Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yêu như phim, 16 tuổi 'cưa' anh chàng 8 tháng không hề biết mặt, mà... 'ra vấn đề' của cô gái Quảng Ngãi

Suốt 8 tháng chưa hề biết mặt nhau, quyết định “liều” vì tình yêu, cô gái Quảng Ngãi đã gặp được soái ca của cuộc đời.

Nhiều người nói tình yêu năm 16 tuổi sẽ không thể cùng ta đi đến điểm cuối, nhưng với câu chuyện của Kim Ngân dưới đây thì có lẽ chẳng điều gì là không thể nếu ta đặt niềm tin vào nó.

Từ nhỏ, Kim Ngân đã có một hoàn cảnh rất đặc biệt, cô sống cùng mẹ ở Bình Thuận từ khi bố bỏ đi. Đến lớp 10 cô chuyển về Quảng Ngãi. Trong lớp học, Ngân chơi cùng với một bạn, cũng là em họ của 'mối tình lớn' của mình sau này. Chính bạn ấy đã cho số điện thoại để hai người làm quen nhau, mục đích ban đầu chỉ để an ủi Ngân, khiến cô cảm thấy bớt cô đơn.

Ngân và ông xã quen nhau qua sự giới thiệu của người bạn học, cũng là em họ của anh.

Ngân và ông xã quen nhau qua sự giới thiệu của người bạn học, cũng là em họ của anh.

Ban đầu, Ngân không hề có cảm tình nào với cách nói chuyện của anh chàng này, khi bất cứ điều gì anh đều chỉ nói cụt lủn: 'Ừ, anh biết rồi'. Không ngờ, càng nói chuyện thì tình cảm càng tiến triển, đến lúc Ngân phát hiện ra mình đã yêu anh, cô chủ động bày tỏ tình cảm nhưng vì muốn Ngân tập trung vào việc học, anh thẳng thừng từ chối. Sau này, khi cô 'cầm cưa' nhiều lần nữa, anh nhận lời yêu bằng câu nói: 'Ừ, anh cũng thương em!'. Sự khô khan của anh chàng chưa một lần biết mặt lại trở thành động lực để Ngân vượt qua mọi nỗi lo lắng, sợ hãi để yêu xa suốt 8 tháng trời.

Lúc đó, Ngân coi người mình yêu là chỗ dựa lớn về tinh thần, là động lực vượt qua nỗi buồn gia đình. Tất cả những gì cô biết về anh chỉ là một tấm ảnh chân dung rất mờ do anh mượn điện thoại của bạn chụp và gửi cho Ngân.

Một ngày, gia đình Ngân gặp sự cố. Cô đau khổ đến mức muốn từ bỏ việc học, chỉ biết xách ba lô lên và đi. Khi đứng giữa ngã 3 đường: một bên đến nhà mẹ và một bên đến nhà anh – người mình thậm chí chưa hề gặp ngoài đời, ngồi trên xe Ngân đã nghĩ rất lâu về quyết định của mình. Và cô đã dừng lại ở thành phố anh ở, gọi điện thoại cho anh ra đón. Đây cũng là quyết định làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô sau này.

Ngân đã lựa chọn tình yêu vào giây phút quyết định của cuộc đời.

Ngân đã lựa chọn tình yêu vào giây phút quyết định của cuộc đời.

Khi anh ra đón Ngân, anh ngơ ngác đến mức không nhận ra, cô biết lúc đó anh cũng hoảng về sự xuất hiện của Ngân. Hai người đưa nhau về nhà, trong lòng nhiều suy nghĩ ngổn ngang đến mức không nhận ra rằng họ còn chưa tháo khẩu trang từ nãy đến giờ. Anh giới thiệu cô với mọi người và để cô ở lại, giúp Ngân tìm công việc để tự nuôi sống bản thân.

Nhớ lại ngày đó, cứ ban ngày đi làm, tối về hai người lại nắm tay nhau đi dạo. Cuộc sống khi đó không dễ dàng chút nào, có lúc anh còn không đủ tiền mua một chiếc bánh cho Ngân hay đi làm buổi sáng mà xe hết xăng giữa đường phải dắt bộ. Hai người chỉ biết nắm tay nhau thật chặt, tự hứa phải cố gắng vì tương lai.

Đến khi Ngân biết tin có bầu, hai người lại tiếp tục gặp phải thử thách thêm một lần nữa. Mẹ Ngân vì biết tin đã quá sốc mà tỏ ý không chấp nhận lựa chọn của con gái. Đứng giữa ngã ba đường chọn gia đình hay người yêu, Ngân đã làm theo tiếng gọi của con tim, chọn ở lại bên anh như lần trước. Lúc đó, cô chỉ nghĩ đơn giản rằng vì mình đã sống thiếu tình cảm từ bé nên rất mong muốn con sẽ có được một tổ ấm trọn vẹn. Chính quyết định này đã khiến tình cảm giữa mẹ và Ngân sứt mẻ, bà từ mặt con gái vì quá giận.

Cho tới giờ, cô vẫn cho rằng đây là lựa chọn đúng đắn.

Cho tới giờ, cô vẫn cho rằng đây là lựa chọn đúng đắn.

Bởi ông xã luôn yêu thương, chăm lo vợ con hết mực.

Bởi ông xã luôn yêu thương, chăm lo vợ con hết mực.

Đón cô ở bến xe, Ngân xót xa khi thấy người mình yêu gầy đi nhiều, cô biết anh đã phải nghĩ ngợi không ít, thay cô nhận chỉ trích từ gia đình. Chứng kiến hi sinh của anh, Ngân chỉ biết tự trách bản thân mình và cắn răng chịu đựng. Quãng ngày bầu bí trôi qua thực sự khó khăn, khi Ngân cùng lúc chịu nhiều áp lực. Những ngày đó, buổi sáng anh đi làm, đến tối về lại ngồi cạnh vợ, không nói ngọt ngào nhưng luôn lắng nghe cô nói mọi thứ, kể cả những điều vẩn vơ như: ngày hôm nay của em như thế nào… Ngân lại gục đầu vào vòng tay của chàng soái ca mà mình đã tin tưởng sẽ là chỗ dựa che chở cho cuôc đời.

Ngày Ngân sinh con, một tay mẹ chồng chăm sóc. Ngân biết bà rất thương mình nên cố gắng sống tốt không để nhà chồng phải phàn nàn điều gì. Những ngày ở cữ, chồng cứ sáng đi làm, chiều về lại lăn xả vào chăm vợ con, không ngại ngần giặt đồ dơ cho vợ, lo cho ba người một cuộc sống đầy đủ.

Thương chồng vất vả, Ngân lại lấy đó là động lực để sống chan hòa với mọi người. Đến năm con gái tròn 1 tuổi, cô bắt đầu đi làm đầu bếp, kiếm thêm thu nhập phụ giúp chồng. 'Có người nói hai vợ chồng mình không hợp tính, vì mình nói nhiều, trong khi chồng ít nói. Mình hay cười thì chồng lại khô khan. Nhưng sau tất cả, tụi mình vẫn nhường nhịn nhau để giữ được hạnh phúc. Có khi hai vợ chồng ngồi kể lại chuyện xưa, nhớ hôm đi siêu âm con lần đầu tiên, chồng quýnh quáng lái xe đến mức suýt đâm vào người ta, đi đường ai tránh được thì tránh. Vậy mà giờ con gái đã lớn chừng này rồi. Mình luôn khuyên mọi người là cứ yêu đi, vì cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu', Ngân giãi bày.

Cô công chúa 27 tháng đáng yêu của hai vợ chồng.

Cô công chúa 27 tháng đáng yêu của hai vợ chồng.

Hiện tại, hai vợ chồng đã ở riêng, cuộc sống dần ổn định hơn, ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười hạnh phúc. Cho tới giờ nghĩ lại, nếu như trong những phút quyết định, Ngân không đưa ra được một lựa chọn sáng suốt thì không biết liệu giờ này cô có được cuộc sống an yên như thế này… Điều khiến cô cảm thấy buồn nhất lúc này là suốt 4 năm qua, không về gặp mẹ nên nhiều lúc nỗi nhớ cồn cào khiến Ngân bật khóc. Tuy rằng sự khắt khe của mẹ đã khiến cô không thể có một đám cưới đàng hoàng như người ta nhưng sâu trong tâm hồn, Ngân luôn mong có một ngày cả gia đình được đoàn tụ vui vẻ bên nhau.

Giúp Tiin sửa lỗi