Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vợ mất trí nhớ suốt 8 năm, mỗi ngày chồng đến cơ quan đều dẫn vợ theo

Trong suốt 8 năm vợ mất trí nhớ, anh luôn bầu bạn bên vợ như hình với bóng và điều này đã giúp hai vợ chồng xích lại gần nhau.

Anh Vương Đông và chị Cù Lan sống tại Trung Quốc, cả hai trúng tiếng sét ái tình khi ngồi trên giảng đường đại học, sau tốt nghiệp, họ kết hôn và có với nhau một bé trai kháu khỉnh. Hai vợ chồng đều chăm chỉ làm việc và tạo dựng tổ ấm nhỏ nên mọi người đều ngưỡng mộ về hạnh phúc giản đơn của họ.

Vợ mất trí nhớ suốt 8 năm, mỗi ngày chồng đến cơ quan đều dẫn vợ theo 0

Tháng 8/2008, bi kịch bất ngờ ập đến phá vỡ sự bình yên của gia đình nhỏ. Chị Cù Lan đột nhiên cảm thấy đau đầu, ngất xỉu ngay tại phòng làm việc và được đồng nghiệp đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán chị Cù Lan xuất huyết não, tin dữ như sét đánh bên tai khiến anh Vương Đông ngây ngẩn cả người. Sau 26 ngày hôn mê sâu, chị Cù Lan tỉnh lại nhưng tình trạng sức khỏe không khả quan. Bác sĩ cảnh báo, chị Cù Lan may mắn bảo toàn tính mạng, nhưng chị sẽ phải đối mặt với di chứng của xuất huyết não và căn dặn anh Vương Đông chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất.

Chị Cù Lan được chẩn đoán xuất huyết não.

Chị Cù Lan được chẩn đoán xuất huyết não.

Sau một thời gian điều trị, chị Cù Lan xuất viện về nhà. Thời điểm này, anh Vương Đông phát hiện người vợ mà anh thương yêu gặp phải di chứng khủng khiếp là mất trí nhớ, chị không thể nhớ ngày sinh và tuổi của con, nghiêm trọng hơn là tâm trí của chị giờ đây giống như một đứa trẻ 3 tuổi.

Thế nhưng, điều kì diệu vẫn tồn tại, chị vẫn nhớ Vương Đông là người chồng mà chị yêu thương và bất kể anh đi đâu thì chị cũng đi theo anh.

Vợ mất trí nhớ suốt 8 năm, mỗi ngày chồng đến cơ quan đều dẫn vợ theo 2

Là một giáo viên, anh Vương Đông muốn chăm sóc vợ tốt nhất nên anh dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày. Hành động ấm áp anh dành cho vợ đã kéo dài suốt 8 năm trời, mỗi lần anh đứng trên bục giảng, chị Cù Lan đều đợi anh trong văn phòng.

Sau khi giảng dạy xong, anh Vương Đông sẽ dẫn vợ đến căn tin ăn cơm, vào buổi trưa, hai người sẽ ca hát và trò chuyện với nhau. Sau khi tan sở, anh sẽ đưa vợ về nhà, trên đường trở về, hai vợ chồng đều luôn miệng nói cười tíu tít như đôi chim ri.

Anh Vương Đông muốn chăm sóc vợ tốt nhất nên anh dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày.

Anh Vương Đông muốn chăm sóc vợ tốt nhất nên anh dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày.

Đối với anh Vương Đông, người vợ mà anh yêu thương chưa bao giờ là một gánh nặng. Trong suốt 8 năm vợ mất trí nhớ, anh luôn bầu bạn bên vợ như hình với bóng và điều này đã giúp hai vợ chồng xích lại gần nhau. 

Anh Vương Đông chia sẻ: 'Trước khi vợ mắc bệnh, vợ chồng tôi đều bận việc nên chỉ có thể trò chuyện vào buổi tối. Sau khi vợ bị bệnh, cô ấy không rời tôi nửa bước, giống như cô ấy muốn nói với tôi rằng, em yêu anh nên em không thể rời xa anh. Hiện tại, mỗi ngày chúng tôi đều ở bên nhau nên tình cảm ngày càng gắn bó'.

Vợ mất trí nhớ suốt 8 năm, mỗi ngày chồng đến cơ quan đều dẫn vợ theo 4

Anh Vương Đông thường cùng vợ chơi trò luyện trí nhớ và lật lại những bức ảnh cũ để giúp vợ ôn lại kỉ niệm. Nhờ vào tình yêu lớn lao mà anh dành cho vợ, trí nhớ của chị Cù Lan ngày càng tiến triển khả quan.

Anh Vương Đông là hình mẫu một người chồng tận tụy, hết lòng yêu thương vợ, cho dù chị Cù Lan mất trí nhớ nhưng chị đã có một tình yêu đáng ngưỡng mộ và một người chồng tuyệt vời không bao giờ rời xa chị.

Anh Vương Đông thường cùng vợ chơi trò luyện trí nhớ và lật lại những bức ảnh cũ để giúp vợ ôn lại kỉ niệm.

Anh Vương Đông thường cùng vợ chơi trò luyện trí nhớ và lật lại những bức ảnh cũ để giúp vợ ôn lại kỉ niệm.
Góp ý cho Tiin