Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ví tình yêu thời nay như mì ăn liền, bà mẹ xinh đẹp gây bão mạng

Những chia sẻ thẳng thắn của bà mẹ 8x này nhận được nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng mạng.

Có người từng nói: 'Trẻ không yêu, già hối hận'. Thanh xuân qua đi như một cơn gió, chi bằng hãy tận hưởng những năm tháng được tự do tự tại, nhưng đừng vì vậy mà buông thả, vội vã. Tình yêu của người trẻ thế kỷ mới dễ đến và cũng dễ đi, chẳng còn cái thời chạm tay vài giây cũng ngại ngùng, bối rối như ngày xưa.

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh, đồng ý thì yêu, không đồng ý thì đi tìm người khác. Có nhiều bạn trẻ yêu nhau chỉ vì sắc đẹp, có người thì vì tiền, có người vì chẳng thể chịu được sự cô đơn lẻ bóng.

Xuất phát từ thực tế đó, bà mẹ 8x Nguyễn Hồng Nhung, Hà Nội, người được hội chị em biết tới bởi nhan sắc xinh đẹp không thua kém hot girl cùng cuộc sống gia đình viên mãn, sự nghiệp thành đạt, đã chia sẻ quan điểm sâu cay của mình về chuyện yêu đương, hò hẹn của phần lớn giới trẻ ngày nay.

 

Chia sẻ của bà mẹ 8x nhận được lượng like và share lớn từ cộng đồng mạng

'Tình yêu thời nay như mì gói, úp vài phút là ăn

Mình thấy bây giờ người ta nói lời yêu dễ lắm nhé. Vài câu tán tỉnh qua mạng rồi hẹn hò, gặp nhau vài phút liền có thể nắm tay, hôn môi, thậm chí là đi xa đến đoạn 'vợ vợ chồng chồng'.

Tình yêu thời nay giống gói mì tôm nhỉ? Chỉ cần chạy ra siêu thị là mua được, úp vài phút ăn ngay, chẳng phải tốn kém vẫn có một bữa tối no nê, ăn xong thì bỏ vào sọt rác, tự khắc có lao công thu dọn. Có những người trẻ, tìm đến nhau, lao vào nhau, mặc cho chẳng là gì trong đời nhau, chẳng có quyền ghen, chẳng có quyền giận, cũng chẳng có quyền được đòi hòi một danh phận. Thương thay khi tự an ủi mình: 'Đôi khi, tôi thích một mối quan hệ không rõ ràng'…

Đêm qua vội vã hứa hẹn, sáng hôm sau tỉnh dậy, mặc quần áo và trở về cuộc sống hiện tại, coi nhau như người dưng ngược lối. Cảm thấy chán nhau thì tung lên mạng, bêu rếu nhau bằng đủ lời cặn bã, cũng khác nào 'feedback' sau khi ăn một gói mì mới mua.

Hôm qua, đứa bạn mình gọi điện, bảo chẳng muốn lấy chồng, thời nay chỉ cần lên Facebook 'thả thính' một tý, chồng con vào khác nào vào chỗ 'mua dây buộc mình', phụ nữ đẹp nhất là lúc còn tự do. Rồi cái anh hàng xóm đẹp chuẩn 'soái ca', sớm hôm chải chuốt, bóng bẩy, mỗi ngày thấy kề vai sát cánh một cô khác nhau.

Ngẫm thấy vài năm trước mình may mắn chán, còn được theo đuổi bằng hoa hồng và thư tình. Chứ phụ nữ, có bao giờ lại muốn mình là một gói mì tôm?

Mì tôm thì cũng có dăm bảy loại, nhưng chẳng loại nào phải tốn quá 5 phút để đun. Ngon hay thời thượng như mì 7 cấp độ vẫn thấy đáng thương. Nếu mỗi cấp độ là một thìa ớt cay thì tương đương với đó cũng là số ngày mà thời nay người ta bỏ ra để chinh phục thứ có tên hoa mỹ là 'tình yêu'.

Một ngày, hai ngày… bảy ngày, lâu hơn bảy ngày thì buông tay, coi như một lần tự thử thách mình. Cấp độ 1 thì hẹn gặp mặt nhau, cấp độ 2 thì tặng chút quà làm quen, cấp độ 3 thì nắm tay, nhiều người tới cấp độ 7 đã tưởng như yêu nhau từ ngàn năm về trước.

Rồi người ta lại nhận ra, đời này chẳng ai ăn mì mãi được. Giá của mì cay thì đắt hơn đấy, chỗ ngồi sang hơn đấy, nhưng cũng lại tan tành theo trào lưu.

Tình yêu vốn cao quý, nhưng ngày nay lại trở thành quý hiếm, 'tuyệt chủng' giữa cái thời đại mà người trẻ phung phí xúc cảm, dễ dàng nói yêu, dễ dàng chia tay, dễ dàng trao thân rồi cũng dễ dàng đánh mất…'

 

Nhan sắc xinh đẹp của bà mẹ 8x gây bão khi ví tình yêu như mì gói

Bài viết của nữ doanh nhân này nhanh chóng nhận được 'cơn mưa lời khen' từ cộng đồng mạng. Hầu hết họ đều đồng tình với ý kiến sâu sắc của chị Nhung. Bởi lẽ, tình yêu vốn dĩ là giá trị thiêng liêng trong đời nhưng lại đang bị lấm bẩn bởi những hành động nông cạn cùng suy nghĩ ấu trĩ của nhiều người.

Xem thêm một số hình ảnh của bà mẹ trẻ này:

Ảnh: Facebook NV

Giúp Tiin sửa lỗi