Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vợ thu nhập cao gấp 4 lần, chồng chấp nhận ở nhà nội trợ chăm con nhưng bị chửi vô dụng

'Sau kết hôn, vợ hỏi tôi có thể ở nhà làm nội trợ và chăm sóc công chúa nhỏ của cả hai được không?', anh chàng tâm sự.

Một anh chàng sống tại Đài Loan mới đây chia sẻ câu chuyện về hôn nhân với vợ như sau:

'Tôi và vợ kết hôn đã 3 năm. Trước khi kết hôn, tôi và cô ấy có với nhau một công chúa nhỏ. Thu nhập mỗi tháng của vợ là 120.000TWD (khoảng 90 triệu đồng), thu nhập của tôi là 30.000TWD (khoảng 22 triệu đồng).

Sau kết hôn, vợ hỏi tôi có thể ở nhà làm nội trợ và chăm sóc công chúa nhỏ của cả hai được không?

Sau 3 ngày suy nghĩ, tôi quyết định nghỉ việc ở nhà hoàn thành nhiệm vụ chăm con và vun vén tổ ấm nhỏ.

Tôi từng lo ngại quyết định này sẽ khiến tôi sẽ trở nên lép vế trước vợ, bởi cô ấy sẽ trở thành người nắm quyền kinh tế chủ chốt trong gia đình.

Hóa ra, tôi đã nghĩ sai cho vợ. Sau khi tôi nghỉ việc, vợ đều đặn đưa một nửa tiền lương của cô ấy cho tôi quản lý. Tôi không hề phung phí tiền của vợ, mỗi tháng tôi còn để dành một khoản tiền tiết kiệm cho gia đình.

Tôi cảm nhận tình yêu thật sự là ngoài tiền bạc ra, đôi bên cần hết lòng hy sinh vì nhau. Vợ vất vả đi làm kiếm tiền, nên khi về nhà nhất định muốn thấy tôi chăm sóc con gái thật tốt. Tôi thường quét dọn nhà cửa sạch sẽ, khi đi chợ sẽ mua đồ ăn ngon cho vợ. Sau khi vợ tan sở, công chúa nhỏ của chúng tôi sẽ chạy đến ôm mẹ và bảo rằng mẹ vất vả rồi.

Tôi cảm thấy hạnh phúc với cuộc hôn nhân hiện tại, nhưng không thể tránh khỏi điều tiếng từ bạn bè và người thân của tôi. Họ bảo rằng một người đàn ông như tôi không đi làm là rất vô dụng và không có tinh thần cầu tiến.

Trước đó, vợ chồng tôi đã bàn bạc với nhau. Đợi khi con gái học tiểu học, tôi sẽ quay lại công ty và tiếp tục công việc của mình.

Hiện tại, điều khiến tôi nghĩ ngợi là đàn ông ở nhà làm nội trợ, chăm con, đỡ đần công việc giúp vợ là một chuyện rất đáng xấu hổ sao?'.

  Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi lời tâm sự của anh chàng đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng xôn xao bình luận:

'Đàn ông ở nhà làm nội trợ không phải là điều đáng xấu hổ. Tôi thấy bạn là một người chồng mẫu mực và cũng là một người bố thương con', tài khoản HaiYang bình luận.

'Tôi đoán bạn bè và họ hàng đang ghen tỵ với hạnh phúc hôn nhân của bạn. Bạn đừng nên để tâm đến lời nói của những kẻ nhiều chuyện', nickname JianXing nhắn nhủ.

'Thật may mắn khi vợ chồng của bạn đều có sự đồng lòng và có chung nhận thức khiến cuộc hôn nhân trở nên tốt đẹp, đó là điều rất đáng quý. Hãy nhớ bạn là một người chồng và người bố rất vĩ đại', tài khoản HuLi bình luận.

Hiện tại, câu chuyện của anh chàng đang thu hút sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng.

Góp ý cho Tiin