Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ trẻ khoe mâm cơm 20k để thử chồng, hội chị em người khen dễ nuôi, kẻ cảnh báo mất chồng như chơi

Chuyện các chị vợ khoe mâm cơm đã chẳng còn xa lạ nhưng đây vẫn luôn là một đề tài thu hút với hội chị em.

Người ta vẫn nói đường ngắn nhất để chinh phục một người chính là dạ dày. Vì thế không ít chị em đã sử dụng con đường này như là cách để khiến một nửa của mình phải 'tâm phục khẩu phục'. Tuy nhiên cũng có những chị vợ lại nấu cơm để thử xem phản ứng của chồng mình như thế nào.

Mới đây, một chị vợ có tài khoản Facebook tên L.H đã chia sẻ mâm cơm nhà mình khiến nhiều người chú ý:

'Bữa cơm 20k của vợ chồng mình. Nhà cũng không đến nỗi nghèo nhưng mỗi tuần chồng về một lần mình lại nấu đơn giản tiết kiệm xem phản ứng của chồng ra sao. Ai ngờ ăn đạm bạc vậy lão lại thích. Thương chồng đi làm vất vả sợ về chê không có gì ăn vậy mà có hôm mua 10k cá về kho riêu thấy vét sạch nồi cơm. Thôi thì hôm nào chồng về cứ cho ăn đạm bạc thế này thôi.

Hôm sau anh đi mua con gà về cắt hết cổ cánh chân anh ăn để nguyên phần thịt trong tủ lạnh. Mình ngạc nhiên hỏi: 'Sao anh không nấu hết mà ăn, mấy khi anh mới về?' Thì anh trả lời: 'Anh để phần mấy mẹ con ở nhà ăn. Anh thích ăn như này thôi'. Nhà các mom ăn uống chi phí hết nhiều không vậy? Sao mình thấy có người than 100k một ngày cho 2 người cũng không đủ ạ?'

Kèm theo những dòng chia sẻ này là hình ảnh mâm cơm có giá 20k của chị L.H. (Ảnh chụp màn hình)

Kèm theo những dòng chia sẻ này là hình ảnh mâm cơm có giá 20k của chị L.H. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó mâm cơm khá đơn giản nếu không muốn nói là quá sức đạm bạc. Trong mâm chỉ có một đĩa gan lợn và cật lợn luộc, 1 đĩa đậu bắp luộc và nước luộc làm luôn canh. Và đương nhiên là không có một món mặn nào.

Ngay lập tức, mâm cơm đã gây ra một màn tranh cãi khá gay gắt giữa các thành viên trong nhóm đăng tải. Một nửa trong số đó khen chị L.H may mắn vì gặp được anh chồng dễ nuôi:

'Chồng dễ nuôi thế này thì vợ khỏe rồi', bạn H.T. nhận xét.

'Giờ ăn đơn giản mới ngon ý mà mình cũng đỡ phải nấu. Chứ như chồng mình thấy đổi bữa liên tục, thấy mệt', mẹ S.X.G than thở.

'Bạn thật tuyệt vời. Chồng bạn cũng thế chứ như nhà mình thì tốn lắm', mẹ N.N.

Ở phía ngược lại, các mẹ lại cho rằng nếu cứ thử bằng cách này có ngày lại mất chồng như chơi chứ chẳng đùa:

'Thỉnh thoảng thôi. Chứ lâu lâu chồng về mà cứ ăn như vậy mãi coi chừng chồng đi nhà khác ăn nha bạn', bạn N.K cảnh báo.

'Cho nó ăn tầm 5 bữa như này tôi thề đến bữa thứ 6 mâm cơm không cánh mà bay', mẹ H.P.

'Chồng em mà như thế này thì còn lâu mới động đũa nhé. Không phải ai cũng như chồng chị hết đâu. Khoảng cách tới trái tim người đàn ông phải đi qua dạ dày. Mâm cơm như thế này anh chồng nào biết nghĩ thì không sao, vớ phải anh chồng khác, đã đi làm về mệt nấu cơm thì không ra gì thế này thì có mà nát nhà', mẹ S.S nói.

Và cũng có cả những ý kiến trung lập và mang tính khuyên nhủ người vợ trong câu chuyện này: 'Nói thật là có người cầu kì, có người thì ăn thế nào cũng được. Nhưng là người vợ thì nên quan tâm đến bữa ăn của chồng hơn. Ăn không đơn giản là để qua ngày mà còn phải đủ chất, nhất là những người lao động'.

>>>XEM THÊM:  Cô gái bị hội chị em 'chửi sấp mặt' vì 'khoe' bữa cơm nhà bạn trai đãi lần đầu ra mắt

Giúp Tiin sửa lỗi