Chạnh lòng cặp đôi trên chuyến bay rơi ở Indonesia: Vừa mới kết hôn, chuẩn bị đón đứa con đầu lòng

Dù đã mấy ngày trôi qua nhưng nhiều gia đình vẫn chưa tìm thấy được thi thể của người thân mình trong vụ máy bay rơi ở Indonesia, dù là hi vọng nhỏ nhoi nhưng họ vẫn cầu nguyện có thể đưa con cái mình về với quê hương với hình hài nguyên vẹn nhất.

13/01/2021 20:25

Vào ngày 9/1, chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã rơi xuống biển Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta, Indonesia khoảng 4 phút sau khi rời sân bay.

Theo danh sách hành khách, trên chuyến bay định mệnh tổng cộng 56 hành khách có cả trẻ sơ sinh, cùng 2 phi công và 4 tiếp viên. Một trong những nạn nhân trên chuyến bay định mệnh được xác định là cặp vợ chồng Putri Wahyuni ​​và Ihsan Adhlan Hakim.

Được biết hai người đã kết hôn vào tháng 3/2020 tình hình dịch bệnh căng thẳng nên đến tận gần một năm sau hôn lễ cả hai mới có dịp về Pontianak, Tây Kalimantan nhân dịp tham dự lễ cưới của em trai Ihsan vào ngày 16/1.

Putri Wahyuni (28 tuổi) ​​cùng chồng Ihsan Adhlan Hakim (31 tuổi)

Putri Wahyuni (28 tuổi) ​​cùng chồng Ihsan Adhlan Hakim (31 tuổi)

Nhưng chuyến bay đó có lẽ sẽ mãi không hạ cánh được với quê hương cũng như những dự định về tương lai vẫn còn dang dở.

Arwin Amru Hakim, em trai của Ihsan, cho biết: ‘Họ dự định về Potianak trước vài hôm để có thời gian chuẩn bị cho buổi lễ. Kế hoạch là tuần sau sẽ rước dâu nên chị Putri đã rất háo hức.

Trước khi lên máy bay, anh Ihsan có gọi về thông báo là vừa có kết quả từ bệnh viện là chị dâu tôi vừa mang thai con đầu lòng. Cả gia đình đều rất mong chờ và chúc mừng. Anh nói chuyến bay vừa bị hoãn vì thời tiết, có thể phải chờ đợi hơi lâu mới có thể đến nơi. Đó là lần cuối cùng hai anh em tôi nói với nhau.'

Cả hai về chung một nhà ngày 7 tháng 3 năm 2020 tại Mutiara Merdeka

Cả hai về chung một nhà ngày 7 tháng 3 năm 2020 tại Mutiara Merdeka

Đại gia đình của Putri và Ihsan ​​đã vô cùng sốc nặng trước thông tin máy bay Sriwijaya Air mất liên lạc. Không thể nào có thể diễn tả được cảm giác của họ ngay bấy giờ. Bố của Putri, ông Arizal Effendi cho biết trước khi mất liên lạc khoảng 2 tiếng, cô đã có cuộc gọi video với gia đình và thông báo mình sắp làm mẹ, không ngăn được nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, ông chia sẻ:

‘Con bé mới chỉ có 28 tuổi, nó còn cả một tương lai dài phía trước nhưng tất cả đã chấm dứt rồi. Hơn ai hết ngay lúc này chúng tôi mong có thể đón con bé về với gia đình, dù chỉ chắp nhặt lại từng mảnh.'

Chạnh lòng cặp đôi trên chuyến bay rơi ở Indonesia: Vừa mới kết hôn, chuẩn bị đón đứa con đầu lòng 2

Còn ở bên nhà bố mẹ Ihsan, cả gia đình đang làm một buổi cầu nguyện để mong sao sớm tìm thấy được hai vợ chồng xấu số.

Arwin nói: ‘Dù là một tia mỏng manh nhưng với anh trai, chị dâu và đứa chu chưa ra đời của mình chúng tôi hy vọng sự an toàn và những điều tốt đẹp nhất dành cho họ.'

Từ ngày xảy ra tai nạn, gia đình đôi bên đều liên tục chờ tin tức từ con trai và con gái họ

Từ ngày xảy ra tai nạn, gia đình đôi bên đều liên tục chờ tin tức từ con trai và con gái họ

Sau khi thông tin được đăng tải, hiệu trưởng trường Đại học Lancang Kuning (Unilak)  - Tiến sĩ Junaidi nói rằng toàn bộ cộng đồng học thuật rất đau buồn khi biết tin Putri Wahyuni là nạn nhân của vụ tai nạn máy bay trong ngày 9/1, bởi vì không chỉ là Cựu học sinh xuất sắc toàn khóa năm 2018 mà cô còn được yêu quý bởi sự hài hước, hào sảng của mình.

‘Thay mặt Unilak, chúng tôi gửi lời chia buồn đến gia đình của Putri, cựu học sinh Khoa tinh tế của Unilak, một trong những người là nạn nhân không may mắn trong chuyến bay Sriwijaya. Chúng tôi cầu nguyện những gì tốt đẹp nhất đến với em ấy. Phải nói rằng Putri là học sinh mà tôi mến nhất, một cô bé thông minh, kỹ tính nhưng  vô cùng lịch sự.'

(Theo MSN, Kalbar)

Theo Fenice Deng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều