Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đức Tuấn: Những mối tình đi qua đời nhiều vô kể

Không thích sự 'ồn ào' dù có lợi cho nghề nghiệp

Là một trong số ít ca sĩ theo đuổi dòng nhạc xưa, Đức Tuấn có thể chia sẻ về hành trình theo đuổi dòng nhạc hơi kén người nghe này?

Có thể nói Tuấn là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trữ tình, lãng mạn. Và các ca khúc của dòng nhạc đó thường gắn liền với những bài hát xưa. Tuy nhiên, Tuấn không hiểu quan điểm của mọi người về nhạc 'thị trường' là như thế nào, vì những ca khúc trữ tình, lãng mạn có thị trường riêng.

Chúng ta có hơi quá hay không khi cứ dùng chữ 'nhạc thị trường' để nói về nhạc dance, nhạc trẻ đơn giản mà lại quên đi rất nhiều bài hát được sáng tác sau này nhưng nhẹ nhàng, sâu sắc. Chính vì vậy, đơn giản thì Tuấn là ca sĩ của dòng nhạc trữ tình, lãng mạn, pha một chút gì đó cổ điển giao thoa với tinh thần, cách làm việc hiện đại.

Tuấn không nghĩ đó là dòng nhạc kén người nghe. Có thể nó không sôi động như những gì chúng ta thấy hàng ngày nhưng kỳ thực đối với khán giả Việt Nam thì chọn nghe để vui là dòng nhạc sôi động, còn để yêu, cảm nhận và giữ riêng cho mình là những ca khúc trữ tình, lãng mạn nên Tuấn rất tự tin với con đường mà mình theo đuổi.

Vậy anh có gặp khó khăn trong việc chinh phục trái tim các bạn trẻ hay không?

Bạn trẻ thì cũng có nhiều bạn trẻ khác nhau, có bạn trẻ thích nhạc sôi động nhưng cũng không ít những bạn trẻ thích sự sâu lắng, lãng mạn.

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng anh có một khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật khá dài. Sau 15 năm đó anh có cảm thấy mình thay đổi nhiều không?

Bản thân Tuấn không thấy mình thay đổi nhiều, vẫn nguyên vẹn sự đam mê, nhiệt huyết, một tình yêu không bao giờ suy suyển với việc ca hát. Nhưng mà, không muốn thay đổi cũng không được, 15 năm là một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không hề ngắn.

Có thể thấy, thay đổi rõ nhất đó là lúc mới vào nghề ai cũng gọi mình là em, bẵng đi một thời gian thì thấy đồng nghiệp cứ gọi mình là anh, dạo gần đây thì có đồng nghiệp gọi là chú rồi. Đôi khi cũng giật mình nhìn lại nhưng không sao, thời gian sẽ cho chúng ta nhiều trải nghiệm hơn.

Có bao giờ anh lo lắng rằng vì quá trung thành với 1 dòng nhạc nên hình ảnh của mình bị một màu trong mắt khán giả?

Trên thế giới, từ trước đến nay 1 ca sĩ theo dòng nhạc nào đó thì người ta sẽ chinh phục cho đến cùng. Việc theo đuổi 1 dòng nhạc và đưa sự nghiệp của mình lên đến đỉnh điểm của dòng nhạc đó thì có thể nói là quá trình của cả đời, không phải 1 năm, 2 năm, đặc biệt là dòng nhạc mà Tuấn đang theo đuổi.

Thật sự trong suốt 15 năm qua Tuấn vẫn nghĩ đó là bước khởi đầu và chắc chắn còn nhiều điều Tuấn muốn chinh phục đối với riêng dòng nhạc đó... Và không có lí do gì mình không tiếp tục mà phải thay đổi theo những điều không phù hợp với mình.

Với 1 dòng nhạc, đừng nghĩ mình bị bó hẹp, đó là một vùng đất màu mỡ cho những người làm nghề khai thác mệt mỏi. Tuấn xin khẳng định, cá nhân 1 người không bao giờ đạt đến đỉnh điểm của cái mà mình đang theo đuổi.

Bản thân anh có thấy mình là một nghệ sĩ khá 'trầm buồn' trong showbiz? Có phải anh xây dựng hình ảnh như vậy để tránh đi những rắc rối?

Tuấn không lựa chọn sự ồn ào, nhưng mà nhiệt huyết, năng động thì dường như ai cũng thấy được. Tuấn thích sự năng động nhưng không thích ồn ào. Có những cái ồn ào có lợi cho sự nghiệp Tuấn cũng không lựa chọn. 

Vậy anh nghĩ sao về những nghệ sĩ lựa chọn sự ồn ào có lợi cho nghề nghiệp?

Họ thích sự ồn ào. Tuấn theo trường phái 'healthy food' - thức ăn bổ dưỡng. Mình sẽ cung cấp những thứ tốt mà chưa chắc là số đông thích.

Cùng đón xem những chia sẻ hết sức thú vị của các sao Việt tại Trường quay Tiin vào mỗi thứ 6 hàng tuần nhé!

Chương trình được thực hiện bởi Báo Đất Việt tại Trường quay Tiin

Trường quay Tiin khác