Xin hãy để quá khứ ngủ yên…

“Yêu là mong cho người mình yêu được hạnh phúc” - em luôn mong điều đó đến với anh.

Anh yêu dấu…

Em biết là ai cũng có quá khứ, và chúng ta đều đã thống nhất là sẽ không nhắc tới quá khứ. Em xin lỗi vì hôm trước đã xâm phạm tới quá khứ của anh và chị ấy. Em biết là anh và chị ấy đã từng có quãng thời gian thật đẹp và hạnh phúc bên nhau. Em tôn trọng tất cả những điều ấy và thầm cảm ơn chị ấy đã thay em quan tâm chăm sóc anh khi em và anh chưa đến với nhau. Em cám ơn quá khứ sâu sắc của hai người vì nhờ nó mà anh trân trọng, nâng niu hơn những gì mà chúng ta đang vun đắp.

Anh yêu dấu, giống như anh, có hàng ngàn lí do để em và người cũ không đến được với nhau. Nhưng em đã để nó mãi thuộc về quá khứ. Giờ em chỉ quan tâm tới hiện tại, tới anh và tình yêu của chúng mình. Em rất mong anh cũng làm như vậy…

xin hãy để quá khứ ngủ yên

Anh ạ, không ai nói trước được tương lai. Chỉ có điều, những gì tốt đẹp trong quá khứ của hai người mà anh chưa thực hiện  hay còn đang dang dở thì anh sẽ làm cho em, anh nhé! Em chỉ mong anh hãy để quá khứ chìm sâu trong sự quên lãng, sống với hiện tại để làm những điều tốt đẹp cho tương lai của hai đứa mình. Vì tình yêu, em mong anh đừng làm cho quá khứ thức giấc. Em chỉ đồng ý khi anh quan tâm tới chị ấy như một người bạn, không hơn không kém.

Anh nói với em ngày mai anh sẽ về Hà Nội để thăm chị ấy đang ốm nằm ở bệnh viện. Anh cũng nói anh đã khóc khi nhận được điện thoại người nhà chị ấy báo chị ấy ốm khá nặng. Em biết anh buồn nhưng anh ơi, tại sao lại là một mình anh đến bệnh viện mà không phải là cả anh và em cùng đi? Anh và chị ấy đều đã đi hai con đường khác nhau, chị ấy cũng sắp có gia đình riêng chứ có phải đang chờ đợi anh đâu? Tại sao khi chị ấy ốm, người nhà chị ấy lại báo tin cho anh, họ thừa biết anh không còn là người yêu của chị ấy cơ mà?

Dù không muốn nghi ngờ nhưng em không thể không đặt dấu hỏi về mối quan hệ hình như vẫn còn gắn bó trên mức bình thường của hai người.  Em có quyền được biết lí do vì sao chứ? Nếu hai người vẫn còn yêu nhau và đang muốn làm điều gì đó để quyết tâm đến được với nhau, anh hãy nói với em để em buông tay anh ra. Em sẵn sàng nhường lại anh cho chị ấy nếu như đó là sự lựa chọn của anh.

Bởi, những gì không thuộc về em thì  em  sẽ không níu kéo đâu. Và em cũng không có thói quen cầu xin ai điều gì, đặc biệt là chuyện tình cảm. “Yêu là mong cho người mình yêu được hạnh phúc” - em luôn mong điều đó đến với anh, ngay cả khi người mang hạnh phúc đến cho anh không phải là em….

Lúc này đây, em đặt một dấu chấm hỏi lớn về giới hạn tình cảm giữa anh và chị ấy. Dù không bao giờ nghĩ anh sẽ lừa dối hay phản bội em nhưng em rất cần một câu trả lời chính thức từ phía anh. Hãy trả lời em, anh nhé! Hãy cho em biết người anh yêu thực sự là em hay chị ấy???

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook