Multimedia
CHIA SẺ

Tìm vợ cho bà là tác phẩm đầu tay của Jang Mi khi chạm ngõ điện ảnh. Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với bộ phim này?

Tôi nghĩ mình rất có duyên với phim Tìm vợ cho bà, bởi trong suốt 3 năm qua tôi nhận được không ít lời mời đóng phim điện ảnh và truyền hình nhưng đều từ chối. Thời điểm đó tôi tự thấy bản thân mình còn quá mới và chưa nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên chưa đủ tự tin để nhận bất kì kịch bản nào, cho đến khi anh Lê Trung Tín ngỏ lời mời.

Sau khi xem qua kịch bản, tôi cảm thấy mình khá hợp với vai nhân vật Linh này. Hơn nữa tôi đã tích lũy được cho mình không ít kinh nghiệm diễn xuất qua các MV, các tiểu phẩm trên sân khấu Cặp đôi vàng,… Vậy nên tôi đã quyết định chọn Tìm vợ cho bà là bộ phim đầu tiên của mình dưới vai trò diễn viên.

Nhiều người cho rằng, mô típ của Tìm vợ cho bà không còn mới mẻ với khán giả, vậy bạn có thấy mình mạo hiểm khi nhận lời tham gia phim này không?

Khi xem qua trailer, khán giả có thể thấy mô-típ quen thuộc với hợp đồng hôn nhân, cưới trước yêu sau hay oan gia ngõ hẹp,…nhưng phải đợi đến khi ra rạp mọi người sẽ thấy, phim còn có nhiều bất ngờ khác nữa.

Hơn nữa, tôi chỉ làm những gì mình thích thôi và nếu đã thích rồi, đã quyết định làm rồi thì tôi sẽ cố gắng hết sức với sự lựa chọn của mình. Chính bởi vậy, tôi không thấy quyết định này của mình là mạo hiểm.

Có không ít người nghi ngờ về khả năng diễn xuất của bạn trong dự án này, bạn nghĩ sao?

Mỗi người đều có cảm nhận riêng về diễn xuất của từng diễn viên khi thủ vai một nhân vật nào đó. Với vai Linh trong Tìm vợ cho bà, tôi chỉ có thể nói, mình đã thật sự nghiêm túc, tập trung và cố gắng hết mình cho vai diễn lần này.

Tôi hi vọng, khi phim được công chiếu, tôi sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Đương nhiên, với những phản hồi chê bai tôi sẽ coi đó là bài học để rút kinh nghiệm cho lần sau. Và hiện tại tôi cũng sẵn sàng đón nhận những lời chê bai rồi.

Vậy khi xem lại thành quả sau sau hậu kỳ bạn có hài lòng với diễn xuất của bản thân không?

Tôi khá hài lòng với vai diễn này của mình trong phim bởi tôi đã thật sự cố gắng cho vai diễn. Còn nếu tự chấm mình bao điểm thì tôi xin phép nhường cho khán giả, vì khán giả là những người đánh giá khách quan nhất.

Trong quá trình quay phim, bạn đã gặp phải những khó khăn gì khi hóa thân thành nhân vật nhiều cảm xúc, hơi tinh nghịch như Linh?

Bản thân tôi không cảm thấy áp lực hay khó khăn khi đảm nhận vai Linh này. Bởi tôi và Linh có khá nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là độ tuổi ngang nhau. Chính điều đó khiến tôi có được sự đồng cảm và hiểu được nhân vật của mình hơn.

Chỉ có những phân đoạn cảm xúc như cảnh khóc dưới mưa là thật sự rất đáng nhớ với tôi vì phải đứng dưới mưa và khóc nức nở vào lúc 3 giờ sáng. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn từ các anh chị trong ê-kip nên tôi đã nhanh chóng hoàn thành được cảnh quay của mình.

Đặc biệt là anh đạo diễn Lương Trung Tín. Ngay từ những ngày quay đầu tiên, anh Tín đã luôn tận tình chỉ tôi cách diễn, cách mồi cảm xúc để hoàn thành tốt nhất các cảnh quay của mình. Dẫu có nhiều lúc tôi gặp khó khăn trong việc lột tả cảm xúc của Linh, nhưng anh Tín vẫn vui vẻ chỉ dạy mà không mắng mỏ câu nào.

Tôi cảm thấy mình may mắn lắm mới được làm việc cùng ê-kip như vậy. Mọi người không chỉ hỗ trợ hết mình, mà còn luôn yêu thương tôi như một thành viên trong gia đình.

Được biết, nụ hôn trong phim cũng là nụ hôn đầu của bạn. Vậy cảm xúc của bạn như thế nào?

Khi thực hiện cảnh đó, tôi cảm thấy ngại và lúng túng vô cùng (cười). Khi quay xong cảnh hôn lần đầu tiên tôi không dám xem lại vì thật sự lúc đó có quá nhiều người và cả đoàn phim đang ở đó nên tôi chỉ muốn trốn đi vì xấu hổ (cười). Thật tiếc là khi đó không biết trốn đi đâu nên phải núp sau lưng anh S.T.

Trong phim, tôi và anh S.T có tổng cộng 4 cảnh hôn là ở đám cưới giả, trong đêm tân hôn, cảnh cầu hôn, đám cưới thật. Chúng tôi đã phải mất 1 ngày để hoàn thiện những cảnh đó.

Ở nụ hôn thứ 2, tức là đêm tân hôn, chúng tôi phải hôn thật. Tức là hôn lâu, sâu và nhiều. Mà tôi chưa hôn ai bao giờ, nên đạo diễn phải mở clip những cảnh hôn của người khác ra cho tôi coi.

Haiz, cuối cùng thì tôi cũng hoàn thành được nhờ sự giúp đỡ từ anh S.T.

S.T có chia sẻ, anh ấy cảm thấy có lỗi khi đã cướp mất nụ hôn đầu của bạn. Còn bạn thì sao?

Có rất nhiều người hỏi tôi có tiếc nuối gì không khi anh S.T cướp mất nụ hôn đầu của mình nhưng tôi nghĩ là khi đọc kịch bản mình cũng đã biết là có hôn và mình đã quyết định thì không có gì phải suy nghĩ cả.

Với tôi mà nói, nụ hôn đầu này là dành cho tình yêu nghệ thuật và cũng nói lên sự nghiêm túc với nghề của tôi.

Đứng trước trai đẹp là S.T, lại trao nụ hôn đầu của mình cho anh chàng, vậy có khi nào bạn rung động trước anh ấy không?

Khi hôn anh S.T, tim tôi đập thình thịch, hai má nóng bừng. Tôi nghĩ chắc là mình có rung động. Nhưng đó phần nhiều là cảm xúc của nhân vật Linh chứ không phải của tôi.

Sự ngại ngùng lúc ban đầu khiến tôi khó tập trung diễn nhưng sau đó tôi biết làm thế nào để giữ cảm xúc, làm chủ mình trong những cảnh quay tình cảm. Tuy nhiên, người chủ động trong các cảnh hôn luôn là anh S.T.

Trong teaser, có cảnh S.T xông vào khi bạn đang tắm, phải chăng đây là lần đầu bạn phải hở nhiều nhất trước ống kính? Bạn đã phải cố gắng như thế nào để hoàn thành cảnh quay này?

Cảnh anh S.T xông vào khi đang tắm đúng là lần đầu tôi hở bạo trước ống kính nhất từ trước giờ. Để hoàn thành cảnh quay đó, tôi đã phải mặc áo cúp ngực màu da sát người thay vì chỉ quấn khăn tắm vì sợ bị lộ. Tôi nhớ mình mất khoảng 3 tiếng để hoàn thành phân đoạn đó.

Có lẽ với người khác là bình thường, nhưng với tôi nó là cả vấn đề lớn. Bởi bình thường tôi ‘kín cổng cao tường' chứ có khi nào hở bạo như vậy đâu. (cười)

Trong MV Sáng nay mưa mới ra mắt của bạn, bạn cũng có một nụ hôn với bạn diễn Quốc Anh. Vậy bạn nhận xét như thế nào về hai anh chàng 'cướp' đi nụ hôn của bạn?

Với anh S.T là tôi đã biết là mình sẽ có cảnh hôn từ trước vì đều có trong kịch bản, nên cũng phần nào chuẩn bị tinh thần và cứ theo cảm xúc nhân vật rồi diễn.

Còn với Quốc Anh thì tôi thật sự bị bất ngờ. Tôi không hề biết là hôn thật bởi trước đó trong kịch bản MV chỉ là cả 2 nghiêng đầu qua và ăn gian góc máy. Nhưng đúng cảnh cuối hôn thật nên tôi bị giật mình trước nụ hôn của Quốc Anh. Lúc ấy tôi ngã ngửa ra sau, như có một luồng điện chạy qua người. Cảm giác giật mình và ngại ngùng hiện diện trong tôi lúc ấy. Tuy nhiên, chúng tôi đã hoàn thành xong cảnh quay đó sau một nụ hôn thật.

Khi thực hiện các cảnh với Quốc Anh, tôi khá ngại vì không thích con trai kém tuổi, lại phải diễn cảnh tình cảm, yêu nhau. Nhưng bởi mọi người đều làm việc với thái độ chuyên nghiệp nên mọi thứ được hoàn thành khá nhanh.

Bạn nhận xét như thế nào về bạn diễn của mình trong phim?

Trước khi làm việc cùng anh S.T, tôi nghĩ anh ấy rất khó gần vì vẻ ngoài lạnh lùng và ít nói của anh ấy. Nhưng khi làm việc chung và tiếp xúc nhiều, tôi thấy anh ấy dễ gần, thích làm trò và cực lầy (cười).

Anh ấy luôn biết cách làm cho không khí vui vẻ và thoải mái hơn, nên hôm nào quay mà anh không có mặt tại trường quay thì tôi và đoàn phim đều có cảm giác thiếu thốn.

Theo như bạn từng chia sẻ cách đây không lâu là vẫn chưa yêu ai cả, vậy bạn lấy cảm xúc từ đâu để hoàn thành các cảnh quay tình cảm cùng S.T?

Tôi nghĩ chưa từng yêu ai cũng là 1 lợi thế khi tôi nhận vai diễn lần này vì với Linh trong phim mọi thứ đều là lần đầu như là nụ hôn đầu, tình yêu đầu,... nên tôi nghĩ mình sẽ thể hiện được chân thật nhân vật hơn.

Và hơn nữa tôi luôn được sự hỗ trợ của những diễn viên trong phim như cô Thanh Hằng, chú Tiểu Bảo Quốc, anh S.T, anh Pom, anh Ba Tây,… Mọi người đã chỉ dẫn cũng như đôn cảm xúc những phân đoạn khó cho tôi để hoàn thành tốt cảnh quay.

Hiện tại, Jang Mi đã thoát kiếp F.A rồi chứ?

Tôi cảm thấy hiện tại, mình yêu công việc hơn nên chưa muốn san sẻ thời gian cho tình yêu, cho một ai đó khác.

Nhiều người không biết sẽ nghĩ ba mẹ tôi ba mẹ tôi khó tính, sợ con bị cám dỗ nên kiểm soát chuyện tình yêu. Nhưng ngược lại ba mẹ luôn thúc giục tôi có người yêu, nhất là mẹ. Mẹ  cứ hay nói 'nên yêu đi thôi vì đang ở độ tuổi đẹp nhất đó'. Nhưng tôi nghĩ trong tình yêu, quan trọng nhất là chữ duyên, nếu duyên đến thì tình yêu tự động nở thôi. Thế nên mỗi lần ba mẹ nhắc, tôi chỉ biết cười trừ cho qua.

Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn