Đến hẹn lại lên, con đường lá vàng Đại học Sư phạm, ĐH Bách Khoa lại trở thành toạ độ check-in siêu 'hot'
Multimedia
CHIA SẺ

 

Như trải thảm vàng, con đường lãng mạn bên trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Bách khoa Hà Nội thu hút nhiều bạn trẻ tới ghé thăm, chụp ảnh.

 

Lắng lại giữa nhịp sống tất bật, hối hả thường ngày, ta lặng nhìn Hà Nội đang vào tháng Ba. Cảnh sắc phố phường bỗng nhiên trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết.

 

Người Hà Nội chẳng cần phải đợi đến tận mùa thu, tại thời điểm này, nhiều hàng cây đang bắt đầu mùa thay lá. Nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng có khung cảnh lá vàng phủ kín một góc trời.

 

Con đường dài 1km dẫn vào khu vực thư viện trường, đang khoác lên mình màu vàng thơ mộng, lãng mạn khác hẳn vẻ rực rỡ khi mùa cây trổ hoa. Nhiều người ví con đường này chính là con đường 'thủy sam' thu nhỏ bởi cảm giác lãng đãng mang lại mỗi độ cây lộc vừng thay lá.

 

Với khung cảnh đậm chất ngôn tình, chẳng kém gì phim Hàn này, nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ ra check-in ở background 'sống ảo' cực xịn mà chẳng cần mất công đi đâu xa.

 

Các bạn trẻ lại đổ về con đường tình yêu thơ mộng trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm, để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên hàng lộc vừng vàng ruộm.

 

Nhắc đến con đường này, không chỉ sinh viên trong trường tự hào, thích thú mà bất kỳ ai ghé qua cũng cảm thấy ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng, không quên lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp.

 

Những chiếc lá vàng phủ đầy mặt cỏ đẹp như 1 bức tranh.

 

Những ô cửa sổ trường Đại học Sư phạm Hà Nội trở nên lãng mạn hơn nhờ sắc vàng sắc đỏ mùa cây thay lá. ​

 

Ngay bên cạnh hàng cây là thảm cỏ trải dài, được trang trí bởi những mẫu đá ong.

 

Khung cảnh tuyệt vời là thế nhưng khoảnh khắc này lại không kéo dài quá lâu. Chắc chỉ trong khoảng một tuần cho đến khi lá rụng hết, những chồi non sẽ lại tiếp tục mọc lên và vì thế mà các bạn trẻ thực sự phải chớp lấy thời cơ thật nhanh mới có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

 

Hai cô bạn thân Mai và Trang cũng tranh thủ lưu giũ khoảnh khắc tuyệt đẹp này: 'Thật sự thì vào mùa lá rụng này cứ đứng bừa một góc cũng cho ra được tấm ảnh xịn, như du lịch nước ngoài luôn'.

 

Không chỉ riêng ĐH Sư phạm Hà Nội mới có khuôn viên 'tình' như vậy mà tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng nổi tiếng với hàng cây lá vàng, lá đỏ rợp trời.

 

Đến Bách Khoa vào thời điểm cây thay lá thì sẽ chẳng khác nào đang tận hưởng một 'mùa thu thứ hai', lãng mạn không kém gì khung cảnh trời Âu.

 

Với khuôn viên rộng lớn, Bách Khoa cũng là một trường đại học tại Hà Nội nổi tiếng với hàng cây lá vàng tuyệt đẹp những ngày giao mùa.

 

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn