Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao chuyện nhà gái thách nhà trai uống hết 100 chén rượu mới được rước dâu

Mới đây, một đám cưới ở Thái Nguyên gây xôn xao dư luận bởi màn thách đố độc đáo – thách nhà trai uống hết 100 chén rượu mới được vào dự hôn lễ.

Theo đó, ở bên nhà gái xếp các chén có sẵn rượu thành hình trái tim, đặt ngay tại bàn đón khách. Ngay khi nhà trai vừa đến để xin dâu, nhà gái liền ‘thách rượu', nếu uống hết được 100 chén mới cho vào dự hôn lễ.

Clip: Màn 'thách rượu' ở Thái Nguyên. Nguồn: Nhân vật cung cấp.

Tuy nhiên, thử thách này chỉ dành cho chú rể và các thanh niên, còn những người lớn, các ông, các bác được mời vào trước. Chú rể là người nâng chén đầu tiên, uống một hơi trước sự reo hò, cổ vũ của quan viên hai họ.

 

Cận cảnh 100 chén rượu xếp thành hình trái tim.

Bên họ nhà trai có khoảng 35 nam thanh niên, các anh các chú lần lượt uống, người thì 1 chén, người vài ba chén nên chỉ sau 15 phút, chỗ rượu nhà gái chuẩn bị đã hết sạch. Không ngờ khi uống gần hết chỗ rượu đã rót ra, nhà gái lại tiếp tục ‘châm tửu' để làm khó nhà trai.

 

Chú rể là người uống đầu tiên.

Liên hệ với người đăng clip, anh chàng Huy Tân – bạn cô dâu cho biết màn thách rượu diễn ra vào 1h 30 chiều ngày hôm qua 26/11 tại Bắc Lệ, Lạng Sơn. Chú rể cách nhà cô dâu không xa.

Khi được nhiều người thắc mắc có phải do tục lệ không, Huy Tân khẳng định phần đó là do nhà gái thách cưới thanh niên bên nhà trai chứ không phải là do phong tục.

‘Kế thách rượu' do chính anh trai của cô dâu nghĩ ra. ‘Vì chú rể là thuộc hội CLB Exiceter nên các thành viên đến đám cưới rất đông', Tân cho hay.

 

Có khoảng 35 người tham gia vào màn 'thách rượu'.

 

Tuy nhiên khi hết rượu, nhà gái lại tiếp tục rót đầy để thử thách.

Dường như màn thách rượu này khiến không khí của buổi lễ thêm phần rộn ràng, tập nập. Rất nhiều người dân xung quanh tò mò ra xem và cổ vũ cho đằng nhà trai.

Bên cạnh 1 số người tỏ ra thích thú thì nhiều người cho rằng việc làm này là không nên. Bùi Lan cho hay: ‘Thách cưới kiểu này vui nhưng không an toàn. Mọi người còn rước dâu về mà ai lỡ vui uống quá chén rất nguy hiểm khi tham gia giao thông trên đường về'.

Nam Bùi chia sẻ: ‘May là nhà trai biết uống rượu, chứ như mình chắc bỏ về luôn quá, uống 1 chén thôi đã say tứ lự rồi chứ đừng nói là rước đâu nữa'.

Theo cô dâu Thu Hường thì màn thách rượu đó đã có sự trao đổi trước với đằng nhà trai. Uống rượu bên gái không ép buộc hay gây khó khăn gì, nếu không uống cũng không sao.

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, clip của Huy Tân thu hút hợn 700.000 lượt xem, gần 6.000 lượt chia sẻ.

>>>XEM THÊM:  Gái xinh 'ẵm' 7 triệu lên tiếng về màn thách rượu

Giúp Tiin sửa lỗi