Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Minh Tú: Không thích trai đẹp, trai trẻ, chỉ thích... 'đàn ông'

Thời gian đi casting đầy khó khăn tại New York

Với chiều cao 1m79, khi làm việc với những người mẫu nam có chiều cao khiêm tốn hơn, Minh Tú có gặp khó khăn gì không?

Lúc trước cũng gặp 1 vài khó khăn, thường thì các bạn nam sẽ cao từ 1m80 trở lên nhưng mà em mang giày vô thì hơi cao. Khi chụp hình thì dễ di chuyển nhưng diễn chung thì cũng hơi gặp trục trặc, đa số là em diễn một mình. 

Trở về từ tuần lễ thời trang ở New York, Minh Tú có học hỏi được nhiều thứ không?

Mỗi chuyến đi em đều rút ra nhiều kinh nghiệm và bài học. Cũng như Singapore, New York là bước đệm khá lớn trong sự nghiệp người mẫu cũng như đời sống của em. Những thành công đạt được đánh dấu cột mốc tên tuổi của em. Nhưng điều mà em cảm thấy hạnh phúc nhất là vượt qua được bản thân.

Trước khi đến với New York fashion week, Minh Tú đã chuẩn bị như thế nào?

Thú thật mà nói thì em không có kế hoạch đi New York (fashion week). Môi trường hoạt động chính của em là Singapore. Lúc đầu em chỉ định xin visa để đi New York chơi thôi. Sau đó bạn em mới nói: Tú thử casting người mẫu ở đó đi! Bản thân em không tự tin lắm, vì người mẫu ở New York rất nhiều, cao và đẹp...

Nghe bạn khuyên như vậy nên em muốn thử, cuộc đời này có một lần mà. Trên chuyến bay đến New York thì em mới gửi profile đến agency và họ đồng ý hỗ trợ cho em đi casting và visa làm việc. Vì vậy em mới có cơ hội đến với tuần lễ thời trang lớn này.

Không có người thân, bạn bè bên cạnh, Tú có gặp nhiều khó khăn không?

Thực ra thì cũng có nhiều khó khăn nhưng thời gian sống ở Singapore đã rèn luyện cho em tính tự lập rồi. Khi đi qua Mỹ, môi trường sống khác hơn, cái gì cũng nhanh hơn và việc đi lại khá khó khăn, toàn sử dụng tàu điện ngầm và đi bộ là chính. 

Ở một mình bên đó cũng rất buồn, cô đơn, không có bạn bè và việc đi tìm đường khá khó trong 2 tuần đầu nhưng dần dần cũng quen. Bây giờ đi New York thì em cũng có thể làm thổ địa.

Trong suốt thời gian ở Mỹ, Minh Tú phải tham gia những hoạt động gì?

Trước khi bắt đầu tuần lễ thời trang thì mình phải qua đó trước 3 tuần để gia nhập vào một acency hoặc công ty quản lí nào đó để họ hỗ trợ mình đi casting. Mình phải có working visa thì mới làm việc được.

Họ sẽ bắt đầu casting trước đó 2 tuần, hàng ngày sẽ casting từ 8 giờ sáng. Một ngày trung bình sẽ có từ 8-10 lần casting nhưng mà tỉ lệ được chọn khó. Một tuần lễ thời trang có hàng trăm show và người mẫu đến từ nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam mình được nuông chiều nên ban đầu qua đó cũng hơi bỡ ngỡ, tự kỉ, thất vọng.

Bạn tự kỉ như thế nào?

Ví dụ như khi đi vô casting mình cũng tự tin nhưng mà bước vào thì thấy nhiều người cao và đẹp quá như người mẫu ở Nga, Brazil... Nhiều khi mình đợi hàng giờ đồng hồ chỉ để casting chưa tới 2 phút mà người ta không chọn thì mình cũng buồn. Cũng may mắn là em gặt hái được khá nhiều thành công ở New York, mang lại cho em cảm xúc thiêng liêng.

Cùng đón xem những chia sẻ hết sức thú vị của các sao Việt tại Trường quay Tiin vào mỗi thứ 6 hàng tuần nhé!

Chương trình được thực hiện bởi Báo Đất Việt tại Trường quay Tiin

 

Trường quay Tiin khác