Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Yêu nhau tròn 100 ngày, nữ y tá gấp rút đi tiếp viện Vũ Hán, bạn trai cảnh sát mặc quân phục đưa tiễn

Siêu tự nhủ anh sẽ không khóc khi tiễn bạn gái lên đường, thế nhưng anh vẫn không cầm được nước mắt khi rời xa cô gái mà anh yêu.

Khuyết Văn là nữ y tá thuộc thế hệ 9X, công tác tại Bệnh Viện Shanghai Seventh People's Hospital, Trung Quốc. Vào ngày 11/11/2019, nguyệt lão đã se duyên đưa đẩy cho Khuyết Văn và chàng cảnh sát Lục Cẩm Siêu gặp nhau. Thuở chớm yêu, chàng và nàng đắm chìm trong mật ngọt của ái tình và hạnh phúc ngày càng đong đầy theo thời gian. Ngày 19/2, được xem là kỉ niệm đánh dấu tròn 100 ngày cặp đôi yêu nhau. Tuy nhiên cuộc gọi trước đó, vào rạng sáng ngày 17/2, đã khiến họ chia xa trong ngày đặc biệt.

Ngày 19/2, được xem là kỉ niệm đánh dấu tròn 100 ngày cặp đôi yêu nhau 

Ngày 19/2, được xem là kỉ niệm đánh dấu tròn 100 ngày cặp đôi yêu nhau

1 giờ sáng, ngày 17/2, ngay khi vừa tan ca, Siêu nhận được cuộc gọi của bạn gái: 'Đơn vị thông báo, 2 ngày sau, em phải nhanh chóng đến tiếp viện Bệnh Viện Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán'. Sau khi nghe cuộc gọi của bạn gái, Siêu không nói được lời nào, bởi cảm giác lo lắng và không nỡ cứ xốn xang trong lòng anh.

Siêu nhận thức rõ trách nhiệm của bạn gái, Khuyết Văn là y tá nên cô cần có mặt tại thời điểm bệnh nhân ở Vũ Hán đang nóng lòng được cứu chữa. Siêu quyết định lùi về phía sau trở thành hậu phương vững chắc cho bạn gái và ủng hộ cô đến tiếp viện Vũ Hán. Siêu nhắn nhủ bạn gái: 'Trước khi em đến Vũ Hán, anh sẽ chuẩn bị thức ăn và nhu yếu phẩm cho em mang theo'.

Ngày 19/2, Văn cùng đồng nghiệp gấp rút lên đường trực chiến thẳng tỉnh Hồ Bắc, đây cũng là ngày kỉ niệm đánh dấu tròn 100 ngày cặp đôi yêu nhau. Lục Cẩm Siêu đến đưa tiễn bạn gái, nhìn cô gái có tấm lưng nhỏ nhắn khoác trên vai balo nặng trĩu, Siêu đau xót dặn dò: 'Anh để socola em yêu thích ở túi ngoài, anh có mua thêm túi giữ nhiệt cho em sưởi ấm, em không được để bản thân bị cảm lạnh nhé!'. Siêu tự nhủ anh sẽ không khóc khi tiễn bạn gái lên đường, thế nhưng anh vẫn không cầm được nước mắt khi rời xa cô gái mà anh yêu.

Thời khắc cặp tình nhân quyến luyến không nỡ chia xa, mặc dù không có hoa tươi tặng bạn gái, nhưng cái siết tay của Siêu đã trở thành nguồn động viên to lớn đối với Văn. Siêu ôm bạn gái vào lòng như muốn nhắn nhủ anh sẽ mãi là chỗ dựa đáng tin cậy trong cuộc đời cô. Cặp đôi chụp với nhau vài tấm ảnh trước khi tiễn biệt, Siêu căn dặn bạn gái: 'Hãy bình an trở về, anh sẽ đợi em'.

Siêu căn dặn bạn gái: 'Hãy bình an trở về, anh sẽ đợi em' 

Siêu căn dặn bạn gái: 'Hãy bình an trở về, anh sẽ đợi em'

Sau khi Văn đến Vũ Hán, Siêu là người đầu tiên gọi điện hỏi thăm tình hình của bạn gái tại nơi được xem là điểm nóng của tâm dịch Covid-19. Văn đang ở tuyến đầu chống dịch và hoàn thành trách nhiệm của một thiên thần áo trắng là chăm sóc người bệnh. Còn bạn trai của cô đang ở nơi hậu phương thực hiện công tác phòng chống dịch và thực hiện cưỡng chế đối với những trường hợp không chịu cách ly theo quy định.

Cả hai đang gồng mình chống chọi nạn dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, hy vọng dịch Covid-19 sớm được kiểm soát để những người yêu nhau sớm quay về bên nhau.

Góp ý cho Tiin