Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa khóc vừa ngưỡng mộ trước câu chuyện cụ ông 82 tuổi nắm tay, hôn vợ trong giây phút sinh ly tử biệt

Đến những phút cuối cùng của cuộc đời, bà cụ vẫn được người chồng mấy chục năm yêu thương, quan tâm ngọt ngào khiến ai nhìn vào cũng không cầm được nước mắt.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai vợ chồng già trao cho nhau cái ôm ấm áp, nắm tay ngọt ngào và nụ hôn má đầy yêu thương trong khoảnh khắc bà đang phải nằm trên giường bệnh vào những giờ phút cuối đời khiến nhiều người xúc động. 

Cảnh cụ ông 82 tuổi chăm sóc vợ những giây phút cuối đời khiến ai nhìn vào cũng xúc động 

Cảnh cụ ông 82 tuổi chăm sóc vợ những giây phút cuối đời khiến ai nhìn vào cũng xúc động

Được biết, đoạn clip của hai ông bà được quay bởi cháu gái ngoại tên là Như Hảo. Cô bạn cho biết, ông bà mình đã cưới nhau đến nay được 62 năm và sống trong căn nhà ở Tây Ninh. Ông tên là Vũ Đình Bích, năm nay 82 tuổi, bà tên là Phạm Thị Thuận, năm nay 80 tuổi. Cuộc sống đang yên ấm hạnh phúc thì đầu tháng 5 vừa rồi bà đột ngột bị một cơn đau bụng dữ dội. 

Khi đưa bà đi cấp cứu ở Bệnh viện Tây Ninh, mọi người mới phát hiện ra căn bệnh ung thư hiểm nghèo, nhưng đau lòng hơn là bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn cuối, di căn lên gan. Vì bệnh tình trở nặng nên bà được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.

Thời gian bà nằm viện ở TP.HCM, ông vẫn ở Tây Ninh vì con cái không cho lên, sợ ông lo lắng quá đổ bệnh. Lúc ở nhà, ông lúc nào cũng bồn chồn, trông ngóng được nghe tin bà. Đêm ông không ngủ được, phải lấy áo bà đặt bên cạnh cho bớt lo.

Sau đó bà thực hiện xong một ca phẫu thuật, nghe tin ông liền xắm nắm chạy lên Sài Gòn thăm bà. Nhớ lại hình ảnh của ông mình lúc đó, Như Hảo kể ông giống như một chàng trai chuẩn bị đi gặp người yêu: lật đật ủi quần áo phẳng phiu, cạo râu cắt tóc gọn gàng. Ông còn khẩn trương đến nỗi quên thay dép mà đi luôn đôi tông lào được một quãng rồi mới phát hiện ra, vừa đi vừa sợ đến nơi bị bà mắng vì bà không thích ông đi đôi đấy.

Hai ông bà từ khi trẻ đến khi già lúc nào cũng tình cảm với nhau 

Hai ông bà từ khi trẻ đến khi già lúc nào cũng tình cảm với nhau

Trong khi đó, bà dù nằm viện nhưng nghe tin chồng lên thăm cũng hồi hộp không kém. Bà còn bắt con cháu giữ ông lại vì sợ ông gặp lúc bà vừa làm phẫu thuật, phải tháo răng giả ra nhìn không đẹp nữa.

Khoảnh khắc hai ông bà gặp nhau ở bệnh viện, ai cũng ngỡ như hai người xa nhau lâu lắm rồi. Như Hảo kể: 'Hai người gặp nhau ở bệnh viện, ông cứ hỏi: 'Bà đau không?', 'Bà thấy sao?'... Ông lên thăm bà rồi không chịu về, đuổi con cháu về hết để mình ông lo cho bà thôi. Trời thì nóng, bệnh viện quá tải, ông cứ đứng quạt cho bà suốt. Bà muốn gì, ông cũng chiều theo ý bà luôn'.

Tưởng rằng đỡ được phần nào, không ngờ đến sáng 18/5, bệnh tình của bà đột ngột xấu đi. Nghe tin bà chỉ còn lại không tới 1 ngày để sống, ai nấy như chết lặng. Người đáng lo nhất là ông, con cháu trong nhà chỉ sợ bà đi đột ngột thế ông lại sốc không chịu đựng nổi. Nào ngờ, hôm ấy ông lại bình tĩnh hơn ai hết.

Từ lúc ở bệnh viện đến lúc đưa bà về nhà, ông luôn ở bên bóp tay, xoa người, ôm bà trò chuyện thủ thỉ. Ông chăm bà đến tận phút cuối, khi mà trong nhà mọi người đang tất bật chuẩn bị lo hậu sự thì ông vẫn ngồi một bên giường bệnh vuốt tóc bà, hôn trán bà tình cảm, dặn bà đừng khóc. Ông tâm sự: 'Thương lắm... Thương lắm... Sáu mươi mấy năm rồi... Kiếp sau vẫn gặp nhau hen'.

Ông hôn bà, dặn bà rằng kiếp sau phải gặp lại nhau nữa 

Ông hôn bà, dặn bà rằng kiếp sau phải gặp lại nhau nữa

Bà thấy ông như thế, ra hiệu cho con gái gỡ găng tay để được nắm tay ông lần cuối. Hai ông bà cứ thế níu giữ những giây phút cuối cùng khiến ai chứng kiến cũng rưng rưng nước mắt.

Chia sẻ câu chuyện xúc động của ông bà mình, Như Hảo giãi bày: 'Cả một đời người mong ước gì nhiều đâu, chỉ cần đến cuối đời vẫn có người yêu thương mình như vậy là đủ'. Cô còn kể thêm, trước lúc bà ra đi, ông cứ luôn dặn dò con cháu là cứ nhìn vợ chồng ông bà sống với nhau, sau này mà học theo yêu thương vợ, chồng mình như thế.

Như Hảo (thứ 2 từ phải qua) được ông bà đến chúc mừng tốt nghiệp 

Như Hảo (thứ 2 từ phải qua) được ông bà đến chúc mừng tốt nghiệp

Đến 6h27 sáng 18/5, bà qua đời, lúc đó ông mới dám thể hiện sự buồn đau của mình ra nét mặt. Con cháu xin đón ông về nhà chăm sóc nhưng ông bảo thế nào cũng phải giữ căn nhà của hai ông bà nguyên trạng nguyên vẻ. Bà mất rồi nhưng ông vẫn giữ mọi đồ dùng khi bà còn sống và dặn không được di chuyển bất cứ đồ đạc gì của bà để mỗi lần ông về căn nhà có cảm giác như bà đang ở đó.

Giúp Tiin sửa lỗi