Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần V): Chúng ta của bây giờ

Người con gái này, vẫn như ngày nào, lúc nào cũng hiếu thắng và cố chấp. Khánh Nam bao năm nay đã tu dưỡng được thành con người điềm tĩnh, trước mặt cô lại bỗng nhiên trở nên như đứa trẻ, không muốn thua lấy một câu.

'Yêu Anh Như Chưa Từng Yêu Ai' - Tác giả: Hiên

Truyện kể về tình yêu của Tú Linh và Khánh Nam. Vốn là một mối tình dang dở hồi còn đi học. Hai người gặp lại nhau trong một tình huống dở khóc dở cười. Và tình cảm nảy nở trở lại. 

Nhưng liệu rằng họ có vượt qua được những khúc mắc từ xa xưa và những khó khăn ở thời điểm hiện tại để có một tương lai trọn vẹn cùng nhau? 

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Yêu Anh Như Chưa Từng Yêu Ai' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần V): Chúng ta của bây giờ 0

Cuộc họp Ban Lãnh Đạo MIZ

- 'Không! Anh không thể làm vậy!' - Tú Linh vừa đập bàn vừa quát tháo ầm ĩ khiến mọi người còn nghĩ cô chính là chủ của cái công ty này.

- 'Tại sao?' - Khánh Nam điềm tĩnh

- 'Mở một thương hiệu mới không phải là dễ dàng, các tác giả cũng sẽ không thích làm việc với một thương hiệu chưa có tên tuổi. Để cho MIZ chuyển hướng sang các tác phẩm cao cấp hơn chẳng phải là một sự sỉ nhục gián tiếp đối với lứa tác giả trẻ hiện nay hay sao? Hơn nữa, các cây bút lão làng đều đã có cho mình một nhà xuất bản thân thiết, anh nghĩ dễ dàng để họ làm việc với chúng ta vậy à?'.

Lâm kế tổng bình thường vốn không phải người thích thú với Tú Linh cho lắm nhưng lần này cũng phải gật gù. Không ai lại thích người vừa trẻ vừa giỏi và ở vị trí cao hơn mình cả. Tú Linh hiểu được điều này nên trong công ty, đối với Lâm kế tổng thường chỉ có công việc mới tiếp xúc, chứ không hề có tình cảm gì đặc biệt.

Sự việc xảy ra khi vào đầu buổi họp đầu tiên kể từ khi Khánh Nam trở thành giám sát viên của công ty, thực ra là 2 ngày sau khi anh về nước. Anh đã có ý định mở một thương hiệu mới hơn, trẻ hơn để xuất bản dòng tác phẩm cho giới trẻ. MIZ với thương hiệu gốc của mình sẽ xuất bản những tác phẩm cao cấp hơn của những cây bút gạo cội trong làng văn học nước nhà và cả những tác phẩm mua về từ nước ngoài. Điều mà trước nay Tiến Minh và ngay cả bản thân Linh cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm được, mặc dù không phải là không nghĩ đến.

Sau khi nghe Tú Linh và mọi người đưa ý kiến, hầu hết là xuôi theo Linh, Lâm Kế Tổng, Uyên Phương - trưởng phòng biên tập và Huyền Mễ - trưởng phòng PR đều không có vẻ gì muốn nghe theo Khánh Nam. Anh điềm tĩnh, gật gù, ai cũng tưởng anh sẽ suy nghĩ lại, nhưng không:

- 'Ừm, khó, nhưng không sao. Quyết vậy đi, chúng ta sẽ làm.'

Khánh Nam nói rồi lạnh lùng bước ra khỏi phòng họp.

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần V): Chúng ta của bây giờ 1 

Tú Linh ngỡ ngàng, máu cô sôi đến tận 10000 độ C, thiếu chút nữa cô sẽ rút guốc ra phi vào đầu tên tiểu giám sát này. Nhưng 3 người còn lại đã nhanh chóng giữ cô nguyên vị trí.

Lâm kế tổng như đang dạy các mẹ bầu tập thở, đưa tay ra trước ngực bắt đầu giúp Tú Linh giữ bình tĩnh.

- 'Thở đều thở đều nào.'

Tú Linh làm theo trong vô thức. Cô bình tĩnh hẳn, bây giờ không muốn rút guốc nữa, thay vào đó cô bất chấp sự ngăn cản của hội chị em, hừng hực khí thế muốn đánh người lao tới phòng Khánh Nam:

- 'Có phải anh vì không ưa tôi nên mới cố chấp vạch ra cái kế hoạch chẳng đâu vào đâu đó không?' Tú Linh dí sát mặt vào mặt Nam giám sát, hai tay chống lên bàn làm việc của anh.

Khánh Nam ngẩng mặt lên khỏi đống giấy tờ với vẻ rất gợi cảm nhìn Tú Linh một lượt từ trên xuống dưới.

- 'Số đo 3 vòng không tệ, mặt mũi tuy không xuất chúng nhưng khá duyên, mỗi tội ăn nói bỗ bã, không xem ai ra gì, lại còn thích ảo tưởng. Em nghĩ là xem nếu là em, em có vì 1 người như mình không?'

Tú Linh từ hùng hổ, chuyển sang đỏ mặt vì ngượng ngùng, khúc cuối thì hơi tự ti và xấu hổ, nhưng vẫn cứng rắn.

- Không liên quan đến những điều đó. Nhưng tôi nói cho anh biết. Nếu anh tự tin đến vậy thì tự đi mà làm. Để xem anh tài giỏi tới đâu!

- Đã vậy, có lẽ tôi phải xem lại nhân sự của công ty. Nếu không ai nghe lời, đành phải tuyển người mới vậy.

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần V): Chúng ta của bây giờ 2

Khánh Nam đứng lên, hai tay chống lên bàn, mặt mày như muốn hăm dọa lại Tú Linh.

- Anh.. anh dám ư? Hợp đồng có nói 1 năm giữ lại nhân sự cũ!

- 'Em nghe thiếu rồi, với điều kiện nhân viên phải nghe theo sự sắp xếp của giám sát' - Khánh Nam nhếch mép

Máu sôi bừng bừng trong người, nhưng Tú Linh không thể nói lại gì, cô bèn cầm đống tài liệu trên bàn Khánh Nam, đập 1 cú thật mạnh lên tay anh.

- Vậy thì tôi chờ xem, anh là cao nhân phương nào!

Cô đi ra khỏi phòng, không quên đóng cửa 1 cái thật mạnh để thể hiện sự bực dọc cũng như sức mạnh của bản thân.

Khánh Nam nhìn theo cô, anh ngồi xuống ghế lại, lắc đầu, tay đưa lên cổ nới lỏng cà vạt. Người con gái này, vẫn như ngày nào, lúc nào cũng hiếu thắng và cố chấp. Khánh Nam bao năm nay đã tu dưỡng được thành con người điềm tĩnh, trước mặt cô lại bỗng nhiên trở nên như đứa trẻ, không muốn thua lấy một câu. Đây có phải là cái mà người ta thường nói là ngoại lệ của cuộc đời hay không? Chắc là đúng, Khánh Nam lắc lắc nhẹ đầu.

Tú Linh à, em vẫn mãi là Tú Linh, nhưng Khánh Nam của bây giờ, không còn là người em bắt nạt được nữa rồi. Anh mỉm cười, nhìn theo bộ dạng cô sau cánh cửa. Dù sao thì đó cũng chính là điểm anh say mê cô, không sao để anh cho cô biết anh là ai…

Ảnh minh họa: Dương Minh Hân

 

Góp ý cho Tiin