Multimedia
CHIA SẺ

>> XEM TẤT CẢ CÁC TIN TỨC VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA TẠI ĐÂY

Du thuyền Diamond Princess đang là điểm nóng mới trong đại dịch Covid-19 khi số người nhiễm liên tục tăng

THẾ GIỚI

Ngày 19/2, số người chết vì virus corona trên toàn thế giới ghi nhận con số gây sốc - 2009 ca nhiễm tử vong, trong đó đa số ở Trung Quốc. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sau đó cho biết cả nước ghi nhận 136 ca tử vong và 1.749 ca nhiễm mới. Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong.

Giới chức Hồ Bắc thông báo thay đổi phương pháp tính số ca nhiễm từ ngày 13/2. Theo đó, các trường hợp có biểu hiện lâm sàng hoặc được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus sẽ được tính chung vào số liệu ca nhiễm mới. 

Điểm nóng mới trong dịch Covid 19 là chiếc du thuyền mang tên Diamond Princess đang bị cách ly ở cảng Yokohama (Nhật Bản). Bộ Y tế Nhật Bản ngày 17/2 thông báo đã phát hiện thêm 99 trường hợp dương tính với chủng virus corona mới trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số ca nhiễm lên 454 bệnh nhân.

Đáng chú ý, tàu có tổng cộng 2666 hành khách cùng hơn 1000 thuyền viên. Tất cả ca nhiễm bắt nguồn từ 1 nguồn duy nhất - hành khách ở Hong Kong (Trung Quốc), người đầu tiên xác nhận dương tính với virus vào ngày 1/2/2020.

CẬP NHẬT TẠI VIỆT NAM

Việt Nam hiện đã phát hiện 16 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó có 8 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Đây cũng là địa phương có nhiều người mắc viêm phổi corona nhất cả nước. Hiện xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - tâm điểm của dịch đã được cách ly để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tín hiệu đáng mừng là vào hôm qua (16/2), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết có 7 trong số 8 bệnh nhân viêm phổi ở tính này có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. 8 bệnh nhân Vĩnh Phúc này đang được điều trị cách ly. Trước đó 3 người đã xuất viện, bao gồm người phát bệnh đầu tiên Nguyễn Thị Dự 23 tuổi.

Các bệnh nhân đã âm tính vẫn đang tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm nCoV thêm, đảm bảo thực sự khỏi bệnh trước khi xuất viện. 

 

Xã Sơn Lôi đang được cách ly để ngăn chặn dịch lây lan

Theo Phương Anh (Theo Corona.kompa.ai)/Baodatviet.vn