Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ yêu cầu đỡ đần việc nhà, người đàn ông liền đăng đàn chỉ trích: 'Không muốn làm việc nội trợ thì tốt nhất đừng lấy chồng'

'Nói thẳng nhé, việc nội trợ bếp núc vốn dĩ là chuyện của phụ nữ, thế nên đừng bao giờ ca thán hay có cái tư tưởng chồng sẽ làm thay cho bạn việc đó cả. Xin thưa là chẳng bao giờ có đâu, mà kể cả có thật đi chăng nữa thì cũng hiếm lắm, cả cái đất nước này liệu nổi mấy người'...

Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa vợ - chồng ngoài các vấn đề như người thứ ba, tiền bạc, con cái và chuyện mẹ chồng nàng dâu, thì còn có một vấn đề muôn thuở đó là làm việc nhà. Phần lớn phụ nữ đều phàn nàn chồng lười làm việc nhà, trong khi các ông chồng thì lại cho rằng đó là việc sinh ra để dành cho phụ nữ.

Câu chuyện dưới đây của anh chồng chính là một trong những đại diện tiêu biểu của thực trạng nhiều gia đình hiện nay. Chàng trai cho biết hiện mình 26 tuổi còn vợ 25, vừa mới kết hôn được hơn 2 tháng. Từ lúc cưới cho đến giờ, việc nội trợ, bếp núc, dọn dẹp nhà cửa từ A đến Z đều do vợ đảm nhiệm, chưa thấy vợ kêu ca hay phàn nàn gì.

Anh chồng đang chiến tranh lạnh với vợ vì cho rằng việc nhà là của phụ nữ.

Anh chồng đang chiến tranh lạnh với vợ vì cho rằng việc nhà là của phụ nữ.

Tuy vậy mấy bữa gần đây, do vợ đọc được mấy bài khoe chồng trên mạng xã hội rồi than thở: 'Đúng là chồng người ta có khác thế nọ thế kia...' nên từ đó đi làm về nhà đều lôi người chồng vào bếp bắt phải phụ giúp nấu nướng, dọn dẹp.

Anh chàng đã điên tiết và làm ầm lên, kết quả hai vợ chồng chiến tranh lạnh từ hôm ấy đến nay, không ai nói với ai câu nào.

Vì vậy, để thể hiện quan điểm với vợ và những người phụ nữ có tư tưởng không muốn làm việc nhà, anh chàng đã lên mạng phân tích quan điểm của mình và cho rằng: 'Phụ nữ không muốn làm việc nội trợ thì tốt nhất đừng có lấy chồng'.

'Thân gửi tới vợ mình cũng như toàn thể các chị em ở đây, một khi các bạn đã xác định cưới chồng rồi thì cũng nên tự hiểu rằng cuộc sống không có màu hồng giống như mấy câu chuyện viển vông hay mấy bộ phim tình cảm vớ vẩn mà các bạn vẫn thường xem đâu.

Nói thẳng nhé, việc nội trợ bếp núc vốn dĩ là chuyện của phụ nữ, thế nên đừng bao giờ ca thán hay có cái tư tưởng chồng sẽ làm thay cho bạn việc đó cả. Xin thưa là chẳng bao giờ có đâu, mà kể cả có thật đi chăng nữa thì cũng hiếm lắm, cả cái đất nước này liệu nổi mấy người.

Các bạn bảo rằng thời nay bình đẳng giới, đàn ông hay đàn bà thì cũng đều phải ăn uống, đều phải có trách nhiệm làm việc nhà đúng không? Vậy thì xin thưa tại sao những lúc đi ăn uống vẫn thường để đàn ông chúng tôi phải trả tiền, tại sao lúc nào cũng coi đàn ông là trụ cột chính, là cái máy kiếm tiền của gia đình, và còn cả cái lí thuyết vô cùng vô lý 'tiền của anh là tiền của em nhưng tiền của em thì vẫn là tiền của em'.

Nhiều cô vợ vừa đi làm kiếm tiền, về nhà vẫn phải làm việc nội trợ từ A đến Z. Ảnh minh họa.

Nhiều cô vợ vừa đi làm kiếm tiền, về nhà vẫn phải làm việc nội trợ từ A đến Z. Ảnh minh họa.

Vậy thì công bằng, vậy thì bình đẳng giới ở đâu hả các bạn? Nói chung tất cả cũng chỉ là cái lí thuyết suông trên sách vở, giấy báo thôi còn thực tế ấy, trách nhiệm của đàn ông chúng tôi vẫn là ra ngoài kiếm tiền, còn phụ nữ là phải biết lăn xả vào bếp núc. Thế nên bớt bớt cái kiểu than vãn này nọ rồi đòi chồng mình phải giống thằng nọ, phải như thằng kia.

Một khi đã xác định lấy chồng rồi thì cũng nên xác định luôn là sẽ sống chung thân với chuyện nội trợ bếp núc đi nhé! Còn muốn được làm công chúa, được cung phụng hầu hạ ấy mà, thì tốt nhất nên ở giá với bố mẹ cả đời và đọc truyện cổ tích, ngôn tình để mà được thoả sức bay bổng lãng mạn. Sống thực tế lên và bớt ảo tưởng dần đi là vừa các bạn nữ ạ.

Thân ái gửi tới cô vợ của tôi lẫn những con người còn ảo tưởng về hình ảnh 'chồng người ta' trong truyền thuyết!'.

Các cô vợ đều mong người chồng của mình có thể chia sẻ, giúp đỡ công việc nhà. Ảnh minh họa.

Các cô vợ đều mong người chồng của mình có thể chia sẻ, giúp đỡ công việc nhà. Ảnh minh họa.

Câu chuyện với chủ đề này nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng cho rằng người chồng ích kỷ, gia trưởng và không biết thương vợ mình:

'Chồng thấu hiểu thì hy sinh cũng cam lòng. Chồng so đo thì thôi bỏ đi cho rảnh nợ. Tiền bạc nhiều ít không quan trọng bằng chuyện bị chồng coi thường như vậy'.

'Qua câu chuyện này tôi xin phép mạnh dạn kết luận, tốt nhất nên ở nhà làm công chúa của bố mẹ đến hết đời cho khoẻ'.

'Anh nào mà có tư tưởng phụ nữ xác định lấy chồng thì phải chung thân với nội trợ với bếp núc ấy thì mong các anh ở giá cả đời đi đừng lấy vợ làm gì để cho chị em chúng tôi được yên'.

'Không muốn san sẻ việc nội trợ và vẫn có suy nghĩ gia trưởng như thế thì tốt nhất đừng lấy vợ!'.

'Đàn ông người ta thương vợ tự xắn tay áo lên giúp vợ làm cái này cái kia, san sẻ được gì thì giúp. Vợ lôi vào bếp thôi mà cũng kêu. Không biết anh kiếm được bao tiền mà ra oai như vậy. Đến lúc có con rồi chắc cũng để kệ vợ trông mình chẳng liên quan'.

Giúp Tiin sửa lỗi