Multimedia
CHIA SẺ

Hẹn Quang Anh vào một ngày tháng 6 nóng như đổ lửa. Dù Hà Nội sắp sửa xế chiều mà cái oi bức của tiết trời vẫn khiến ekip ít nhiều mệt mỏi. Thế nhưng, khi Quang Anh - Bảo của Về nhà đi con xuất hiện, sự lễ phép và nguồn năng lượng tích cực lan tỏa từ chàng trai ấy đã khiến những tia nắng gắt dường như cũng dịu lại. 

Quang Anh lăn xả, chẳng ngại ngần tạo dáng dưới cái nóng gần 40 độ C. Thậm chí, còn lo lắng, hỏi han… ngược lại các thành viên của ekip. Buổi chụp hình kết thúc cũng là lúc áo đã lấm tấm mồ hôi, lúc này, chàng diễn viên 19 tuổi được các em nhỏ xung quanh nhận ra và chạy đến xin chữ ký.

Ekip biết dù đã rất mệt nhưng Quang Anh vẫn niềm nở, hỏi tên từng em bé một để ký tặng cho chu toàn. Chàng trai ấy không hề toát ra dáng vẻ kiêu kỳ của một 'ngôi sao đang trở thành tâm điểm'.

Với Quang Anh, từ bé đã đến với nghệ thuật nên anh chàng đã sớm ý thức mình là nghệ sĩ, đã trăn trở khi có chỗ đứng, thành công lớn hơn thì bản thân cần phải cư xử thế nào. 'Mình cứ sống với bản chất của mình để khán giả yêu mình, thương mình' - đó chính là điều Quang Anh luôn tâm niệm.

Khi được ekip khen 'Bảo ngoài đời còn điển trai hơn trong phim', Quang Anh cười xòa - nụ cười tỏa nắng như người ta vẫn nhận xét về cậu. 'Vẻ đẹp lai ư? Có bố Quang Anh là Tây đấy, cơ mà… Tây ăn rau muống'.

Nói đoạn, anh chàng rút điện thoại ra khoe luôn ảnh ngày bé. Chàng diễn viên trẻ mang tới cảm giác gần gũi, chân thành nhưng không hề vồn vã. 

Suốt buổi trò chuyện, Quang Anh còn gây ấn tượng về một nhân tố trẻ có ý thức về danh vọng, lao động nghệ thuật nghiêm túc và giàu tình cảm với gia đình.

Trên tất cả, sự trưởng thành và thông minh trong suy nghĩ chắc chắn sẽ khiến Quang Anh chạm tới nhiều đỉnh cao trên bầu trời nghệ thuật.

 

Lý do nào đã đưa Quang Anh đến với vai Bảo trong 'Về nhà đi con'?

Quang Anh nghĩ đơn giản là Quang Anh ở ngoài đời giống nhân vật Bảo. Trừ việc là ngoài đời Quang Anh không nhận đổ vỏ, không cưỡng hôn như Bảo, còn lại thì Quang Anh giống nhân vật này từ 90% đến 95% (cười).

Có những phân cảnh thậm chí Bảo giống Quang Anh đến 100% nên vào phim Quang Anh không hề phải diễn một cái gì cả. Quang Anh cứ đặt mình đúng vào nhân vật và diễn cùng Ánh Dương (Bảo Hân) thôi. 

Tuy nhiên, để nhận được vai Bảo thì Quang Anh cũng phải trải qua một quá trình casting và chọn lọc diễn viên từ ekip rất nhiều.

Trước khi nhận vai Bảo, Quang Anh được chú đạo diên đặt lên bàn cân với một diễn viên nữa để xem diễn viên nào phù hợp hơn, diễn viên nào có tính cách ngoài đời giống với nhân vật Bảo hơn.

Trước đây, Quang Anh từng quay với đạo diễn Danh Dũng hai phim rồi, nhưng Quang Anh cũng chưa để lại ấn tượng gì cả, vì thế chú đạo diễn sợ nếu như Quang Anh làm không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến cả bộ phim cũng như cả ekip. Và đặc biệt là hình ảnh, diễn xuất của Quang Anh không đạt đến cái gì đấy thì khán giả xem phim sẽ không cảm nhận được.

Cuối cùng, khi may mắn có được vai Bảo thì Quang Anh tự hứa với bản thân và tất cả mọi người là mình phải cố gắng 200% sức lực để có thể đạt được một điều gì đó ở thời điểm hiện tại, nếu như không được ủng hộ thì Quang Anh cũng không hối tiếc vì đã làm hết sức mình.

Hơn nữa, khi đọc kịch bản 5 tập đầu Quang Anh đã khóc sướt mướt vì câu chuyện quá hay và dự cảm là dễ đạt đến độ hot. Chú đạo diễn còn nói là nếu Quang Anh làm vai diễn Bảo tốt thì Quang Anh sẽ thành công và tạo hiệu ứng mạnh đối với khán giả.

Sau vai Bảo, Quang Anh có sợ mọi người đóng khung mình ở ngoài đời cũng ẻo lả, yếu đuối như nhân vật này không?

Những người quen Quang Anh ở ngoài đời thì đều biết, Quang Anh hiền nhưng không hề tỏ ra yếu đuối, dù yếu đuối nó cũng là một phần trong con người Quang Anh.

Quang Anh nghĩ mình có thể yếu đuối được, mình có thể mạnh mẽ được. Những thăng trầm của cuộc sống đôi khi cũng khiến Quang Anh yếu đuối, khiến Quang Anh phải khóc. Nhưng Quang Anh không bao giờ chấp nhận cái xấu, ví dụ gặp một người chen lấn hàng Quang Anh cũng nói thẳng. Quang Anh cho rằng đó là điểm mạnh mẽ của mình trong cuộc sống.

Vậy trong tình yêu, Quang Anh có quyết liệt và kiên trì như nhân vật Bảo không?

Nói thật là Quang Anh cũng đã có những mối tình đơn phương rồi, nhưng thường Quang Anh sẽ không dám quyết liệt. Bởi Quang Anh nghĩ là dù thế nào thì mình vẫn phải là mình, ở bên người ta là vui lắm rồi, chứ không nhất thiết phải quyết liệt để giành lấy người ta. Quang Anh coi tất cả là duyên số, cứ để thuận theo lẽ tự nhiên thôi.

Cũng chia sẻ với tất cả mọi người, cứ vào phim là Quang Anh tự tưởng tượng mình ở ngoài đời, lấy cảm xúc yêu đơn phương ngoài đời đặt vào nhân vật để khán giả có thể thấy được tình cảm mà Bảo dành cho Dương là tình yêu thực sự.

Còn việc có kiên trì theo đuổi tình yêu đơn phương trong 5 năm, 10 năm như Bảo hay không thì còn tùy Quang Anh ở khoảng thời gian nào. Nhưng hiện tại thì Quang Anh nghĩ mình nên tập trung vào sự nghiệp và học hành hơn là yêu đương.

Theo Quang Anh, mục đích con người hướng đến không phải cái gì đấy quá cao sang, mà đơn giản là cuộc sống bình thường, đơn giản, hạnh phúc, có nhiều sức khỏe. Quang Anh mong khi mình ổn định sự nghiệp rồi thì sẽ có một tình yêu bình yên.

Vai Bảo đến hiện tại tạo nhiều dấu ấn nhất cho Quang Anh trong mắt khán giả. Quang Anh có sợ mình không vượt qua được vai diễn này, mọi người mãi gọi bạn là Bảo không?

Quang Anh nghĩ rằng để khán giả nhớ được tên của mình thì rất khó, nhớ được vai của mình thì dễ hơn. Quang Anh chỉ mong trong tương lai mình làm được đa dạng hơn, sẽ không chỉ là Bảo hiền lành, dễ bị bắt nạt, mà còn có thể là Khải (cười lớn), để khán giả nhớ đến mình là Quang Anh chứ không còn là Bảo. 

Trong 'Về nhà đi con' có tình tiết gây tiếc nuối cho nhiều khán giả là nhân vật Rooster không phải là Bảo mà lại là ông Quốc - bố của Bảo. Đặt mình vào khán giả, Quang Anh có thích Rooster là Bảo không?

Quang Anh có đọc comment của khán giả nhận xét tình cảm của Dương với bố Quốc là 'sao bệnh hoạn thế?''sao bạn thân lại thích bố bạn thân được?'...

Quang Anh nghĩ đó là cảm xúc của Dương vào một thời điểm nhất định. Dương nảy sinh tình cảm với thần tượng cũng là điều bình thường, như nhiều bạn trẻ thần tượng K-pop bây giờ, vì thần tượng của mình mà làm mọi thứ. Miễn là kịch bản không viết theo chiều hướng bố của Bảo thích lại Dương là được. Mọi người nên nhìn nhận việc Dương thích bố của Bảo với một cái ánh mắt khác, quan điểm khác hơn là cứ chê trách. 

Còn nếu là khán giả thì nói thật, Quang Anh thích Bảo là Rooster (cười). Vì Bảo khổ quá rồi, toàn trải qua những cảnh mà không bao giờ được toại nguyện theo ý của mình, Rooster lại là bố Quốc nữa thì lại càng tội cho Bảo hơn. Bao công sức, bao tình cảm bấy lâu nay Bảo dành cho Dương như đổ sông đổ bể hết.

Quang Anh cũng chỉ thương Bảo nên muốn Rooster là Bảo. Tuy nhiên về sau, các tình tiết đều hợp lý, khán giả cứ theo dõi phim đi rồi sẽ biết (cười). 

Liệu trong những tập tới, nhân vật Bảo có những yếu tố để chinh phục được nhân vật Dương không?

Yếu tố thì chắc là ít thôi. Bảo biến đổi là lúc Dương biết bố Quốc là Rooster và bản thân Bảo không thích Rooster, vì thế Bảo sẵn sàng đôi co với bố, thậm chí mắng cả bố tại sao lại 'ngoi' lên đúng lúc như thế. Sự mạnh mẽ của Bảo không phải như Ánh Dương đi đánh nhau mà là thể hiện rõ quan điểm với bố  của mình như thế.

Quang Anh cũng phân ra hai luồng diễn cho mình, ở với Dương thì Bảo yếu đuối, nhưng với bố Quốc thì không. Vì bố là một người xì-tin và hiểu Bảo, hai bố con có thể tâm sự như hai người đàn ông với nhau, tội gì Bảo phải yếu đuối trước mặt bố mình. 

Các tình tiết sau này Bảo vẫn yêu đơn phương Dương, tuy nhiên cũng sẽ có những cảnh mãn nhãn cho người xem. Thậm chí có những cảnh Quang Anh nghĩ khán giả có thể khóc được, bởi vì khi Quang Anh và Bảo Hân diễn với nhau cũng đã nổi da gà rồi.

Nhân vật Bảo từng có câu thoại khẳng định không có tình bạn thân khác giới. Bản thân Quang Anh thấy điều này có đúng không?

Ngoài đời Quang Anh cũng có một người bạn thân khác giới, tình bạn đó tồn tại từ lớp 6 đến bây giờ. Bạn ấy không phải người trong showbiz nên  không có nhiều lời khuyên cho Quang Anh trong sự nghiệp mà chỉ chia sẻ cùng Quang Anh cuộc sống hàng ngày.

Thực ra người bạn này cũng từng thích Quang Anh, nhưng mà Quang Anh không thích lại. Quang Anh nghĩ, trong tình bạn khác giới, đôi lúc một trong hai người sẽ thích người kia, nhưng quan trọng người trong cuộc phải làm thế nào để vẫn giữ được mối quan hệ ấy.

Nhân vật Dương không nhận lời yêu nhân vật Bảo nhưng cả hai vẫn thân nhau tận đến 5 năm cơ mà, và Bảo vẫn dành cho Dương một tình cảm đặc biệt. Một người chân thành đến ngốc nghếch như Bảo ngoài đời cũng có, nếu mình hiểu, trân trọng người ta thì bằng cách nào đấy vẫn  chơi thân được với nhau.

Sau 'cơn sốt' của 'Về nhà đi con', có nhiều bạn nữ tỏ tình với Quang Anh không?

Có khá nhiều người, có những lời tỏ tình trực tiếp, có những lời tỏ tình gián tiếp. Nhưng ngược lại Quang Anh không dám thể hiện tình cảm với ai cả vì thực ra Quang Anh không biết họ là ai, không biết họ như thế nào.

Quang Anh cũng không coi những người thích mình, yêu quý mình là fan, là crush hay người yêu, mà chỉ đơn giản là người ta yêu quý Quang Anh bởi những gì Quang Anh đã làm được. Người ta yêu quý Quang Anh bằng tình cảm của họ thì Quang Anh nên trân trọng điều đó.

Có nhiều tin đồn giữa Quang Anh và Bảo Hân (đóng vai Dương) là 'phim giả tình thật'. Thực hư tin đồn này là thế nào?

Cũng như những nghệ sĩ khác, Quang Anh cho rằng tin đồn cũng chỉ là tin đồn, quan trọng là đồn đoán đó không gây thiệt hại gì đến Quang Anh và Bảo Hân cả. Quang Anh và Bảo Hân yêu nhau hay không yêu nhau thì cũng có làm sao đâu!.

Thực tế Quang Anh và Bảo Hân chỉ là cặp bạn thân ở ngoài đời, rất hiểu nhau và có thể đi chơi với nhau bất cứ lúc nào. Thậm chí trước bộ phim Quang Anh và Bảo Hân chưa biết đến nhau, vào bộ phim mới quen nhau mà hiểu được nhau như thế là duyên số, là may mắn lắm rồi. Quang Anh mong là cặp đôi Quang Anh và Bảo Hân có như thế nào thì cũng đẹp trong mắt khán giả.

Trong mắt Quang Anh, Bảo Hân ngoài đời là cô gái thế nào?

Ngoài đời tính cách Bảo Hân cũng giống nhân vật Ánh Dương trong phim đến 90%, chỉ trừ không đánh nhau, không chơi game. Bảo Hân đôi khi còn 'tẩn' Quang Anh trong một số trường hợp bất khả kháng (cười).

Ngoài đời như thế nào thì trong phim như thế, đôi khi ánh mắt Quang Anh dành cho Bảo Hân cũng như kiểu ánh mắt Bảo dành cho Dương trong phim, để vào phim cải hai không thấy lạc lõng, không thấy có khoảng cách với nhau.

Quang Anh có đặt cho mình hình mẫu về một cô gái lý tưởng không?

Mỗi thời điểm Quang Anh sẽ có cách nghĩ khác về tình yêu, về cuộc sống, về số phận cuộc đời. Cách đây một tháng Quang Anh vẫn luôn nói Quang Anh sẽ thích một người hiền dịu, thông minh, nhưng đến bây giờ Quang Anh lại nghĩ là mình chả cần mẫu gì, mình thích ai, mình cứ thổ lộ, không đến được với nhau thì thôi, mà đến được thì càng tốt.

Quan trọng là người đó hiểu, trân trọng Quang Anh. Vì Quang Anh là một nghệ sĩ, công việc khá bận rộn, Quang Anh mong người ấy hiểu Quang Anh bận không phải là vì bỏ bê mà chỉ đơn giản là vì Quang Anh đang muốn làm tốt công việc hiện tại để có thể chăm lo cho tương lai.

'Về nhà đi con' là một bộ phim nhân văn, xúc động về tình cảm gia đình, về mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Vậy sau bộ phim này Quang Anh có thấy mình có gì chưa phải với bố mẹ và cần có sự thay đổi không?

Từ trước đến nay Quang Anh vẫn là người sống tình cảm, nhưng hay ngại. Bây giờ Quang Anh nghĩ là mình không có gì phải ngại, Quang Anh có thể làm cho bố mẹ vui bằng lời nói cũng được, hành động cũng được, bởi vì việc báo hiếu bắt đầu từ những việc nhỏ chứ không phải là bằng những việc lớn sau này mới làm.

Quang Anh nhận được nhiều lời khen của khán giả bởi vẻ ngoài điển trai, lãng tử. Vậy điểm gì trên gương mặt khiến bạn hài lòng nhất?

Quang Anh không dám nhận mình là đẹp. Quang Anh chỉ nghĩ bản thân mình có một ngoại hình ưa nhìn, đủ để có thể đi đóng phim, ca hát được.

Còn điểm trên gương mặt khiến Quang Anh hài lòng nhất có lẽ là nụ cười. Quang Anh hay được mọi người khen có nụ cười tỏa nắng, không biết có tỏa nắng thật không (cười lớn), nhưng mỗi khi Quang Anh cười là bằng cái cười thực sự chứ không phải giả vờ.

Khi Quang Anh vui, Quang Anh cười và mọi người vui theo, đấy chắc chắn là điều Quang Anh thích nhất.

Vậy có điểm gì về ngoại hình của mình mà Quang Anh cảm thấy chưa hài lòng không?

Quang Anh luôn tự ti về chiều cao của mình, rất là tự ti. Nhưng đến vai Bảo của 'Về nhà đi con', Quang Anh thành tự tin, bởi chắc do ngoại hình của Quang Anh bé bé, nhỏ nhỏ nên hợp với vai Bảo. Tuy nhiên, Quang Anh không thể là Bảo mãi được, nên Quang Anh vẫn phải tiếp tục cải thiện, ăn uống, rèn luyện để phổng phao hơn và đóng được nhiều loại vai khác nữa.

Hồi nhỏ Quang Anh sinh thiếu tháng, khi sinh ra chỉ được 1,5kg, bố mẹ có kể lại là lúc đó Quang Anh không bú nổi. Thường những người sinh thiếu tháng thì dễ bị dị tật bẩm sinh, nhưng ông trời cũng thương Quang Anh, cho Quang Anh nhiều cơ hội phát triển bản thân, làm cho bố mẹ tự hào.

Suốt từ bé Quang Anh ốm đau bệnh tật đủ rồi, bố mẹ chi tiền cho Quang Anh quá đủ rồi, thì bây giờ Quang Anh phải làm cho bố mẹ tự hào vì nuôi mình không phí cơm phí gạo, không thấy mình khuyết thiếu hay gì cả (rơm rớm nước mắt).

Nhiều khán giả cũng đánh giá Quang Anh có gu thời trang tốt. Bạn có người tư vấn riêng cho mình trong lĩnh vực này không?

Thực ra là tự Quang Anh hết, vì Quang Anh điệu từ bé, lúc còn nhỏ đã hay tự mix đồ (cười). Quang Anh thích những gì thuộc về cái đẹp, Quang Anh yêu cái đẹp nên Quang Anh thích mặc đẹp.

Đến thời điểm này thì Quang Anh thử khá nhiều phong cách, khi thì mặc áo phông, khi thì mặc áo sơ-mi, khi thì mặc vest. Quang Anh thấy cơ thể mình tuy bé nhưng lại mặc được rất nhiều loại đồ nên khi mặc vest Quang Anh thấy mình trưởng thành, khi mặc áo phông, quần jean thì thấy mình trẻ trung, sơ mi thì thấy mình lịch sự. Vì thế, tùy thuộc hoàn cảnh mà Quang Anh lựa chọn mặc gì chứ cũng không có gu thời trang cụ thể nào cả.

Trong nhiều cuộc giao lưu với fan thì Quang Anh được nhận xét là người khéo ăn khéo nói. Bạn thấy thế mạnh này thuận lợi thế nào trong cuộc sống và trong hoạt động nghệ thuật? 

Quang Anh thấy mình may mắn khi được thừa hưởng khiếu ăn nói từ mẹ, mẹ Quang Anh là Giảng viên của Nhạc viện. Nhưng Quang Anh nghĩ sự khéo léo của mình không phải đang sống giả tạo với một ai cả mà chỉ đơn giản Quang Anh biết Quang Anh nên làm gì, cần làm gì để khán giả và mọi người xung quanh cảm thấy yêu quý mình.

Hơn nữa, từ nhỏ Quang Anh cũng là một học sinh giỏi văn, chất văn có trong người nên có lẽ Quang Anh nói chuyện khiến người khác dễ nghe, chứ Quang Anh cũng không nhận là mình nói giỏi.

Quang Anh đang học khoa Thanh nhạc tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Vậy giữa ca hát và diễn xuất, bạn đam mê lĩnh vực nào hơn?

Bản thân Quang Anh không bao giờ nói là mình thích cái gì hơn, Quang Anh thích nghệ thuật, bao gồm cả ca hát, diễn xuất và biên tập viên truyền hình. Quang Anh cũng từng chia sẻ mong muốn của mình là trở thành biên tập viên truyền hình, mặc dù đã đóng nhiều phim, và đang theo học chuyên ngành thanh nhạc.

Quang Anh có thể học hỏi nhanh và ngay từ bé Quang Anh đã có suy nghĩ là mình phải trau dồi để có thể làm nhiều điều liên quan đến nghệ thuật, trở thành nghệ sĩ đa năng. Quang Anh không ép mình hôm nay đóng phim, ngày mai cũng phải đi đóng phim, hôm nay ca hát, ngày mai cũng phải thế. Rõ ràng khi cơ hội đến thì Quang Anh sẽ nắm bắt lấy.

Bước vào showbiz với nhiều cạm bẫy, Quang Anh có lo ngại không và có xác định phải làm gì để tránh xa cạm bẫy?

Đến bây giờ Quang Anh vẫn nghĩ nếu Quang Anh nổi tiếng thì đó là cái duyên cái số, Quang Anh không tự đặt ra là mình phải nổi tiếng như thế nào cả. Bố mẹ hướng Quang Anh theo con đường nghệ thuật, nhưng cũng dặn Quang Anh là nổi tiếng bình thường thôi, không cần nổi quá làm gì để ra đường không có cuộc sống riêng của mình.

Quang Anh luôn tự nhận mình là người làm nghệ thuật có tâm, không lấy sự nổi tiếng ra để làm thước đo, cũng như là không làm mọi cách để có được sự nổi tiếng. Kể cả có sự nổi tiếng thì Quang Anh cũng sẽ giữ cho mình sự bình thường, bình yên.

Cảm ơn Quang Anh về những chia sẻ!

Theo Ngư - Châm - Khoa/Baodatviet.vn