Multimedia
CHIA SẺ

Cứ vào thời điểm cuối năm, câu chuyện về những 'bóng hồng' nào sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại các đấu trường sắc đẹp Quốc tế luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

2 tháng cuối năm 2018, Trần Tiểu Vy, H'Hen Niê, Bùi Phương Nga, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Nguyễn Minh Tú và Nguyễn Phương Khánh sẽ là những người đẹp đại diện Việt Nam đi tham dự 6 cuộc thi hoa hậu lớn của thế giới. Với gương mặt khá ái, ngoại ngữ tốt,... những người đẹp của chúng ta đều được kỳ vọng sẽ tỏa sáng và giành thành tích cao khi 'mang chuông đi đánh xứ người'.

Kỳ vọng thì cũng đi kèm với không ít hoài nghi, và người đẹp nhận về nhiều sự nghi vấn ấy nhất chính là Nguyễn Thúc Thùy Tiên - cô gái vừa được lựa chọn thay thế Á hậu Thúy An tham gia cuộc thi Miss International 2018 (Hoa hậu Quốc tế).

Nguyễn Thúc Thùy Tiên cao 1,7m, số đo ba vòng 82-61-91. Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam vừa qua, nhiều người nhận xét cô nổi bật hơn Á hậu Thúy An và là trường hợp đáng tiếc khi không có mặt trong Top 3. Thùy Tiên thể hiện tự tin và ghi điểm trong phần trả lời ứng xử.

Nhan sắc, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp khá tốt, tuy nhiên, điều khán giả lo ngại nhất là Thùy Tiên còn 'non', chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến trong các đấu trường nhan sắc, đặc biệt là sân chơi tầm quốc tế. Với thời gian chuẩn bị 2 tháng, chắc hẳn Thùy Tiên sẽ phải đối diện với nhiều áp lực trong việc rèn luyện và chuẩn bị thật chu đáo cho cuộc thi.

Trước những lo ngại của khán giả dành cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Tiin.vn đã có cuộc trò chuyện với cô gái ấy. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Thùy Tiên khi thay thế á hậu Thúy An trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss International 2018 nhé!

Thông tin bạn sẽ là người thay thế Á hậu 2 Thúy An dự thi Miss International là một trong những đề tài nhận được khá nhiều sự quan tâm và bàn luận từ công chúng. Thùy Tiên có đọc hay nghe các ý kiến liên quan đến vấn đề này không? 

Thực sự Tiên là một người rất thích đọc những comment góp ý về mình. Tiên cảm thấy may mắn khi mọi người đa phần ủng hộ nhan sắc Việt Nam trên đấu trường Quốc tế.

Việc bạn thay thế Thúy An khiến cho tên tuổi của cả hai bị một số khán giả đem lên bàn cân. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối, vì họ cho rằng đáng lí danh hiệu Á hậu 2 nên thuộc về bạn. Cảm nghĩ của Thùy Tiên như thế nào khi nghe thấy những đánh giá này?

Thùy Tiên cảm thấy mọi sự lựa chọn của Ban giám khảo đều có lí do. Chính vì vậy mình không cần phải cố gắng để so đo hay đem lên bàn cân bất cứ một ai mà chỉ cần nhìn người đó làm tốt, hoàn thành vai trò như thế nào ở vị trí và danh hiệu của họ là được.

 

Bên cạnh những người ủng hộ thì cũng không ít cư dân mạng tỏ ra nghi ngờ về năng lực của bạn khi đến với đấu trường sắc đẹp này? Thùy Tiên nghĩ sao?

Bản thân Tiên không phải là một người đã xuất hiện nhiều trên báo chí hay trước công chúng. Họ chỉ thấy Tiên thông qua cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Tiên không phải là người lọt vào Top 3, không có kĩ năng catwalk nhiều, không phải là một người mẫu chuyên nghiệp. Vì vậy, Tiên nghĩ khán giả có quyền nghi ngờ. Nhưng nghi ngờ chỉ là nghi ngờ mà thôi, vì Tiên sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình trong cuộc thi Miss International 2018.

Một số ý kiến bình luận rằng bạn chỉ 'ăn may', là người thay thế... Thùy Tiên có cảm thấy chạnh lòng khi nghe thấy những chia sẻ như vậy không? 

Trong cuộc sống nói chung và phạm vi 1 cuộc thi nói riêng, ai cũng rất rất cần nhưng rõ ràng không phải ai cũng được 'thần may mắn' ưu ái. Và khi Tiên có được cơ hội đại diện Việt Nam đi thi thì Tiên thấy mình đã quá may mắn. Tiên chỉ có cảm xúc bao trùm là sự biết ơn chứ không hề có chút 'chạnh lòng' nào. Ai mà không muốn được 'ăn may' như thế? Và may mắn thôi thì chưa đủ, Tiên tin rằng, BTC đã xem xét và lựa chọn Thùy Tiên vì cả thực lực mà bản thân mình có.

 

Bạn đã chuẩn bị cho mình những gì để bước ra đấu trường quốc tế. Quyết định bạn đi thay Thúy An có đến quá đột ngột khiến bạn không kịp chuẩn bị hay không?

Để có hành trang tốt khi ra đầu trường Quốc tế, ngoài việc trau dồi kiến thức, khả năng nói tiếng anh thì việc tập luyện catwalk hay thể dục để giữ dáng là điều mà Tiên rất chú trọng.

Đúng là thời gian Tiên đến với cuộc thi hơi gấp rút và đột ngột, tuy nhiên, Tiên nghĩ thời gian chỉ là một phần. Quan trọng là Tiên quyết tâm, cố gắng thể hiện ra sao, để lại dấu ấn như thế nào khi đến với sân chơi đó. Thời điểm này, sự tự tin và ý chí quyết tâm sẽ giúp Tiên thể hiện tốt tại các phần thi tại Miss International 2018.

Thùy Tiên có tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình hay không, khi chuyên ngành của bạn là tiếng Pháp?

Đối với hai ngôn ngữ này thì Tiên chắc chắn sẽ tự tin về khả năng nói tiếng Anh hơn. Bởi tiếng Anh thì Tiên được tiếp xúc và học tập từ rất lâu rồi, thậm chí Tiên cũng có bằng IELTS nữa. Còn tiếng Pháp thì chỉ khi lên Đại học Tiên mới bắt đầu làm quen với nó.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, bạn tự đánh giá mình có điểm mạnh, điểm yếu gì?

Điểm yếu Tiên nghĩ, thứ nhất về khả năng catwalk, thứ hai là vóc dáng và hình thể, so với các bạn nước ngoài thì Tiên nghĩ mình hơi nhỏ, và body thì chắc sẽ không đẹp bằng các chị Mỹ Latinh, cho nên Tiên đang cố gắng.

Còn về điểm mạnh Tiên nghĩ đó là tính cách hòa đồng của mình. Bên cạnh, nếu mà đến với đấu trường quốc tế thì vốn ngoại ngữ sẽ giúp Tiên giao tiếp được với các bạn khác và hiểu hơn về họ.

Bạn dự đoán mình sẽ vào đến top mấy chung cuộc?

Hiện tại, Tiên cũng chưa dám dự đoán điều gì. Cái Tiên có đó là sự quyết tâm sẽ đem về vương miện dành cho Việt Nam. Nếu mà Tiên đi thi chỉ cho mình thì Tiên sẽ không phải suy nghĩ nhiều, nhưng ở cuộc thi này là Tiên đại diện cho Việt Nam.

Khi tham gia các sân chơi lớn, nhiều người đẹp mang theo một vật may mắn cho mình, Thùy Tiên có vậy không? Đó là gì?

Bây giờ thì Tiên không có gì, nhưng câu hỏi này sẽ là gợi ý cho Thùy Tiên để xem lại mình có vật may mắn gì không và sẽ mang theo mình khi đến với cuộc thi.

Trong khi các người đẹp đối thủ đi thi phần lớn đều là Á hậu, còn bạn chỉ là người đẹp nhân ái và ở top 5, bạn có thấy mình bị lép vế hơn so với đối thủ không?

Khi đến với cuộc thi tất cả mọi người đều mang dải băng ghi tên đất nước của họ, không ghi chữ là Á hậu 2 hay là hoa hậu của cuộc thi nào cả. Vì thế Tiên nghĩ lép vế hay không là cách mình thể hiện ở cuộc thi chứ không phải là danh hiệu.

Nhiều người đẹp khác cũng từng đi thi quốc tế nhưng chưa đạt thành tích cao. Vậy bạn có tự tin mình sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi này hay không? Và việc chưa có ai đạt được thành tích cao có là áp lực đối với bạn trong lần đi thi này?

Ở thời điểm này, Thùy Tiên chỉ dám hứa sẽ cố gắng thể hiện bản thân thật tốt. Cuộc thi Miss International có chị Thúy Vân từng đạt giải Á hậu 3 - đây là thành tích khá cao của Việt Nam ở một đấu trường quốc tế. Tiên không xem đây là áp lực mà chỉ nghĩ rằng nó chính là động lực thúc đẩy mình cố gắng hơn tại sân chơi này.  

Mấy ngày nay, Tiên có xem lại đoạn thuyết trình của chị Thúy Vân, trong đêm chung kết chị ấy không chỉ tự tin mà còn nói chuyện rất hay. Điều mà bất cứ một cô gái nào cũng cần phải học tập. 

Cảm ơn Thùy Tiên về cuộc trò chuyện!

Theo Fin Feng/Baodatviet.vn