Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu

Khoảng thời gian cận kề kỳ thi đại học, bạn gái nhiều lần đề nghị chia tay tạm thời nhưng tôi không đồng ý, ngẫm lại thấy tôi thật kiên nhẫn và thiên tài khi thuyết phục được cô ấy.

Tình yêu tuổi học trò luôn là những hồi ức đẹp đẽ về tuổi thanh xuân, và cũng là niềm tiếc nuối nghẹn ngào bởi nhiều cặp đôi không thể thể nắm tay nhau đến bến bờ hạnh phúc. Thế nhưng, tâm sự dưới đây của một chàng trai sẽ cho chúng ta thấy tình yêu 9 năm vẫn có thể ngọt ngào và bền vững như thuở ban đầu:

'Tôi và bạn gái quen nhau từ lớp 10, đến bây giờ đã 9 năm rồi, chúng tôi dự định tròn 10 năm sẽ kết hôn. Tình yêu của chúng tôi gặp nhiều trở ngại như rắc rối đến từ việc yêu sớm, khác biệt về tính cách và giữ lửa khi yêu xa. Khó khăn muôn trùng là thế, nhưng chúng tôi vẫn kiên định ở bên nhau và xem mọi rắc rối chỉ là tạm thời.

Năm lớp 10, tôi gửi cho cô ấy một lá thư tỏ tình, cô ấy ngại ngùng đến nỗi suốt mấy ngày không thèm nói chuyện với tôi. Sau đó, cả hai bước vào mối quan hệ yêu đương, có lúc chúng tôi trao nhau mẩu giấy nhỏ, thỉnh thoảng là cái nắm tay lén lút, mọi điều liên quan đến cô ấy khiến tôi như chìm đắm trong mật ngọt tình yêu.

Năm lớp 11, trường tôi diễn tập ứng phó động đất. Trong quá trình diễn tập, khoảnh khắc cả hai bên nhau vô tình lọt vào ống kính và trở thành một bức ảnh tuyên truyền. Đến bây giờ, tôi vẫn lưu giữ bức ảnh quý giá này và thỉnh thoảng vẫn lấy ra ngắm nhìn.

Đây là bức ảnh cuối năm lớp 12, bạn gái đã trở thành một cô nàng mũm mĩm, và tôi trở thành một thiếu niên đẹp trai.

Đây là bức ảnh cuối năm lớp 12, bạn gái đã trở thành một cô nàng mũm mĩm, và tôi trở thành một thiếu niên đẹp trai.

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu 1

Trong suốt những năm cấp 3, tình yêu của chúng tôi trải qua vô vàn trở ngại. Một trong số nguyên nhân chính là chúng tôi yêu sớm và bố mẹ hai bên đều biết. Bố mẹ hai bên không cấm cản nhưng nhiều lần châm chọc khiến chúng tôi gặp áp lực rất lớn. Khoảng thời gian cận kề kỳ thi đại học, bạn gái nhiều lần đề nghị chia tay tạm thời nhưng tôi không đồng ý, ngẫm lại thấy tôi thật kiên nhẫn và thiên tài khi thuyết phục được cô ấy. Sau tốt nghiệp, chúng tôi trở thành sinh viên và đến thành phố Thành Đô, cuộc sống tự do cũng bắt đầu.

Đây là bức ảnh chụp năm nhất đại học, màu sắc cổ xưa của bức ảnh khiến chúng tôi trông giống cặp đôi của những năm 80. Cả hai ở Thành Đô nhưng học khác trường, vào cuối tuần, chúng tôi luân phiên đến thăm nhau và việc đó duy trì suốt 4 năm đại học. Có vài lần, trên chuyến xe buýt đến thăm cô ấy, tôi ngủ quên và phải bắt chuyến xe quay lại, đôi lúc ngẫm lại cũng thật sự thú vị.

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu 2

Năm 2, chúng tôi dành thời gian đi ngắm quang cảnh núi Tây Lĩnh Tuyết, trong bức ảnh, cô ấy tạo hình mạnh mẽ như nam giới, và tôi cố tình tỏ ra dịu dàng như cô nàng bánh bèo.

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu 3

Năm 3, bạn gái uy hiếp kèm dụ dỗ tôi chụp bộ ảnh làm kỉ niệm. Sau khi bộ ảnh tung ra, bạn bè liên tiếp chọc ghẹo, họ bảo rằng, vị thế trong gia đình đã được xác định chỉ qua một bức ảnh.

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu 4

Tốt nghiệp đại học, tôi đến Hạ Môn làm việc, và cô ấy tiếp tục học nghiên cứu sinh. Chúng tôi trải qua 1 năm yêu xa và giữ liên lạc thông qua điện thoại và videocall. Yêu xa đáng sợ nhất là chúng tôi cãi nhau xong có thể xảy ra chiến tranh lạnh, không giống với việc chỉ cần tôi ở gần thì dỗ dành cô ấy là xong.

Thế nhưng, yêu xa cũng có ưu điểm là giúp tình cảm giữa chúng tôi thêm mặn nồng vì nhớ nhung da diết. Nhân kỉ niệm 7 năm yêu nhau, tôi có chuyến công tác đến Thành Đô và cùng cô ấy trải qua ngày kỉ niệm đáng nhớ.

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu 5

Một năm sau, bạn gái đến Bắc Kinh tiếp tục học nghiên cứu sinh, tôi cũng nghỉ việc và đến Bắc Kinh. Vào ngày nghỉ Tết Đoan Ngọ, cả hai cùng nhau đi chơi đến thành phố Bắc Đới Hà. Tôi nghĩ đây là cách thức tốt nhất trong tình yêu, nếu có điều kiện thì đôi bên không nên yêu xa, không có điều kiện cũng phải cố gắng biến điều không thể thành có thể, bởi yêu xa khổ lắm.

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu 6

Thời gian chúng tôi ở bên nhau thật vui vẻ và cảm thấy rất ngắn ngủi. Nhớ về thuở mới yêu, tôi đã chìm đắm trong nụ cười ngọt ngào của cô ấy. Mãi đến tận bây giờ, nụ cười của cô ấy vẫn như ánh mặt trời chiếu thẳng vào tim tôi, ấm áp và thật đẹp đẽ.

Yêu nhau từ thời trung học, chuyện tình 9 năm của cặp đôi vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu 7

Bây giờ, cô ấy đã tốt nghiệp và trở về quê làm việc, tôi vẫn làm việc ở Bắc Kinh thêm một thời gian rồi sẽ trở về bên cô ấy. Chúng tôi đã yêu nhau 9 năm và sắp tới phải trải qua thêm 1 lần yêu xa, cho dù cả hai đều không nỡ xa nhau, nhưng vì tương lai tốt đẹp, tôi và cô ấy đều đang cố gắng từng ngày'.

Cặp đôi đã bên nhau 9 năm và sắp tới phải trải qua thêm 1 lần yêu xa.

Cặp đôi đã bên nhau 9 năm và sắp tới phải trải qua thêm 1 lần yêu xa.

Dưới tâm sự của chàng trai có nickname Dao Yan, sống tại Trung Quốc, cộng đồng mạng bày tỏ lòng ngưỡng mộ về chặng đường yêu kéo dài 9 năm của hai người. Nhiều người để lại bình luận:

'Tình yêu mà nhiều người nằm mơ cũng không gặp, hóa ra là có thật ngoài đời'. 

'Cô gái thật may mắn vì có thể gặp được chàng trai chín chắn, trưởng thành và rất kiên trì trong tình yêu'.

'Người ta yêu nhau suốt 9 năm, tôi thì suốt 20 năm vẫn chưa có mảnh tình vắt vai'.

Giúp Tiin sửa lỗi