Multimedia
CHIA SẺ

 

VƯỜN ĐÀO LỚN NHẤT HÀ NỘI NHỮNG NGÀY CẬN TẾT: HOA RỰC HỒNG MỘT VÙNG; NGƯỜI NÔ NỨC BÁN, MUA

Những ngày cuối năm, làng đào Nhật Tân lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hàng nghìn gốc đào nở rộ tạo nên một khung cảnh rất 'tình' giữa lòng Thủ đô.

Trong không khí tết đang gần kề, những bông hoa đào cũng đã kịp thời bung nở, khoe sắc dưới ánh mặt trời. Năm nay thời tiết ấm nên đào có điều kiện nở sớm hơn.

Đào là loài cây yêu thích được trưng bày trong nhà người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Người ta thường nói 'Thấy mai đào là thấy tết, không có tết nào mà thiếu hoa đào'. 

Dù được trồng ở rất nhiều nơi, nhưng đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn luôn là loại đào được đánh giá đẹp nhất. 

 

Những gốc đào ở đây được bồi đắp từ phù sa sông Hồng nên bao giờ màu sắc cũng đặc biệt và tươi lâu hơn.

 

Dịp cuối năm chính là khoảng thời gian bận rộn nhất của người dân làng đào. Khắp nơi đâu đâu cũng thấy sắc hồng tươi, hàng nghìn gốc đào trổ hoa sớm đã tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Quanh năm chăm chút cho từng gốc cây, đây chính là lúc người dân trồng đào ở Nhật Tân thu lại thành quả.

Những cành đào trổ bông được cắt gốc mang ra đường phố bày bán.

Mua ở vườn vừa được chọn lựa nhiều hơn, vừa có giá thành rẻ hơn nên nhiều người đã tìm đến tận nơi để tìm cành đào ưng ý nhất.

 

Chỉ cần đến và lựa chọn, người dân sẽ mang đào đến tận nhà khách hàng.

Giá của đào cũng đa dạng, tùy theo độ tuổi của đào và sự lựa chọn của khách hàng. Trung bình, giá một cành sẽ từ 100 nghìn đồng đến vài triệu đồng. Gốc đào nào càng nhiều tuổi, càng có giá. 

Như một thói quen, một số người Hà Nội thường mua đào chơi Tết sớm, họ đến vườn tìm một cành đào đẹp để về trang trí trong nhà mình trước thời khắc chuyển từ năm cũ sang năm mới.

Những gốc đào sau khi cắt xong chủ yếu được mang ra chợ hoa Quảng Bá rồi sau đó thương lái lại tiếp tục vận chuyển đi nơi khác.

Dịp này một số chủ vườn có thêm nguồn thu từ những người đến chụp hình lưu niệm cùng hoa đào. Tranh thủ khoảng thời gian hoa nở đẹp nhất, nhiều người đã tìm đến tận vườn để check-in.

Hoa đào như gieo vào lòng người niềm hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai. Ai cũng mong muốn mang một cành đào về nhà sẽ đem đến nguồn sinh khí, sức khỏe, lộc tài và một năm an khang thịnh vượng.

>> Xem thêm: ĐÀO RỪNG NƯỜM NƯỢP VỀ THỦ ĐÔ, CHẲNG CẦN LÊN TÂY BẮC NGÀY TẾT CŨNG ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ NÚI RỪNG

Theo Thủy Hằng - Ảnh Quang Min/Baodatviet.vn