Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yêu không công khai, chàng trai biến người yêu thành 'chị họ', 'tài xế xe ôm', dọa kiện vì 'tiết lộ danh tính'

Có bao giờ bạn hỏi tại sao người yêu không muốn công khai mối quan hệ của hai người? Câu trả lời có thể là ngại, là sợ dư luận, sợ bạn bè trêu trọc, sợ bị soi mói đời tư… nhưng điều đó có thể đơn giản chỉ là người ta không yêu bạn hoặc nếu có thì cũng chẳng chắc chắn cho bạn một mối quan hệ lâu dài.

Một số người cho rằng chỉ cần yêu bình lặng thôi, miễn là chân thành, đậm sâu là được. Và người ta cho rằng đó là lý do hoàn hảo của việc người trong cuộc thích tận hưởng hạnh phúc riêng tư, bí ẩn, không khoe khoang chuyện tình cảm của mình với người khác. Kể cả đó là bạn thân, người trong gia đình.

Nhưng bình lặng khác với không dám công khai. Cho dù không khoe khoang thì cũng không cần phải giấu nhẹm. Chỉ cần công khai một lần giống như hành động đánh dấu chủ quyền, để người trong cuộc có cảm giác an toàn, tin tưởng. Người ngoài cuộc tự biết đường rút lui là đủ.

Khi yêu mà không công khai mối quan hệ của mình, phải chăng có điều gì mờ ám đằng sau. Giống như cô bạn với mối tình 4 năm sau đây. Cặp đôi đã có thời gian yêu nhau 4 năm, nhưng trong suốt thời gian đó, chưa một lần công khai. Đi chơi không chụp hình, đăng ảnh, ra đường thì lấm la lấm lét… và đỉnh điểm của sự việc là cô nàng không được phép kể lại chuyện tình của mình cho bất cứ ai.

Yêu không công khai, chàng trai biến người yêu thành 'chị họ', 'tài xế xe ôm', dọa kiện vì 'tiết lộ danh tính' 0

Sau đó, cô bạn cũng phát hiện ra dường như chàng trai không ưng ý với gia cảnh của mình. Mặc dù có ngoại hình ưa nhìn nhưng cô ở dưới quê lên, hiện ở trọ và sống cùng bố làm nghề chạy xe ôm. Trong khi đó, gia cảnh chàng trai có vẻ khá giả hơn khi mẹ làm buôn bán, bố làm công an.

Vì hỏng xe, nên anh chàng này đành phải nhờ người yêu mình tới đón đi làm. Sợ bị bắt gặp nên anh bắt cô dừng ở đầu ngõ rồi đi bộ vào chỗ làm. Có lần đồng nghiệp nhìn thấy, anh còn 'nhanh trí' gọi cô là 'chị họ' khi được hỏi là ai đây. Sợ sẽ có lần sau, anh chàng ngay lập tức đề nghị nếu còn tới đón cô hãy mượn áo tài xế của bố mặc, như vậy người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ cô chạy xe ôm, tránh người khác soi mói, dị nghị.

Chưa dừng lại ở đó, cô nàng để ý và thấy rằng anh thường xuyên kiếm cớ gây sự. Qua tìm hiểu, cô phát hiện chàng trai này đang 'cắm sừng' mình. Quá chán nản, cô đem chuyện tình kể lại cho bạn cấp 3 nghe. Nào ngờ khi người yêu biết được, anh vô cùng giận dữ, còn đòi kiện cô vì tội 'tiết lộ bí mật đời tư và công khai danh tính của người khác khi chưa được cho phép'.

Yêu không công khai, chàng trai biến người yêu thành 'chị họ', 'tài xế xe ôm', dọa kiện vì 'tiết lộ danh tính' 1

Chàng trai đòi kiện cô gái vì 'tiết lộ bí mật đời tư và công khai danh tính của người khác khi chưa được cho phép'

Chàng trai đòi kiện cô gái vì 'tiết lộ bí mật đời tư và công khai danh tính của người khác khi chưa được cho phép'

Là người phải nhẫn nhịn, chấp nhận mối tình không công khai suốt 4 năm theo ý người yêu. Vậy mà giờ đây anh chàng lại quay ngược lại trách cô vô tâm, đòi chia tay vì cô 'không chủ động hỏi thăm gia đình anh'. Tới đây chắc chắn ai cũng đoán được kết cục, cả hai nói lời chia tay, kết thúc mối tình bí mật trong suốt 4 năm của mình.

Yêu không công khai, chàng trai biến người yêu thành 'chị họ', 'tài xế xe ôm', dọa kiện vì 'tiết lộ danh tính' 3

Yêu không công khai, chàng trai biến người yêu thành 'chị họ', 'tài xế xe ôm', dọa kiện vì 'tiết lộ danh tính' 4

Trách cô gái không quan tâm trong khi chính anh chàng là người muốn giấu diếm

Trách cô gái không quan tâm trong khi chính anh chàng là người muốn giấu diếm

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện đã nhận được rất nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng. Đa phần đều cảm thấy bất bình thay cho cô gái, cùng với đó là rất nhiều lời chỉ trích chàng trai.

Tài khoản Phước Lộc chia sẻ: 'Một cái nắm tay giữa chốn đông người còn hơn trăm nghìn lời nói yêu thương mà chỉ hai người biết. Không nhất thiết phải chia sẻ quá nhiều nhưng ít nhất người thân, bạn bè cũng cần biết tới sự tồn tại của bạn. Thanh xuân ngắn lắm, vậy mà anh chàng này lại không biết tôn trọng, giữ gìn'.

Đồng tình với quan điểm trên, bạn Ngọc Bích chia sẻ: 'Vốn mình cũng không thích những điều quá phô trương, nhưng đi chơi không chụp ảnh, cư xử với nhau như bạn bè ở chốn đông người rất có thể người ta không coi trọng mối quan hệ này'.

Ngoài ra cũng có một số người cho rằng cô bạn này quá mức cam chịu nên mới dẫn đến tình trạng yêu 4 năm không công khai để rồi bị người yêu ngang nhiên cắm sừng.

Tài khoản Hoài Thu bình luận: 'Yêu không công khai là lỗi của anh ấy. Nhưng để bị lừa suốt 4 năm thì là lỗi của bạn'.

Khi yêu chúng ta đều muốn cả thế giới biết rằng mình đang yêu người ấy, mình với người ấy là một đôi. Cho nên đừng viện lý do thích tình yêu riêng tư, thích tận hưởng cảm giác hạnh phúc riêng. Suy cho cùng đó chỉ là cái cớ. Đã yêu nhau thì việc công khai gần như là điều chắc chắn phải có. Không nhất thiết phải công khai trên mạng xã hội, công khai với gia đình, bạn bè của mình với đối phương là đủ rồi. Chỉ khi có sự công khai minh bạch, bạn mới đủ vững vàng, niềm tin vào mối tình của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi