Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Minh Triệu: Vẫn phải trả nợ bố mẹ hàng tháng

Từ khi mới bước vào làng mẫu, Minh Triệu đã chia sẻ rằng muốn chinh phục thị trường quốc tế. Có vẻ tính đến thời điểm này, bạn vẫn tập trung ở Việt Nam. Có phải bạn gác lại ước mơ đó không?

Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn nhiều nếu biết ước mơ nhưng đôi khi không thể bất chấp tất cả để chạy theo giấc mơ được. Vào cuối năm 2011, đầu năm 2012, Triệu cũng phần nào hoàn thành ước mơ của mình, đó là được sải bước trên sàn của New York fashion week và gặt hái được những kết quả ngoài mong muốn luôn.

Nhưng tự bản thân Triệu suy nghĩ rằng, làm gì cũng cần phải có thời gian hết. Khi Triệu bắt đầu làm người mẫu ở Việt Nam đã hơi trễ. Nếu thời điểm đó, Triệu ở lại New York để chinh phục ginhiều áp lực cho bản thân. Triệu đến với nó trong tâm thế học hỏi được càng nhiều càng tốt nên tâm lý rất thoải mái.

Có bao giờ bạn mệt mỏi muốn dừng bước chưa?

Có chứ. Thật sự nhiều khi rất mệt. Nếu làm nghệ thuật, cảm thấy bao nhiêu đó là đủ thì rất khó. Nó là vô hạn, không thấy bao nhiêu là đủ hết. Mình phải luôn thúc đẩy bản thân phát triển nên đôi khi cảm thấy mệt mỏi.

Trong lúc mệt mỏi đó, người thân, bạn bè và sự yêu quý của khán giả trở thành động lực để mình vượt qua và tiếp tục cố gắng.

Nhiều người cho rằng, người mẫu chỉ là bước đệm, sau đó ai cũng chuyển sang việc gì đó bền vững hơn. Triệu thấy đúng vậy không?

Triệu nghĩ điều đó không có gì là xấu. Nếu người mẫu là một bước đệm thì đó là một bước đệm tốt. Điều đó khẳng định 1 điều, những người mẫu rất năng động, sáng tạo, có chất xám mới đủ thông minh để dùng nghề người mẫu làm bệ phóng mới cho mình.

Theo Minh Triệu, là một người mẫu thì có lợi thế như thế nào khi chuyển hướng sang lĩnh vực khác?

Trong môi trường năng động như thế này, nó giúp người ta hoàn thiện rất nhiều trong kĩ năng giao tiếp.

Triệu là một ví dụ cụ thể. Ngày xưa mọi người gặp Triệu sẽ nói: Sao Triệu ít nói quá vậy. Triệu cũng không giao lưu với người này người kia. Nhưng rõ ràng qua công việc người mẫu thì Triệu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều thứ.

Chưa nói thêm một khía cạnh rất thực thế, đó là khi tiếp xúc với một người có ngoại hình dễ nhìn thì đó là một ưu thế. Đặc biệt khi bạn có ngoại hình dễ nhìn và chịu học hỏi, có tri thức thì bạn sẽ có ưu thế rất lớn.

Bạn hình dung hình ảnh của mình trong 5 năm tới như thế nào?

Những việc tương lai mình không nói trước được nhưng theo mong muốn bản thân thì 5 năm tới, mình vẫn muốn sống cuộc sống độc thân như thế này để chinh phục được nhiều thứ hơn.

Cùng đón xem những chia sẻ hết sức thú vị của các sao Việt tại Trường quay Tiin vào mỗi thứ 6 hàng tuần nhé!

Chương trình được thực hiện bởi Báo Đất Việt tại Trường quay Tiin

 

Trường quay Tiin khác