Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9X đời cuối tưng bừng khoe chồng con, 8X chưa chồng và 9X đời đầu có chạnh lòng không?

Ở cái độ tuổi 'mót lấy chồng', đến cơ quan bị xếp vào hàng gái ế, về nhà sớm tối bị bố mẹ giục lấy chồng, được mỗi thú vui lên mạng cũng chẳng còn trọn vẹn khi cứ hễ mở Facebook là lại thấy ngập tràn cảnh hội bạn gái, hội em gái khoe chồng con...

Cư dân mạng những ngày gần đây đang không khỏi xôn xao trước loạt hình ảnh khoe con hết sức đáng yêu của các bà mẹ bỉm sữa mới chỉ ở độ tuổi 19 - 21 được đăng tải trên một trang diễn đàn mạng.

Sự việc được khơi nguồn từ việc một bà mẹ trẻ đăng tải hình ảnh cô cùng con mình lên mạng xã hội, kèm theo đó là thông tin về bản thân cũng như thông tin của em bé. Vậy là hội các bà mẹ bỉm sữa đua nhau vào bình luận, tám chuyện và chia sẻ tâm tư tình cảm khi lập gia đình sớm.

Rất nhiều những câu nói, những câu chuyện, kinh nghiệm và cả những bức ảnh hết sức đáng yêu được các bà mẹ trẻ thế hệ cuối 9X thi nhau chia sẻ kiến người đọc không khỏi bật cười và thích thú.

Bà mẹ trẻ Phan Thị Quỳnh (21 tuổi, sống tại Hưng Yên) tâm sự: 'Bé nhà mình được 5 tháng 15 ngày rồi, bé sinh vào đúng tết dương lịch nên ở nhà hay gọi bé là Tây. Mình và ông xã yêu nhau 3 tháng rồi cưới, hiện tại chúng mình kết hôn được 17 tháng rồi. Cảm giác khi có một gia đình nhỏ của riêng mình ban đầu cũng lẫn lộn lắm, về sau quen dần và mình ngày càng thấy hạnh phúc hơn khi có bé đầu và ngày càng yêu thêm gia đình nhỏ của mình. Nói thật chứ biết sớm sẽ vui và hạnh phúc như này mình đã lấy chồng sớm hơn'.

Gia đình nhỏ của Phan Quỳnh

'Chuyện lập gia đình sớm đúng đắn hay không đến giờ mình vẫn chưa thể khẳng định nhưng cuộc sống hiện mình đang cảm thấy rất tốt. Bé Sushi nhà mình được gần 11 tháng, từ khi có bé hai vợ chồng cũng tình cảm hơn nhiều tại bé luôn là cầu nối tình cảm cho hai vợ chồng mỗi khi có khúc mắc. Hai vợ chồng giận nhau cái gì chỉ cần nhìn con lẫy, con cười là lại vui rồi tự khắc làm lành' - những lời chia sẻ chân thành của Thu Hương, sinh năm 1997 nhưng đã làm mẹ.

Thu Hương và bé Sushi

'Mình sinh năm 1997, hai đứa rồi. Không trách được chắc tại duyên số thôi' - chia sẻ của bà mẹ hai con Nhung Phạm đáng yêu hết sức.

 

Bà mẹ Lê Khánh Huyền góp vui: 'Chị sinh năm 1996, con chị gần 3 năm rồi'. Thế nhưng câu trả lời bình luận đầy vô tư của bà mẹ một con Hoàng Hằng bên dưới mới làm nhiều người phải bật cười 'té ghế', đó là: 'Em sinh năm 1996, con em hơn 3 năm rồi', hay 'Sướng sớm'.

 

Còn bà mẹ với tên tài khoản 'Cô Độc Mình Tôi' cũng khiến mọi người buồn cười không kém khi rất ngắn gọn và súc tích: 'Mình 97, 2 nhóc. Mệt'.

Bên cạnh các bà mẹ bỉm sữa hạnh phúc khoe con cũng là rất nhiều các bạn trẻ đang độ tuổi mười tám đôi mươi khoe ảnh cưới rình rang hạnh phúc khiến rất nhiều các FA, đặc biệt là 'hội gái ế' không khỏi chạnh lòng.

Ví dụ như cô dâu xinh đẹp Vương Ngọc Hà (sinh năm 1998), hiện đang sống tại Vinh (Nghệ An) gần đây được cộng đồng mạng chú ý bởi vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Cô nàng đã khiến nhiều người tiếc hùi hụi khi tung ảnh cưới lung linh bên người chồng hơn 5 tuổi.

Hoặc cô gái Nguyễn Thị Thuận (SN 1997) sống tại Đồng Nai cũng đã có cho mình một bộ ảnh cưới đẹp lung linh bên người chồng SN 1992.

Và còn độc lạ như bộ ảnh ăn hỏi bằng xe máy điện của cô dâu Phạm Hiền Mai mới sinh năm 1997, sống tại Yên Bái.

Vậy đó, trong khi không ít cô gái trẻ '9X đời cuối' đã sớm yên bề gia thất, thì vẫn còn nhiều cô gái 8X chưa chồng, '9X đời đầu' vẫn còn lẻ bóng sớm tối đi về, suốt ngày bị thầy u giục lấy chồng. Buồn là thế, tâm trạng là thế... nhưng than ôi, duyên chưa tới, thôi thì thở dài một cái rồi lại tiếp tục sống thật vui vẻ, xinh tươi, các cô gái nhỉ?

Giúp Tiin sửa lỗi