Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao chuyện 'nhà tranh vách đất' không dám dẫn người yêu về

Nếu sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, liệu bạn có sẵn sàng đưa người yêu về ra mắt hay không?

Sự việc được dấy lên sau khi có một thanh niên (nghi là nam) đăng tấm hình chụp lại quang cảnh ngôi nhà ở chốn quê nghèo, dù không phải là nhà tranh vách đất, nhưng cũng thể hiện rõ được sự đơn sơ, nghèo khó, cùng với đó là câu hỏi: Nhà mình như thế này nếu dẫn người yêu về thì liệu có bị chia tay không?

Bức ảnh ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, rất nhiều luồng ý kiến trái chiều được để lại phía dưới, trong đó, phần đông ý kiến thì cho rằng bây giờ đã qua rồi cái thời 'một túp lều tranh, hai trái tim vàng', hoàn cảnh gia đình không môn đăng hậu đối thì khó mà đến được với nhau.

Nhiều người thẳng thắn khuyên tốt nhất đừng nên yêu ai, có yêu cũng đừng dẫn người yêu về, trước tiên hãy tập trung sự nghiệp, khi nào có tiền rồi hãy yêu, vì có dẫn về người yêu cũng phải đắn đo suy nghĩ.

'Thời buổi cái gì mà chẳng dùng đến tiền, khổ khó sống với nhau lắm', một cư dân mạng thêm vào để chứng minh cho lập luận con gái bây giờ phần nhiều yêu rất thực dụng, đúng như câu nói 'không tiền thì cạp đất mà ăn' của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh từng gây sóng gió.

Chủ đề nhà nghèo không dám dẫn người yêu về thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh: Beat.vn. 

Chủ đề nhà nghèo không dám dẫn người yêu về thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh: Beat.vn.

Tuy nhiên, có cư dân mạng lại bắt bẻ: 'Các mẹ cứ bảo tập trung vào sự nghiệp. Các mẹ nghĩ làm ra tiền dễ lắm chắc. Bố mẹ mình từ hai bàn tay trắng chẳng có gì mà phải bao nhiêu năm sau mới xây được cái nhà be bé.

Nghe các mẹ chắc tầm năm chục tuổi lúc đó xây được cái nhà to to thì mới rước được người yêu về nhỉ. Sinh ra ai mà biết được tại sao nhà mình lại nghèo. Cứ cho là mình có cố gắng để hoàn cảnh được tốt hơn đi cũng không phải một sớm một chiều mà có cục tiền nó rơi xuống được. Cứ lấy vật chất ra làm thước ngắm thì yêu được thì yêu không yêu được thì thôi trả dép bố về' - giọng điều hài hước của nickname Sơn Tỷ.

Số đông thì đưa ra lời khuyên những người có hoàn cảnh gia đình nghèo khó thì nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn người yêu:

'Nhà như vậy thì kiếm người cũng có hoàn cảnh vất vả như vậy mà yêu, chứ yêu cô nhà lầu xe hơi cơm bưng nước rót quen rồi nó sống sao nổi. Trừ khi yêu cô giàu hẳn hoặc cam kết ở rể', nicknam Hùng Công nói.

'Thật ra một điều cực kỳ quan trọng trong tình yêu mà đa số bỏ qua đó là 'nồi nào úp vung nấy'. Khi bạn chỉ được 3-4/10 thì đừng mong người yêu bạn được 7-8-9. Nói chung là nên tập trung vào bản thân trước đi đã rồi hãy yêu', Nguyễn Ngọc Anh Tuấn bày tỏ quan điểm.

Trước những luồng ý kiến tỏ ra 'đồng thuận cao' về chuyện thời đại ngày nay đừng mong chờ những tình yêu cổ tích kiểu Chử Đồng Tử và Tiên Dung, con gái thời nay yêu không chỉ 'chọn mặt gửi vàng' mà còn chọn cả 'nhà mặt phố, bố làm to', nhiều cô gái cũng 'nhảy vào' để bày tỏ quan điểm:

'Lấy vợ thì ít nhất phải đảm bảo cho người ta cuộc sống tử tế ở mức bình thường rồi hẵng lấy, chứ mấy ông khuyên nhau 'chọn em nào cũng có hoàn cảnh vất vả thế mà lấy'... ô thế lấy về để hành người ta à?', tài khoản tên Hồng Nhung bình luận.

Còn tài khoản Bánh Tráng Thịt Luộc thì bày tỏ: 'Con gái không sợ chồng nghèo, chỉ sợ chồng không bản lĩnh thôi ạ. Miễn gia đình hiền lành, anh là người có chí hướng là được. Sau này về hai đứa 'cày cuốc' tự dựng có nhà cửa. Chứ nhà đã không có điều kiện mà không lo làm ăn, cứ đem cái bất lợi của mình ra rêu rao để đo lòng con gái thì nó lạ đời lắm'.

Bên cạnh thể hiện quan điểm, nhiều cư dân mạng còn 'góp vui' bằng việc chia sẻ những ngôi nhà 'đơn sơ' với câu hỏi liệu có nên dẫn người yêu về hay không. Ảnh: Beat.vn. 

Bên cạnh thể hiện quan điểm, nhiều cư dân mạng còn 'góp vui' bằng việc chia sẻ những ngôi nhà 'đơn sơ' với câu hỏi liệu có nên dẫn người yêu về hay không. Ảnh: Beat.vn.

Xung quanh chủ đề này vẫn còn nhiều luồng ý kiến trái chiều, mỗi người đều có lý lẽ và dẫn chứng thực tế riêng để bảo vệ quan điểm của mình, song câu chuyện vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà không dám yêu, không dám dẫn người yêu về thì không phải chỉ là tâm sự của một vài người mà là của một bộ phận khá đông giới trẻ ngày nay, đặc biệt là những bạn trẻ từ quê nghèo ra thành phố học tập và lập nghiệp.

Đừng vội chỉ trích những cô gái ham tiền, thực dụng, cũng đừng vội chê bai những chàng trai nghèo nhưng lại sĩ diện hay không dám đối mặt với thực tại, vì nếu đặt trường hợp bạn cũng sinh ra trong một gia đình khó khăn, liệu bạn có dám yêu hết mình và luôn sẵn sàng đưa người yêu về ra mắt hay không?

Tiền không quyết định tình yêu, nhưng tình yêu nhất thiết phải cần tiền? Theo bạn quan điểm này có đúng với thực tại không?

>> Xem thêm: Những cô gái yêu thực dụng bị cộng đồng mạng ném đá

Giúp Tiin sửa lỗi