Tiin.vn trên Facebook

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần VII): Tại sao anh không đến?

Ngay lúc đó, ký ức hiện về, mắt cô rưng rưng, ngày cuối hạ năm ấy, chỉ có mình cô vô vọng chờ đợi. Bất giác, cô vô thức hỏi anh cái câu mà cô đã giữ trong lòng bao năm qua: 'Tại sao khi đó anh không đến?'

'Yêu Anh Như Chưa Từng Yêu Ai' - Tác giả: Hiên

Truyện kể về tình yêu của Tú Linh và Khánh Nam. Vốn là một mối tình dang dở hồi còn đi học. Hai người gặp lại nhau trong một tình huống dở khóc dở cười. Và tình cảm nảy nở trở lại. 

Nhưng liệu rằng họ có vượt qua được những khúc mắc từ xa xưa và những khó khăn ở thời điểm hiện tại để có một tương lai trọn vẹn cùng nhau? 

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Yêu Anh Như Chưa Từng Yêu Ai' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần VII): Tại sao anh không đến? 0 

Nói đến Tú Linh thì điểm đặc biệt nhất của cô chắc là chịu được mọi loại áp lực.

Việc mở thêm thương hiệu mới khiến cô có cả tá việc cần giải quyết. Mọi người ở MIZ đã quá quen với cách làm việc chất hơn lượng của Tiến Minh, nên khi thị trường hóa, ai cũng phải đổi mới tư duy. Điều này khiến cho mọi người bỡ ngỡ, có phần chậm chạp, và đương nhiên, Tú Linh là người buộc phải giải quyết và giúp tháo gỡ mọi vấn đề. Từ việc lên danh sách tác giả, liên hệ, gặp gỡ, làm hợp đồng, Nam giám sát chỉ buông nhẹ một câu: 'Tùy em, em là giám đốc mà'.

Mỗi lần như vậy, Tú Linh bặm môi bặm lợi kiềm chế bản thân không để mình đấm Khánh Nam không trượt phát nào, chỉ lẳng lặng gật đầu và đi ra phòng làm việc, tiếp tục mọi việc một cách khẩn trương nhất để 3 tháng tới có thể ra mắt thị trường.

Làm tốt thì không sao, làm không tốt thì sẽ bị cười khẩy. Thề, thà là bị phạt cô còn cảm thấy nhẹ nhàng hơn so với việc thất bại trước mặt Nam giám sát.

Nhưng cũng không thể kể đến sự lợi hại của Khánh Nam. Có lần, cô liên hệ với một tác giả trẻ, kém mình tận 5 tuổi, cô xưng danh MIZ để làm việc, cuối cùng bị từ chối không thương tiếc.

Vậy mà 2 ngày sau, tác giả chủ động liên lạc lại hỏi có phải người bên Khánh Nam không và chấp nhận gặp mặt để bàn bạc kế hoạch. Hỏi ra thì mới biết người này là cộng tác viên của công ty cũ bên nước ngoài Khánh Nam từng làm. Ngưỡng mộ anh không chỉ vì tài năng mà còn vẻ điển trai bên ngoài, nên sau khi được MIZ liên hệ, tìm hiểu thì mới biết đây chính là nơi Khánh Nam về nước làm việc. Nữ tác giả liền không ngần ngại gọi điện lại để thương thảo, mong được gặp gỡ và làm việc trực tiếp cùng Nam giám sát.

Từ lúc đó, Tú Linh đã không còn nhìn Khánh Nam với ánh mắt của một nữ lớp trưởng nhìn cậu bạn cá biệt của lớp. Mà thay vào đó cô bắt đầu tò mò điều gì khiến Nam giám sát trở thành một con người như ngày hôm nay.

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần VII): Tại sao anh không đến? 1 

Lần này, tác giả mà cô làm viêc là một người rất có khả năng,nghe đâu có thể hoàn thành bản thảo trong thời gian rất ngắn, lại khá điển trai và nhiều fan, nên thành ra là một tác giả mà bất cứ nhà xuất bản nào cũng săn đón. Trước đây từng là tác giả đinh của công ty phát hành đối thủ của MIZ, sau đó không biết vì lý do gì mà cắt đứt mọi liên hệ. Thế nên cô mới có cơ hội để chen chân vào.

Làm việc qua mail, cảm thấy người này khá phóng khoáng lại nói chuyện dễ nghe, Tú Linh khá hài lòng vì cuối cùng cũng có khả năng cho ra mắt tác phẩm đầu tiên vào 3 tháng tới. Những tác giả đã ký hợp đồng tuy cũng nhiều, nhưng thường để có được một bản thảo tròn trình thì khá lâu. Vậy nên, cô rất hy vọng vào người đàn ông có tên Khả Tuấn này rất nhiều.

Đương nhiên người có tài thì thường lắm tật, tên tác giả này cũng khá là oái oăm khi hẹn gặp Tú Linh vào tối cuối tuần. Anh ta hẹn Tú Linh vào buổi chiều muộn, rất đáng ngờ.

Mẫn Mẫn cảm thấy bất an nên khuyên Tú Linh nên thử nhờ Khánh Nam đi cùng vì cô có người nhà xuống thăm không thể đi cùng. Nhưng đương nhiên Tú Linh chẳng muốn dính dáng hay nhờ vả gì nhiều tới Khánh Nam nên im lặng, tự mình giải quyết. 

Mẫn Mẫn tuy bản chất hơi đơn thuần, nhưng những gì cô cảm nhận được thì thường rất chuẩn. Chẳng hạn như việc nghi ngờ Khả Tuấn có ý đồ xấu với Tú Linh thực sự không sai.

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần VII): Tại sao anh không đến? 2 

Buổi hẹn hôm đó, chỗ hẹn là studio của bạn Khả Tuấn ở một khu khá vắng. Trước khi đi, Tú Linh có nhắn tin địa chỉ cho Mỹ Hà dặn nếu 1 tiếng sau chưa thấy mình liên lạc lại, nhất định phải báo cảnh sát. Mỹ Hà chửi Tú Linh là điên, ngữ như cô, người khác không sợ thì thôi chứ ai dám làm gì. 

Nói vậy là bởi vì Tú Linh từng 1 mình hạ gục 3 tên du côn bắt nạt Mỹ Hà hồi cấp 3. Đó cũng là lý do mà lớp trưởng Tú Linh năm đó trở thành một tượng đài bất khuất về cả học lực lẫn thể lực của lớp 12C3 khi xưa.

Lại nói đến vụ gặp mặt Khả Tuấn, Tú Linh cũng đã nghi ngờ khi tên tác giả này đột ngột chấm dứt hợp đồng với bên công ty đối thủ. Qủa thực đây là một tên biến thái mặt dày vô cùng, chưa gì đã dụ Tú Linh lên giường để ký hợp đồng.

Thằng cha này cũng không biết nghe được tin từ đâu về vụ MIZ cần bản thảo để xuất bản cho kịp tiến độ nên càng được đà lấn tới.

Tú Linh ban đầu nhẫn nhịn, lảng tránh, nhưng tên biến thái Khả Tuấn thì cứ thế sáp vào người cô. Chân tay cô như phản xạ tự nhiên, cô kích hoạt cú đá khai màn vào chính giữa mặt tên tác giả biến thái này. Trong lúc đó hoàn toàn không còn nghĩ tới nhiệt huyết phải hoàn thành nhiệm vụ và lấy được bản thảo nữa. 

Tên biến thái Khả Tuấn liên mồm: 'Cô, cô dám đánh tôi sao? Độc giả của tôi sẽ không bao giờ tha mạng cho các người!'

Nói tới đây, Tú Linh đứng hình, mường tượng ra hậu quả mà bản thân vừa mới gây ra.

Vừa lúc đó, cửa mở, Khánh Nam bước vào với bộ vest đen và đôi mắt kính nhìn không khác gì mấy tên xã hội đen bước ra từ trong phim. Anh tiến lại gần trong con mắt ngỡ ngàng của Tú Linh và khuôn mặt sợ sệt của Khả Tuấn.

Anh đưa tay chỉ lên camera phía góc tường ngay ngoài cửa, nó vẫn luôn ở đó và chĩa thẳng vào hai người từ lúc bắt đầu gặp nhau tới giờ. Anh nhẹ nhàng ghé sát tai Khả Tuấn.

'Cậu nghĩ xem, đoạn clip trong camera lộ ra ngoài thì ai là người chịu thiệt hơn đây?'

Tú Linh như thoát được gánh nặng, mừng ra mặt, ở phía sau Khánh Nam như một con cún quẫy đuôi mừng chủ.

Bỏ lại Khả Tuấn như kẻ bại trận, Khánh Nam kéo Tú Linh ra ngoài. Cô đã sẵn sàng chịu đựng cơn giận dữ và mắng mỏ của Khánh Nam, nên lúc thấy anh định quay lưng lại, cô nhắm chặt mắt mũi. 

Nhưng ai ngờ, Nam giám sát nhân cơ hội này ôm thật chặt lấy Tú Linh.

Tú Linh ngỡ ngàng, tới mức không có sức để đẩy anh ra. Khánh Nam thầm thì

'Em có sao không? Anh xin lỗi vì đến muộn'

Ngay lúc đó, ký ức hiện về, mắt cô rưng rưng, ngày cuối hạ năm ấy, chỉ có mình cô vô vọng chờ đợi. Bất giác, cô vô thức hỏi anh cái câu mà cô đã giữ trong lòng bao năm qua

'Tại sao khi đó anh không đến?'

Góp ý cho Tiin