Cách lưu toàn bộ ảnh và xóa tài khoản Instagram

Nếu không muốn Instagram bán ảnh mà không trả một đồng tiền bản quyền, bạn có thể lưu lại toàn bộ ảnh và xóa tài khoản theo hướng dẫn sau.

Cách lưu toàn bộ ảnh và xóa tài khoản Instagram

Giao diện Instagram. Ảnh: Internet

Khi xóa tài khoản Instagram, hình ảnh, bạn bè, bình luận và mọi thứ liên quan tới dịch vụ cũng sẽ bị xóa bỏ. Trước khi làm điều này, bạn có thể lưu lại toàn bộ ảnh trên Instagram bằng cách sử dụng Instaport – một ứng dụng trực tuyến cho phép tải về hình ảnh hoặc chuyển chúng sang các mạng xã hội khác. Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Instagram, trao quyền truy cập các tệp tin cho Instaport rồi tải về là xong.

Cách lưu toàn bộ ảnh và xóa tài khoản Instagram

Tải toàn bộ ảnh Instagram bằng Instaport.

Sau khi lưu giữ hình ảnh vào ổ cứng, bạn có thể yên tâm xóa tài khoản Instagram. Để thực hiện, bạn cần đăng nhập vào trang xóa tài khoản (tại đây) rồi điền thông tin, lựa chọn lí do xóa rồi chọn nút “I understand, deactive my account” để vô hiệu hóa tài khoản.

Cách lưu toàn bộ ảnh và xóa tài khoản Instagram

Trang xóa tài khoản Instagram.

Lưu ý, Facebook và Instagram không thể sử dụng ảnh của bạn nếu tài khoản bị xóa trước ngày 16/1/2013. Sau ngày này, dù bạn có xóa tài khoản, Instagram vẫn có quyền bán ảnh của bạn cho bên thứ ba mà không trả phí hay thông báo.