#Truyện dài: Yêu anh như chưa từng yêu ai

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần III): Ký ức ngủ quên

Hút thuốc, đúng rồi, thường là vậy, mỗi lần gặp lại người yêu cũ, người ta thường hay hút thuốc. Cô chỉ là đang làm chuyện bình thường ai cũng làm nếu chẳng may gặp lại người yêu cũ, chứ không dao động, không hề dao động, một chút cũng không.

04/06/2019 21:06

'Yêu Anh Như Chưa Từng Yêu Ai' - Tác giả: Hiên

Truyện kể về tình yêu của Tú Linh và Khánh Nam. Vốn là một mối tình dang dở hồi còn đi học. Hai người gặp lại nhau trong một tình huống dở khóc dở cười. Và tình cảm nảy nở trở lại. 

Nhưng liệu rằng họ có vượt qua được những khúc mắc từ xa xưa và những khó khăn ở thời điểm hiện tại để có một tương lai trọn vẹn cùng nhau? 

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Yêu Anh Như Chưa Từng Yêu Ai' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần III): Ký ức ngủ quên 0

- 'Linh, Linh, dậy đi, ăn cháo, rồi đi làm nhé. Tôi đến công ty trước báo mọi người cô đến muộn nha!'

Mẫn nói, rồi xỏ vội đôi giày thể thao màu hồng, tiệp màu với bộ quần áo cô đang mặc, nhanh chóng rời khỏi nhà.

Linh ngồi dậy trong trang thái chẳng mấy tỉnh áo, đầu óc rối bời, trên người là một chiếc áo phông màu hồng khác. Là của Mẫn, lần nào cũng thế. Mỗi lần quá chén với hội ở công ty, cô đều được Mẫn đưa về nhà, và mỗi sáng thức dậy cô sẽ luôn thấy trên người mình mặc một món đồ màu hồng của Mẫn Mẫn.

Đúng là bánh bèo đệ nhất thiên hạ, căn nhà cũng toàn đồ trang trí màu hồng, đến bát cháo nấu cho cô cũng là tone hồng nude.

Linh thở dài, rồi ngồi chỗm chệ trên cái ghế ăn màu hồng cánh sen sến sẩm của Mẫn, cô cho vội vài thìa cháo vào miệng, xoa cái bụng đang ê ẩm vì một đêm đầy rượu.

Rồi bỗng nhiên như nhớ ra gì đó, cô ho sặc sụa.

Từng hình ảnh đêm qua hiện về như một thước phim tua chậm, hay lắm Tú Linh, mày giỏi lắm, lần nào cũng thế, lại còn trước mặt tên giám sát viên mới đáng ghét nữa. Linh vừa lẩm bẩm, vừa lấy tay vỗ vỗ vào đầu mình, khuôn mặt không thể nào khó chịu hơn. Đến cực độ, cô đi thẳng ra cửa nhà, tự đập đầu vào cánh, la hét om sòm.

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần III): Ký ức ngủ quên 1

Xấu hổ là vậy, nhưng dù gì cô cũng là Giam đốc điều hành mơi của MIZ, cô phải thay Tiến Minh định hướng công ty và giúp đỡ mọi người trong thời kỳ khó khăn này. Không thể để đứa con mà cô và Tiến Minh cùng gây dựng nên bị phá hỏng bởi giai cấp tư sản vô nhân đạo HADU mà đại diện điển hình là tên giám sát đáng ghét kia được.

Nghĩ vậy, Linh bỏ qua sự xấu hổ của câu chuyện đêm qua, bước thẳng vào phòng của tên Giám sát đáng ghét. Khí thế hừng hực, khiến cả công ty phải quay ra nhìn cô với ánh mắt dè chừng.

Linh nghĩ trong đầu, quả thực tên này đã đáng ghét, còn rất giỏi làm màu, chưa gì đã bắt chước mấy tay giám đốc thiếu gia trong phim truyện, quay ghế ra phía cửa sổ làm ra vẻ bí ẩn.

Cô bĩu môi, đứng trước bàn giám sát :

- Hey, chào anh. Rất vui được gặp anh, tôi là Linh - Giám đốc điều hành của MIZ, sẽ thay Tiến Minh chịu trách nhiệm cho công ty thời gian tới, hy vọng hợp tác tốt đẹp.

Tên giám sát quay ghế nhẹ nhàng lại, anh ta nhếch mép. Ôi hắn ta nhếch mép. 

Ôi, cái gì? Tại sao? Aii cơ? Thật không thể tin vào mắt mình. Linh đứng bất động, miệng hơi há, đúng là quá kinh ngạc mà

- 'Nào, em ngậm miệng lại được không ? Trong này tuy không có ruồi muỗi gì, nhưng vẫn nhiều bụi lắm. Anh không chịu trách nhiệm cho đường hô hấp của em được đâu.'

Linh tỉnh lại. Cô vội ngậm miệng lại

-Tại sao lại là anh?

-Sao không được là anh?

Linh nắm hai bàn tay lại, chớp mắt một cái, lấy hết sức bình tĩnh, nhả từng chữ một như đang đe dọa tên giám sát trước mặt.

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần III): Ký ức ngủ quên 2

- Được rồi, nếu đã là anh, thì cứ chờ đi.

Cô nói rồi bước vội ra khỏi phòng. Tên giám sát mà cô ghét cay ghét đắng, tên giám sát mà hôm qua cô nôn hết vào quần áo, tên giám sát mà cõng cô và nghe cô lẩm bẩm cả một đoạn đường dài từ quán rượu về đến nhà Mẫn, sao có thể chứ? Sao có thể là Nam?

- Hôm qua, em nôn tốt lắm - Khánh Nam còn nói với theo khiến Linh càng sôi máu hơn

Cô lại lên sân thượng, còn để làm gì nữa chứ ?

Hút thuốc, đúng rồi, thường là vậy, mỗi lần gặp lại người yêu cũ, người ta thường hay hút thuốc. Cô chỉ là đang làm chuyện bình thường ai cũng làm nếu chẳng may gặp phải người yêu cũ, chứ không dao động, không hề dao động, một chút cũng không.

Gió thổi tóc cô bay vào mắt, làm hai mắt rưng rưng, chứ không phải cô khóc. Không hề, nghĩ gì mà cô lại khóc ?

Cô không điên. Mà nếu có khóc chắc chắn không phải vì tên Khánh Nam đáng ghét kia, cô mới bị bạn trai kém 2 tuổi đá không lý do, cô nhạy cảm cũng là điều dễ hiểu. Còn Khánh Nam thì không, không bao giờ.

Phía cầu thang dẫn ra ngoài ban công, có một người đàn ông tên Nam đang đứng nhìn. Hai tay đút vào túi quần, mũi giày di thật mạnh xuống đất, anh trút một hơi thở dài. Là tại anh, cho nên, có lẽ, lần này, ông trời muốn anh phải sửa chữa thật rồi…

Theo Hiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều