường trước được những điều có thể gặp phải nếu lỡ gặp phải một chàng hacker…

Có rất nhiều cách để chinh phục một cô gái mà mình yêu thích: Trực tiếp hay gián tiếp, nhờ người này, nhân chuyện khác… Tuy nhiên, với những chàng trai cứ đứng trước con gái là không dám bắt chuyện thì cũng thường xuyên gặp không ít khó khăn. Câu chuyện dưới đây được một cô gái sinh năm 1996 - là sinh viên Học viên Ngân hàng kể lại khi gặp phải một chàng trai vì nhát gái mà có cách làm quen rất lạ đời. Được biết, bạn trai cô là 'dân IT', đã tốt nghiệp được hơn 1 năm. Cô kể:

'Hồi mình quen anh ấy theo cái kiểu lạ đời chưa từng có, tự nhiên thấy anh ấy nhắn tin đến facebook mình hỏi 'Chào em! Có chuyện gì không?'. Mình lúc đó bất ngờ cực luôn vì chả biết anh này là ai, mà cũng chả biết kết bạn với anh ấy từ lúc nào. Vào xem tin nhắn thì lại thấy mình là người nhắn tin 'Chào anh!' cho anh ấy trước. Mình cũng nhắn tin lại hỏi 'Anh là ai?' thì anh ấy cũng hỏi mình 'Em là ai?'. Nhắn tin qua lại vài câu thấy anh ấy có vẻ hài hước với vui tính nên 'chém gió' thêm vài câu rồi tạm biệt vi mình có việc bận.

Hôm sau rồi hôm sau nữa anh ấy cứ tiếp tục chủ động nhắn tin cho mình. Hỏi thăm nhau mới biết là anh ấy từng học NEU và là đồng hương với mình. Vào xem ảnh thì thấy anh ấy cũng sáng sủa đẹp trai và rất đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá.

 

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Ảnh: NEU Confessions.

Nhắn tin nói chuyện được một tuần thì mình và anh ấy có hẹn gặp nhau trước cổng kí túc xác trường mình. Ấn tượng đầu tiên của mình về anh ấy đó là rất nhát gái, khác hẳn lúc nói chuyện trên facebook, cảm giác không dám nhìn vào mặt mình để nói chuyện vậy. Được 1 tháng sau thì anh ấy tỏ tình với mình, chỉ dám nhắn tin qua facebook thôi, nhưng mình không chịu, bắt nói trực tiếp mới đồng ý. Thế là hôm sau hẹn gặp, anh ấy cũng lắp bắp chả biết nói gì nên mình nói hộ luôn.

Gần đây mình mới hỏi anh ấy về việc tại sao mình lại kết bạn với anh ấy trên facebook và còn nhắn tin trước nữa mà mình còn không biết gì. Lúc đó anh ấy mới thú thật cho mình mọi chuyện. Thì ra anh người yêu mình khá là rành về việc hack, mở khóa, cứu và thậm chí là R.I.P các nick facebook. Anh ấy thấy mình lúc đi đá bóng, anh ấy hỏi bạn bè facebook mình rồi về kết bạn nhưng mình không chấp nhận. Thế là anh ấy hack luôn facebook mình, nhận lời kết rồi lấy nick mình nhắn tin cho anh ấy trước để anh ấy lấy cớ nói chuyện.

Lúc đó mình giả vờ làm mặt giận vì anh ấy dám lừa mình, thế là anh ấy vội vàng xin lỗi, bảo là vì anh ấy nhát quá nên phải làm cách đó để làm quen. Anh ấy cũng hứa là từ giờ không hack facebook mình nữa.

Mình vẫn giả vờ giận rồi nói 'Ai mà tin được anh hack nữa hay không? Bao nhiêu chuyện cá nhân của em lộ hết thì sao?'. Thế là anh ấy đưa luôn facebook anh ấy cho mình để đảm bảo công bằng và bảo mình đừng giận anh ấy nữa.

Anh người yêu mình nói chung là rất hiền và rất tốt với mình. Nhưng với cái cách anh ấy lập mưu để làm quen với mình chắc chắn cũng là người lắm mưu nhiều mẹo. Các bạn nữ khác cũng nên cảnh giác với mấy ông hiền lành đi, khéo như như mình bị lừa yêu rồi nên không thoát được nữa đâu'.

 

Đến khi hai người chính thức yêu nhau, cô gái mới biết chàng trai đã hack facebook của mình, dàn dựng lên màn kết bạn làm quen. Ảnh minh họa: Internet.

Câu chuyện của cô gái nhanh chóng nhận được sự chú ý từ phía các bạn trẻ, đặc biệt những người đang trong độ tuổi 'đi tìm gấu'. Dù chưa thể xác minh được tính xác thực của câu chuyện, song nó cũng làm dấy lên nhiều tranh cãi, rằng liệu các bạn trẻ có nên dùng cách này để tiếp cận với người mình để ý hay không?

'Quan điểm của mình khi yêu là tôn trọng quyền riêng tư của đối phương. Mình và bạn gái đến nay đã yêu nhau được hơn 1 năm nhưng chưa bao giờ có suy nghĩ đọc trộm hay hack facebook, điện thoại của người yêu. Đằng này còn là một người hoàn toàn xa lạ, hack như thế này là xâm phạm quyền cá nhân của người khác rồi. Mình không tán thành cách này' - một bạn trẻ bình luận.

Phần nhiều ý kiến khác thì cũng chỉ coi đây là một câu chuyện vui vẻ, vì dù sao nhờ có màn hack facebook mà đôi trẻ mới đến được với nhau, cô gái thì kiếm được một chàng trai vừa 'sáng sủa đẹp trai' lại yêu chiều mình hết mức. Nhiều cô nàng FA còn hài hước hơn khi mong 'ai đó hack face của tôi giùm đi' để thoát ế.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách làm quen này?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi