Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

#9: Cô giáo sở hữu 2 cuốn lưu bút 'đắt giá'

Một cuốn lưu bút từ 20 năm trước khi cô còn là học sinh cấp 2 thổn thức viết những dòng chia tay cuối cấp, còn một cuốn là những học trò hiện tại gửi gắm tất cả tình cảm dành tặng cô.

Lưu bút của Phạm Thị Minh Tâm, học sinh lớp 9A, năm học 1997 - 1998 trường THCS Tân Trào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đã 21 năm rồi ngày 9A chúng tôi ra trường. Khi họp lớp 20 năm kỷ niệm ngày ra trường, lũ bạn gọi đây là cuốn lưu bút 'thần thánh' bởi vì chẳng còn mấy ai trong lớp chúng tôi còn giữ được quyển lưu bút cho riêng mình. Những trang lưu bút mực tím ngày nào đã nhòe mực. Nhưng những kỷ niệm về một thời thanh xuân sẽ không bao giờ nhòe trong tâm trí của chúng tôi. Mãi yêu 9A của tôi! <3

Giờ đây, khi đã trở thành cô giáo tại trường THCS Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tuy chỉ là giáo viên giảng dạy bộ môn Sinh học và Hóa học của lớp A2 niên khóa 2005 - 2009, nhưng 30 học sinh lớp A2 đã luôn dành cho tôi tình cảm rất đặc biệt, đó là sự trân trọng, biết ơn và yêu thương vô bờ bến.

Có lẽ, thế kỷ thứ 21, thời đại 4.0, không còn mấy ai nghĩ rằng sẽ viết lưu bút bởi người ta có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng dù cách xa nửa vòng trái đất. Nhưng đối với tôi, những dòng lưu bút này sẽ luôn là nguồn động viên, là động lực để tôi luôn luôn cố gắng và đem lại cho những học sinh thân yêu của mình những điều tuyệt vời nhất, hơn cả những bài học trong sách vở.

Cảm ơn các con A2 rất nhiều! Yêu thương và chúc con sẽ bay cao, bay xa cùng ước mơ, hoài bão tuổi trẻ của mình nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi