Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mai Ngô: 'Không phản kháng sẽ bị cho là hèn'

Cảm thấy vô lí khi bị loại khỏi cuộc thi

Cảm xúc của Mai Ngô như thế nào khi phải dừng thi tại Asia's Next Top Model?

Hiện tại thì Mai cảm thấy bình thường, hoàn toàn không có cảm xúc gì nữa. Nhưng khi nhận được kết quả của Ban giám khảo là bị loại thì mình thấy hoàn toàn vô lí và bất đồng.

Em cũng thể hiện thẳng thắn quan điểm trong chương trình là mình không đồng tình với Ban giám khảo vì họ nói những điều không hợp lí so với ban đầu họ đưa ra.

Kết quả đó có phải là do ảnh chụp em thể hiện hay còn lí do nào khác?

Mọi người đều chú ý về em vì make-over (thay đổi diện mạo), họ nói người mẫu thì phải có sự chuyên nghiệp, hi sinh, thay đổi đột phá của bản thân mới trở thành 'high fashion' được.

Thì em thấy cũng tạm được, mình cũng đồng ý: 'Nếu bạn nói như thế thì tôi sẽ cắt tóc của tôi. Nhưng bạn có chắc chắn rằng khi cắt tóc thì tôi sẽ trở thành 1 người mẫu chuyên nghiệp hơn hay không? Và tôi có thể tiến sâu vào các vòng trong hay không?'.

Họ nói đó là điều đương nhiên rồi móc ngoéo tay này kia... Phần photoshoot mình cũng thể hiện rất tốt nhưng không hiểu sao khi giám khảo xem hình và bình luận, quyết định với nhau như thế nào, cuối cùng Mai là người bị loại thì mình không biết được.

Có phải đó là minh chứng cho việc Mai khóc khi tóc mình bị cắt?

Không phải hoàn toàn vì cắt tóc, Mai tiếc nên khóc. Mà đó là 1 câu chuyện buồn khi mà lúc nhỏ Mai cũng đã từng cắt tóc ngắn rồi và sau đó ba mình có nói đó là mái tóc xấu nhất của con từ đó đến giờ mà ba thấy. Mình không vui 1 chút nào.

Không may sau đó ba mất nên mình không hề có ấn tượng tốt đẹp về mái tóc ngắn, mình rất ghét để tóc ngắn.

Mai từng nói là mình bị đối xử như 'con ghẻ' trong chương trình, bạn có thể nói rõ hơn về điều này?

So với những bộ trang phục của các bạn khác thì từ lúc đầu cho đến khi bị loại, Mai không ưng ý một chút nào về đồ của mình, họ thiếu sự chuẩn bị cho đại diện Việt Nam.

Còn về phía chương trình thì trong cuộc thi họ rất công bằng, về lí thuyết còn những ý kiến bên trong như thế nào thì Mai không biết.

Cơ duyên nào khiến bạn đến với cuộc thi Asia's Next Top Model?

Đây là 1 điều rất may mắn với Mai. Mình rất ít khi đi dự event và cũng không phải là người mẫu chuyên nghiệp.

Mình chỉ đến xem 1 chương trình thời trang và gặp anh Sam - giám đốc sáng tạo của 1 công ty, xuất hiện 1 cách bất ngờ và bắt tay mình, giới thiệu và nói rằng bạn thấy thế nào nếu tôi mời bạn tham gia chương trình Asia's Next Top Model.

Mai nghĩ đó chỉ là lời PR để có nhiều thí sinh tham dự chương trình của họ thôi nên cũng trả lời cho có: 'Nếu được như thế thì tôi thấy rất vui và vinh hạnh'.

Anh ấy nói mình đợi tin tức từ họ vào ngày mai. Và hôm sau họ tìm mình khắp nơi vì gọi Mai không được, nhắn tin, gửi email mình cũng không trả lời vì mình cũng không để tâm mấy, chỉ tập trung vào công việc.

Đến chiều thì có 1 anh trong ê-kíp Vietnam's Next Top Model gọi cho Mai và nói nghe điện thoại từ Singapore gọi về báo là mình đã đậu casting. Cơ hội đến với Mai quá dễ dàng và tự nhiên.

Cùng đón xem những chia sẻ hết sức thú vị của các sao Việt tại Trường quay Tiin vào mỗi thứ 6 hàng tuần nhé!

Chương trình được thực hiện bởi Báo Đất Việt tại Trường quay Tiin

 

Trường quay Tiin khác