Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yêu một người cũng như yêu tháng 10, cứ bình yên mà yêu cả điều xấu xí nhất

Tình yêu vốn dĩ đến rất tự nhiên và cũng chẳng cầu kỳ, khi em nhận ra nó một cách dễ dàng.

Tháng 10 đến thật rồi, đón một mùa trung thu sáng lấp lánh dù thi thoảng có những cơn mưa bất chợt kéo đến chẳng báo với ai điều gì. Thế nhưng cái mùa đáng yêu này thật khiến cho người ta muốn dịu dàng nhiều hơn cả, chả ai nỡ trách móc, chả ai nỡ than thở bởi chỉ cần làm điều ấy một lần cũng thấy có lỗi.

Nhớ một ngày hè em hỏi 'tình yêu vốn dĩ là gì?', khi đó em cũng đang hoang mang lắm, nghĩ liệu mình có yêu được ai không, liệu rồi có lấy được chồng không, nếu mà không lấy chồng thì ở vậy có sao không. Toàn những ý nghĩ quanh quẩn trong đầu mà cũng chẳng thể nào tìm được một câu trả lời hợp lý.

Nhưng tháng 10 đến thật rồi…

Mình thôi không đi tìm những câu trả lời và cũng hỏi những câu này nữa nhé. Dù sao thì đã đi qua vài mối tình trong đời, thấy nhầm lẫn khi yêu nhầm người hay sai thời điểm cũng là chuyện bình thường. Người em rất rất yêu thương chắc gì đã đi cùng em chung suốt một con đường. Còn tự dưng vào một ngày chẳng đẹp trời mấy, có người đến nắm tay em, dắt tay em khiến em bất ngờ, dù có bị em 'phũ' vẫn nhất quyết không để em một mình, ấy mới là người dành cho em.

Chúng mình đừng đặt nặng vấn đề yêu đương quá, cũng đừng nhìn vào những tình yêu xanh mượt, màu hồng mà hy vọng mình cũng gặp được một người hoàn hảo như vậy. Tình yêu vốn dĩ đến rất tự nhiên và cũng chẳng cầu kỳ, khi em nhận ra nó một cách dễ dàng.

 

Tình yêu vốn dĩ đến rất tự nhiên và cũng chẳng cầu kỳ, khi em nhận ra nó một cách dễ dàng. Ảnh minh họa: Ngọc Thắng.

Giống như tháng 10 này đây, em biết tháng 10 đến rồi là khi người ta bắt đầu kể cho nhau nghe những câu chuyện ngày xưa, là khi bạn bè rủ nhau ngồi xuống chiếc ghế gỗ và nhấm nháp từng miếng bánh trung thu với trà, là khi lá vàng bắt đầu lác đác rơi rồi đổ xuống đường dày đặc khi cơn mưa đến.

Yêu thương một người, dù thành hay không thành, vốn dĩ khi em ở bên người đó, em tự khiến bản thân mình thay đổi. Em cố gắng làm tất cả mọi điều để biến không hợp thành hợp, em chấp nhận nhiều khuyết điểm của họ, những khuyết điểm mà trước đây em từng rất ghét, em chấp nhận sự khác nhau trong tâm hồn, miễn là cả hai có thể ở cùng nhau.

Em à, tình yêu ấy à, cũng như tháng 10 vậy, dù biết rằng cơn mưa kia khiến em ướt nhẹp, vũng nước kia bắn hết vết bẩn lên chiếc váy xinh đẹp nhất của em, bánh trung thu khiến em tăng cân vùn vụt sau nhiều nỗ lực giảm béo thì em vẫn yêu đủ nhiều, để mà chấp nhận.

Có lẽ chúng ta nên học cách yêu đủ nhiều, hơn là học cách hy vọng một tình yêu dành cho một người phù hợp ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Dù chúng ta luôn biết mình từng tổn thương, từng đau khổ, xứng đáng nhận được hạnh phúc, thì chắc là họ cũng vậy. Hãy bớt hoài nghi, bớt sợ hãi, bớt tính toan khi một người nào đó bước vào trái tim mình, hãy kiên nhẫn để họ tìm được đường đến tâm hồn em, kiên nhẫn để họ thay đổi, cố gắng. Kể cả khi không ít lần em đã nghĩ đến chuyện từ bỏ.

Nhưng tình yêu ấy à, đã yêu đủ nhiều rồi, thì chẳng từ bỏ được đâu, dù vết gai đôi khi đâm vào trái tim em đau nhức, thì em cũng chẳng nghĩ chuyện thiệt hơn.

Vậy nên hãy yêu một người như em yêu tháng 10, chấp nhận hết những góc tối và cả những điều xấu xí, để tận hưởng trọn vẹn niềm thương yêu, cả những điều đẹp đẽ nhất trong đời, em nhé!

* Xem thêm video: Bạn sẽ làm gì khi thấy người yêu 'thả thính' với người khác giới?

Giúp Tiin sửa lỗi