Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao clip nhà gái bắt nhà trai uống hết một bàn rượu mới cho vào lễ ăn hỏi

Một đám hỏi ở Bắc Giang đang được dư luận rất quan tâm khi nhà gái muốn nhà trai uống hết rượu trên bàn thì mới cho vào dự lễ ăn hỏi.

Tục lệ thách thức nhà trai bằng cách uống rượu trước khi bước vào đám hỏi từng không ít lần gây xôn xao dư luận khi xuất hiện nhiều clip được đăng trên mạng xã hội. Hôm nay (8/1), một trường hợp tương tự đã xảy ra ở Bắc Giang. Theo đó, bên nhà gái đã chuẩn bị sẵn rất nhiều chén rượu để trên bàn tại nơi đón khách. Nhà trai muốn vào tham dự lễ hỏi thì phải lần lượt uống những chén rượu đã để sẵn.

Màn thách rượu này không phân biệt già trẻ gái trai, không chỉ các chú bác, thanh niên và chú rể mà các cô gái trẻ bên nhà trai cũng phải uống thì mới được bước vào nhà.

Bàn rượu đã được chuẩn bị sẵn trước khi nhà trai đến 

Bàn rượu đã được chuẩn bị sẵn trước khi nhà trai đến

Các cô gái cũng tham gia màn uống rượu 

Các cô gái cũng tham gia màn uống rượu

Bên nhà trai khoảng 20 người tỏ ra rất tự tin khi tham gia màn thách đố này, có người uống 4 chén, người thì 1 - 3 chén nên đã giải quyết gần hết số rượu trên bàn.

Ai đi trước sẽ uống trước 

Ai đi trước sẽ uống trước

Không khí của buổi lễ ăn hỏi trở nên sôi nổi và nhộn nhịp hơn cũng chính vì có màn thách thức uống rượu như thế. Mọi người vô cùng háo hức thể hiện tửu lượng của mình với nhà gái trước sự cổ vũ của những người xung quanh.

Mọi người rất hăng hái tham gia thử thách 

Mọi người rất hăng hái tham gia thử thách

Sau khi đoạn clip này được đăng lên, cùng với những chia sẻ tích cực cho đây là tục lệ bình thường của người địa phương trong ngày cưới thì cũng có nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.

 Một cư dân mạng có nickname Hà Trung Vương chia sẻ: 'Nhiều người chỉ làm vài chén rượu thôi nhưng cứ có tí men vào là lại xảy ra xô xát, chưa kể say xỉn xong sau đó lại lái xe thì quá nguy hiểm'.

Giúp Tiin sửa lỗi