Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ nhà người ta công khai chi tiêu khiến dân tình tranh cãi nảy lửa: '100k điện nước chắc giặt ở ao, nhà có 1 bóng điện'

Bảng kế hoạch chi tiêu của một cô vợ công khai nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi, nhiều người cho rằng mức chi vô lý và chém gió.

Việc chi tiêu trong gia đình luôn là nỗi ám ảnh với các bà vợ, nhất là với những cặp vợ chồng trẻ eo hẹp kinh tế. Trong thời buổi vật giá leo thang, các chi phí điện nước liên tục tăng thì để đảm bảo mức chi ổn định và hàng tháng tích góp một khoản riêng cho tương lai là bài toán nan giải. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp cân đối sinh hoạt phí đỉnh cao khiến dân tình hoang mang chẳng biết thực hư.

Một bảng kế hoạch chi tiêu mới đây được chia sẻ trên mạng, trong đó note rõ những hạng mục của gia đình. Sẽ không có gì đáng nói nếu như chi phí được liệt kê 'vô lý đến đáng nghi' khiến các bà vợ phải đồng loạt lên tiếng.

Bảng chi tiêu 'trong mơ'

Bảng chi tiêu 'trong mơ'

Trong bảng kế hoạch, người viết thống kê mức chi của cả gia đình có con nhỏ trong một tháng chỉ khoảng 3 triệu đồng, trong đó có nhiều mức thấp đến khó tin. Cụ thể, điện nước một tháng 100k, sữa chua 40k hay tiền học của con 1,3 triệu đồng.

Thậm chí, trong đó không hề nhắc đến chi phí ăn uống khiến người đọc tự hỏi: Rồi họ ăn bằng gì?

Bảng chi tiêu không hề nhắc đến tiền chợ

Bảng chi tiêu không hề nhắc đến tiền chợ

'Điện nước 100k chắc giặt ở ao, nhà có 1 bóng điện' – một người viết.

Một người khác chế giễu: 'Đây chắc là chị vạch ra chi tiêu trong tương lai à. Nhưng đời không như là mơ chị nhé'.

'Lọ siro ho cho con hết mẹ trăm rưỡi rồi mà đòi thuốc thang linh tinh 100k. Mà nhà này mua mỗi gạo với dầu ăn nước mắm, thế ăn cơn chan nước mắm hay gì' – Hương Dương thắc mắc.

Đám đông tranh cãi dữ dội, trong đó các bà vợ trẻ cho rằng tốt nhất đừng để chồng nhìn thấy kẻo lại yêu cầu 'nhân rộng mô hình'. Lúc đó chỉ cần vài tháng các thành viên trong gia đình chắc chỉ còn… da bọc xương.

Giúp Tiin sửa lỗi