Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay?

Yêu nhau được hay không, cần cả hai người muốn, còn chia tay được hay không, chỉ cần một người muốn là được.

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 0

Có ai yêu mà không mong đó là người cuối cùng mình bên cạnh. Vậy mà, bằng cách này hay cách khác, người ta vẫn cứ xa nhau. Vì anh ấy không yêu, chỉ vậy thôi. Yêu nhau được hay không là cần cả hai người muốn, còn chia tay hay không thì chỉ cần một người muốn là được. Muôn đời là thế, lý do đơn thuần nhất để dẫn đến chia tay chỉ là hết yêu, nhưng lòng người phức tạp nên dùng nhiều lý do khác nhau để gán lên nó.

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 1

Chỉ là cả hai ngầm thách thức ai im lặng lâu hơn và thế là lặng im mãi mãi. Không cần sóng gió hay khó khăn, không cần trái ngang hay nghịch cảnh, chỉ riêng việc không nói gì nữa với nhau cũng đủ khiến xa cách nhau rồi. Có đôi khi nghĩ lại em vẫn không ngờ được, đó là lời cuối cùng ta nói cùng nhau không?

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 2

Người chuốc bạn uống say không hẳn là người sẽ đưa bạn về nhà. Thời điểm vô cùng quan trọng, người này đi vào lúc tôi cần họ nhất, người này đến vào lúc chỗ trống trong lòng mà người kia vô tình bỏ lại cần lấp đầy nhất. Chuyện dẫn đến chia tay là một quá trình, còn chính thức chia tay chỉ là một thời điểm, đó là khi mọi yếu tố dẫn đến xa nhau đã tích tụ đủ.

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 3

Có lẽ phù hợp còn quan trọng hơn cả thích. Ở bên cạnh người mình yêu, không thể tự nhiên mà hạnh phúc, đó là bất lực. Thế nên để người kia hạnh phúc, người kia phải có chút hy sinh. Hiện tại yêu nhiều mới đủ sức hy sinh, còn quãng đường dài đằng đẵng sau này, không biết có còn đủ hy sinh để trao cho người kia không nữa?

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 4

Có lẽ là không tìm được lý do để tiếp tục bên nhau nữa. Có ai đó nói rằng, giai đoạn tán tỉnh ban đầu chính là giai đoạn ngọt ngào và đáng nhớ nhất. Dẫu lúc đầu yêu nhau đến đâu, rồi cũng sẽ đến lúc chán nhau, lúc bên cạnh người kia mà người này không còn cảm thấy hạnh phúc nữa.

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 5

Có một loại thâm tình, người ấy chưa từng dành cho tôi. Thế nên lúc yêu nhau, tôi cứ mãi tìm kiếm điều gì đó mà chính tôi cũng không rõ nữa. Yêu nhau đấy mà vẫn cứ thấy thiếu thốn đấy. Hóa ra, loại tình cảm sâu nhất của người kia, mình vẫn không có được.

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 6

Đôi khi, yêu không phải là cố giữ người ấy bên cạnh mình, mà là buông tay ra để cho người ta đi tìm hạnh phúc mới. Đau khổ đủ rồi, dằn vặt cũng đủ rồi, vậy thì buông thôi cho thanh thản.

Yêu nhau đến thế, vì sao lại chia tay? 7

Chia tay, là cho bản thân tìm lại sự bình yên như những ngày người kia kia tới. Chia tay, là cho cơ hội để bản thân yêu mình hơn một chút. Đôi lúc, cảm thấy việc độc thân quý giá vô cùng.

>> Xem thêm: Chia tay rồi, sao cứ lén lút xem trang cá nhân của người cũ vậy

Giúp Tiin sửa lỗi