Multimedia
CHIA SẺ

Từ một gương mặt mới, liên tiếp xuất hiện trong các dự án truyền hình tạo tiếng vang trong thời gian gần đây, nhiều người nói sự nghiệp Lương Thanh đang lên hương. Bạn nghĩ gì về điều này?

3 dự án truyền hình mà Thanh tham gia trong thời gian gần đây: Cả một đời ân oán, Những cô gái trong thành phố và Hoa hồng trên ngực trái nhận được sự quan tâm của khán giả. Thanh cảm thấy bản thân may mắn nhưng thực sự để nhận vai cũng phải casting và chịu rất nhiều áp lực. Với Cả một đời ân oán, khi nhìn thấy dàn diễn viên toàn đàn anh, đàn chị nổi tiếng, lúc đó mình hoảng sợ khi lần đầu được chứng kiến năng lực diễn xuất của mọi người.

Cho đến Những cô gái trong thành phố, phần lớn khán giả đã không thực sự thỏa mãn với thể hiện của bạn trong dự án này…

Đó là vai chính đầu tiên của Thanh, lần đầu tiên đảm nhận vai chính dài hơi, Thanh đã có những khó khăn và bỡ ngỡ. Sau khi phim lên sóng, Thanh thường xuyên đọc bình luận, nhận xét của khán giả về vai diễn này. Ngay chính bản thân Thanh cũng nhìn thấy mình bị rập khuôn, không biết phân chia cảm xúc.

Nhưng khán giả thì không dễ tính như vậy, có thời điểm tôi thấy người xem đề nghị ‘đổi diễn viên đóng vai Mai', bạn có cho rằng mình đóng tệ đến vậy?

Thanh có đọc các bình luận và đó cũng chính là bộ phim khiến mình bị stress nhiều nhất. Ban ngày thì rất vui, đêm về thì trống rỗng. Hàng loạt bình luận tiêu cực, bình phẩm về vai diễn khiến Thanh mất niềm tin vào chính bản thân mình. Thanh đã tìm gặp đạo diễn và hỏi: ‘Anh ơi có phải em làm sai điều gì không? Có phải em diễn không đúng nhân vật không?'. Khi đó, đạo diễn đã trả lời Thanh rằng: ‘Nhiệm vụ của Mai trong bộ phim là vậy, là mỗi khi xuất hiện sẽ khiến cho người ta khó chịu đến ức chế. Em đang làm đúng vai diễn của mình'.

Sau phim này, Thanh cũng học được cách tiết chế và phân chia cảm xúc hơn. Tự dặn lòng phải nỗ lực hơn vì suy cho cùng một diễn viên nếu không khiến người xem hài lòng thì đó đã là một thất bại.

Có lẽ mọi nỗ lực cũng dần được ghi nhận khi ở Hoa hồng trên ngực trái, dù vào vai phản diện Trà ‘tiểu tam' nhưng bạn đã gây chú ý bên cạnh những: Hồng Diễm, Hồng Đăng hay Ngọc Quỳnh?

Tiếp tục vai Trà trong Hoa hồng trên ngực trái. Ngay từ đầu, Thanh đã xác định vai này bị ghét rồi. Thanh rất lo vì ở Những cô gái trong thành phố mình đã bị ghét như vậy rồi, sang phim này chắc càng bị ghét nữa. Thời gian đầu, mọi người vẫn còn bình luận và nhắc về vai diễn trong Những cô gái trong thành phố khi phim Hoa hồng trên ngực trái lên sóng nhưng hiện tại, Thanh không còn thấy nữa. Mọi người bắt đầu quan tâm đến vai Trà và nói về nhân vật này nhiều hơn.

Nói về vai Trà trong Hoa hồng trên ngực trái, nó hấp dẫn bạn ở điều gì?

Ai tiếp xúc với Thanh nhiều cũng bảo hiền và trái ngược với Trà trong Hoa hồng trên ngực trái. Nhưng chính điều đó khiến cho bản thân Thanh bị hấp dẫn với nhân vật này. Cảm giác vào vai Trà mới thật sự được diễn và xem năng lực của mình đến đâu. Nói thì thật trớ trêu nhưng khi thấy khán giả ghét cay ghét đắng Trà thì Thanh lại hạnh phúc vì mình đã đóng đạt.

Vâng, khán giả và cả tôi cũng ghét đến nỗi khi Trà bị Thái tát sấp mặt lại thấy vô cùng hả hê. Cảm xúc của bạn khi xem lại những phân đoạn này là gì?

Để đóng phân đoạn anh Thái phát hiện Trà nói dối về giới tính đứa bé, Thanh quay đi quay lại ít nhất 5 lần. Bị anh Thái (diễn viên Ngọc Quỳnh) tát nhiều đến nỗi khi về nhà, một má bên của mình sưng đỏ cả lên. Với Trà, khi xem phim mình cũng cảm thấy muốn phát điên và phẫn nộ vì cô này quá nhiều mặt: một mặt để đối phó với Thái, một mặt với Dung và một bộ mặt khi trưng ra với Khuê.

Trên đường đến cuộc phỏng vấn hôm nay, có người còn nhìn thấy Thanh và bảo: ‘Cái con giật chồng người khác kìa', mình thì thấy vai diễn đấy cũng thành công đấy chứ!

Bạn có thể tiết lộ một chút về số phận của nhân vật này, liệu có chuyện Trà hợp sức cùng Thái để đối phó bà Dung như đồn đoán?

Phim vẫn còn dài và theo dự kiến phải quay sang tháng 11 mới xong nên hiện tại đến bản thân Thanh cũng chưa được biết số phận của nhân vật Trà sẽ đi về đâu. Có lúc, Thanh đề nghị với biên kịch cho phép mình viết cái kết cho Trà đáng thương một tí để khán giả đỡ ghét nhưng không được đồng ý (Cười). Trà và Thái vẫn còn đối mặt nhau dài dài và diễn biến gần nhất mà Thanh tham gia số phận cô này cũng không được êm đẹp gì.

Bạn có nghĩ rằng hôn nhân của Khuê và Thái trong phim đổ vỡ là do sự nhu nhược của người vợ?

Nếu để là Khuê, Thanh cũng sẽ làm vậy. Cũng sẽ chịu được một chút để giữ gìn hạnh phúc gia đình, để hai cô con gái có đầy đủ bố và mẹ. Suy xét hoàn cảnh của Khuê thì Thanh sẽ làm như Khuê nhưng đôi khi sẽ mạnh mẽ hơn thôi.

Bạn nghĩ rằng ngoài đời có nhiều kiểu người như Trà trong Hoa hồng trên ngực trái không?

Thanh nghĩ là có. Đó là những cô gái tham vọng, sống nhiều mặt và chấp nhận đánh đổi vì mục đích cá nhân.

  

Trong cuộc sống và sự nghiệp, bạn định hướng hình ảnh của mình như thế nào?

Thanh sợ kiểu nổi loạn rồi vướng vào scandal, Thanh thấy những điều đấy không hay. Thanh muốn khán giả nhìn vào những sản phẩm nghệ thuật của mình. Những thông tin riêng tư thì Thanh muốn giữ cho riêng mình.

Nhưng nếu an toàn quá thì người ta sẽ nhận xét bạn là nhạt đấy?

Đúng, rất nhiều người nhận xét Thanh nhạt nhưng Thanh bảo: ‘Nhạt vậy thì mới là em!'. Nhiều khi đi trả lời phỏng vấn, Thanh cũng lười vì không biết phải trả lời những gì và trả lời như thế nào. Bạn bè cũng nỗ lực xóa nhạt và Thanh cũng nhiều lần cố gắng để mặn hơn nhưng vẫn nhạt như vậy.

Bạn có cảm thấy mình quá lý trí không? Người nghệ sĩ đôi khi cũng nên bồng bột một chút chứ?

Thanh bị dè chừng và muốn tạo vỏ bọc cho mình. Nói chung đến bản thân Thanh nhiều lúc cũng chưa biết mình thật sự mạnh mẽ, bản lĩnh hay lý trí như thế nào. Thế nên Thanh mới nói là chấp nhận bản thân nhạt như mọi người nhận xét.

Cảm ơn Lương Thanh về cuộc trò chuyện này!

Theo Team Cine/Baodatviet.vn