#Truyện dài: Yêu anh như chưa từng yêu ai

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần II): Chia ly vốn là để hội ngộ

Tất cả xúm lại lôi Tú Linh ra, Tiến Minh vẻ mặt đầy mắc cỡ đưa cho anh cả hộp giấy ăn, nhưng kỳ lạ, anh chàng giám sát viên không cảm thấy bực bội, trái lại khuôn mặt còn rất rạng rỡ, có vẻ như anh ấy đang cười…

01/06/2019 21:37

Yêu anh như chưa từng yêu ai (Phần II): Chia ly vốn là để hội ngộ 0 

Tuy là người mạnh mẽ, có chủ kiến lại luôn vững vàng, nhưng mỗi lần uống rượu vào Tú Linh lại không kiểm soát nổi bản thân mình.

Không bao giờ có chuyện 1,2 ly. Một khi đã đụng vào rượu, thì chưa say tới mức bất tỉnh không biết gì, sẽ không ai lôi được cô ra khỏi bàn tiệc.

Lần này, chia tay lão đại Tiến Minh, lại còn dư chấn vì bị bạn trai kém 2 tuổi cắt đứt liên lạc một cách vô cớ, thêm chuyện gia đình chưa bao giờ khiến cô an tâm. Chẳng có lý do gì để cô không uống tới bét nhè.

Dù mọi người trong công ty đã tránh đề cập tới khía cạnh buồn bã của việc Tiến Minh từ chức, dành chỗ cho Tú Linh lên làm giám đốc, thêm một giám sát viên cấp cao từ công ty nước ngoài mang tên HADU, nhưng Tú Linh vẫn nhất quyết la hét, khóc lóc om sòm, ôm cẳng tay cẳng chân của Tiến Minh mà van xin lão đại ở lại. Đến mức các bàn bên cạnh đều nhìn sang bên khu của MIZ với ánh mắt khó hiểu, chủ quán mặc dù rất thân thiết nhưng vẫn phải đôi lần nhắc nhở

Thực ra, trước đây, Tiến Minh là tiền bối ở trường Đại Học của Tú Linh, ngưỡng mộ kiến thức và lối sống vì người khác của ông nên Tú Linh mới bất chấp đi theo mặc dù thời điểm đó, bao nhiêu công ty chào mời cô với những mức lương cao ngất ngưởng.

Giai đoạn đầu, vợ Tiến Minh không ít lần hiểu nhầm cô có tình ý với chồng mình, hết mực ghét bỏ.

Sau này, được chứng kiến sự đam mê và chính trực của cô, cũng như biết thêm bao nhiêu câu chuyện tình ái kể không hết, nên vợ Tiến Minh đã thôi hiềm khích, ngược lại còn quay sang yêu quý cô.

Kể từ đó, mối quan hệ giữa cô và Tiến Minh ngày càng sâu sắc, như anh em trong nhà. Chẳng trách tại sao Tú Linh lăn lóc giãy nảy như đứa trẻ, không chịu chấp nhận sự thật trong bữa tiệc chia tay.

Nghe đâu, giám sát viên nước ngoài mới về, muốn cùng tham gia bữa tiệc này, để có thể gặp măt Tiến Minh, cũng như có cơ hội gặp gỡ mọi người trong công ty luôn một lượt trước thềm tiếp quản, nên rất muốn tham gia dù phải 19h00 anh mới đáp chuyến bay.

Tiến Minh cho hay người này rất có năng lực, lại là người Việt Nam, nên có thể sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp quản. Mọi người thấy vậy cũng khá yên tâm, gật gù. Bên đó cũng đã thỏa thuận sẽ giữ lại hết nhân viên trong vòng 1 năm. Sau 1 năm sẽ bắt đầu lọc lại. Nhưng vế sau thì Tiến Minh giữ trong bụng. Thành ra mọi người cũng không mấy lo lắng. Chỉ buồn vì Tiến Minh ra đi, sự tiếp quản của người mới, chắc sẽ thay đổi. Nhưng Tú Linh vẫn ở lại, có lẽ cũng không sao.

Mọi người nhìn Tiến Minh, rồi lại nhìn sang Tú Linh. Có vài tiếng thở dài, cũng có những ánh nhìn tin tưởng.

Xung quanh, các bàn khác đều vui vẻ chúc tụng, chỉ có hơn 20 con người ngồi đây là nhiều tâm sự. Ai cũng có những suy nghĩ riêng. Chẳng biết trước được điều gì. Nhưng trước hết ở đây đang rất buồn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Đồ ăn đã vãn, ai cũng ngà ngà say, mọi người kể lại những câu chuyện cũ. Có người thút thít, có người bật cười nhớ lại. Tiến Minh cũng không kìm được lòng mình. Còn Tú Linh thì chẳng nghe được gì nữa, cô say như chết, nằm gục trên bàn, thi thoảng lại bật dậy nói vài câu xót xa rồi nằm xuống.

Một người đàn ông ăn vận lịch sự, khuôn mặt anh có vẻ mệt mỏi, gấp gáp tiến lại gần bàn tiệc. Anh đứng nhìn một lát rồi nhanh chóng ghé đến cạnh Tiến Minh

- 'Giám đốc Tiến Minh, lần đầu gặp mặt đã sai sót thế này quả thực có lỗi' - Anh cúi mình trịnh trọng rồi quay sang tất cả mọi người ra dấu xin lỗi.

Xung quanh đều ngỡ ngàng, dừng việc mình đang làm, chắc mẩm họ cũng đoán được đây là chàng giám sát viên. Nom đẹp trai, chững chạc, mấy chị em gái thì thầm, đám đàn ông lại ra vẻ dè chừng.

Tiến Minh ngơ ngác một giây, rồi cũng đứng lên bắt tay chào hỏi, ra dấu nhân viên mang thêm ghế ra bên cạnh anh và Tú Linh

Tú Linh ngủ say như chết, nhưng lờ mờ nhận thấy có người lạ đến, dùng chút sức lực tỉnh táo cuối cùng, cô ngất ngưởng đứng lên đập tay vào vai chàng giám sát viên chưa biết mặt cũng chưa rõ tên một phát đau điếng, tay còn lại giơ ra, ra vẻ muốn bắt tay.

- 'À, thì ra là đây, anh chàng giám sát viên… tronggg… truyền thuyếttt… hự oe…ọe'

Đến đoạn này, không phun được chữ nữa, Tú Linh phun toàn bộ những gì trong bụng mình ra, bắn thẳng vào người chàng giám sát viên.

Anh chàng vẫn ngơ ngác, khuôn mặt tỏ vẻ ngạc nhiên như chưa bao giờ gặp phải tình huống này. Cũng phải, nếu không xem phim Hàn Quốc nhiều, lấy đâu ra mà biết ?

Nhưng biết cũng không làm gì nữa, cuộc chơi kết thúc rồi, vì quần áo anh từ trên xuống dưới đều là thức ăn của Tú Linh. Cô gái lạ mà quen, quen mà lạ này.

Tất cả xúm lại lôi Tú Linh ra, Tiến Minh vẻ mặt đầy mắc cỡ đưa cho anh cả hộp giấy ăn, nhưng kỳ lạ, anh chàng giám sát viên không cảm thấy bực bội, trái lại khuôn mặt còn rất rạng rỡ, có vẻ như anh ấy đang cười…

 
Mời độc giả theo dõi những phần tiếp theo của Yêu Anh Như Chưa Từng Yêu Ai - Tác giả Hiên tại Cafe Truyện vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần. 
 
Theo Hiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều